5 ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực  nội thất

5 ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nội thất

Lĩnh vực nội thất mang đến rất nhiều cơ hội khởi nghiệp, nội thất mộc xin tổng hợp 5 mô hình đang phổ biến hiện nay

Xây dựng sàn mua bán nội thất

Sàn mua bán nội thất là một kiểu sàn thương mại điện tử, nơi người có nhu cầu mua nội thất và người bán gặp nhau, mô hình tương tự như lazada.com nhưng quy mô ở mức độ nhỏ. Thông thường, sàn mua bán nội thất hiện nay sẽ đảm nhận giống như một công ty thương mại về nội thất, khi có khách hàng đặt hàng thì sàn mua bán nội thất sẽ lo từ đóng gói, thanh toán, vận chuyển, bảo hành sản phẩm. Sàn mua bán nội thất sẽ nhận % theo thỏa thuận với nhà sản xuất cho mỗi đơn hàng thành công.

Đặc điểm của loại sàn mua bán nội thất (hay cổng thương mại điện tử chuyên về nội thất) đó là chi phí đầu tư không lớn, dễ triển khai nhưng độ cạnh tranh rất cao nên sẽ tốn nhiều chi phí cho marketing.

Sản xuất các sản phẩm nội thất thông minh, sáng tạo

Các sản phẩm nội thất thông minh, sáng tạo là một xu hướng và thị trường mới hiên nay và là một cơ hội khởi nghiệp rất tốt. Có thể kể đến:

  • Sản phẩm nội thất tích hợp IoT (Internet of Things) với công nghệ điều khiển tự động qua điện thoại, máy tính, từ xa với khả năng tự đóng, mở, gấp gọn, thay đổi hình dáng, .. Các sản phẩm này đang được ưu thích ở các nước phát triển, ở Việt Nam cũng đã được nhiều công ty thử nghiệm trong nhiều năm gần đây.
  • Sản phẩm nội thất sáng tạo là các sản phẩm có đặc điểm “nghệ thuật” mang nhiều cảm hứng, sự sáng tạo cao và thường sản xuất theo kiểu thủ công

Sản xuất nội thất theo yêu cầu

Xu hướng cá nhân hóa nội thất với các sản phẩm theo yêu cầu riêng đang ngày càng trở nên phổ biến, chính vì vậy mở ra một cơ hội tốt cho các ý tưởng khởi nghiệp sản xuất nội thất theo yêu cầu. Ở trên thế giới thì có rất nhiều công ty cung cấp các ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính và website tương tác, cho phép bạn tự thiết kế các mẫu nội thất theo yêu cầu của bạn. Một số website ví dụ như:

http://www.houzz.com/

https://havenly.com/

https://www.decorist.com/

Đặc điểm của khởi nghiệp sản xuất nội theo yêu cầu đó là đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và tự chủ được sản xuất, am hiểu cả về công nghệ thông tin.

Website chuyên trao đổi đồ nội thất

Đây là một ý tưởng mang tính chất cộng đồng nhiều hơn, nơi mọi người có thể trao đổi đồ nội thất cũ hoặc mới. Việc xây dựng mô hình rất đơn giản, có thể là một website, diễn đàn, 1 group trên facebook..

Chợ đồ cũ nội thất

Chợ đồ cũ, siêu thị đồ cũ nội thất là một ý tưởng kinh doanh thật sự nghiêm túc và cũng có sự đầu tư cao ban đầu. Bạn sẽ đi mua lại các sản phẩm nội thất cũ và bán cho những người có nhu cầu. Vì là đồ nội thất nên bạn cần phải có một không gian nhà xưởng đủ lớn để làm kho trưng bày.