Sở hữu 1 công ty người mẫu có tiếng tại Hà Nội, quản lý hình ảnh cho hàng loạt thương hiệu thời trang, làm đẹp… là những gì người ta nhắc tới Ông Hoàng Nam. Nhưng ít ai biết rằng, để có được thành công đó là những tháng ngày thiếu thốn, cơ cực và ý chí thép của chàng trai trẻ.

Khởi nghiệp với nhiều khó khăn

Trong các sự kiện giải trí miền Bắc, không ai còn lạ lẫm với cái tên Ông Hoàng Nam (sinh năm 1990, Lào Cai). Chàng trai 9X này trở thành ông chủ của 1 trong 3 công ty đào tạo và cung cấp người mẫu hàng đầu Việt Nam khi tuổi đời còn rất trẻ và thu nhập mỗi tháng lên tới vài trăm triệu.

ong-hoang-nam

Nói về những thành quả của ngày hôm nay, chàng giám đốc đa tài lúc nào cũng khiêm tốn: ‘Nam chỉ đang cố gắng, nỗ lực bằng tất cả đam mê, nhiệt huyết của mình. Còn thành công của ngày hôm nay theo nam nghĩ không có thành công nào trải đầy hoa hồng cả, để có được điều đó Nam đã trải qua những tháng ngày cực khổ không thể nào quên’.

Sinh ra trong 1 gia đình thuần nông, đông con nên bố mẹ Nam rất vất vả để lo cho các con được học hành. Ngày Nam thi đậu Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, bố mẹ đã phải bán đi rất nhiều thứ có giá trị trong nhà mới có đủ tiền cho Nam nộp học phí, thuê nhà và tiền sinh hoạt hàng ngày.

Thương bố mẹ vất vả, ngay từ khi mới nhập trường Nam đã tìm đủ mọi việc làm thêm, từ việc làm nghệ thuật cho tới công việc chân tay, bất cứ việc gì làm ra đồng tiền chính đáng chàng trai trẻ đều không nề hà.

Vậy nhưng, dù đã cố gắng hết sức thì với những đồng lương làm thêm quá bèo bọt, Nam cũng không đủ trang trải cho cuộc sống của mình. ‘Lúc đó, thấy mình khổ và nghèo quá, Nam nghĩ rằng nếu học tiếp chừng ấy năm, khi ra trường cũng không chắc may mắn có được vai diễn, nên Nam quyết định bỏ học để tìm con đường đi cho riêng mình. Quyết định đó với Nam thực sự khó khăn bởi vì khi biết tin, bố mẹ Nam đã rất sốc’, chàng trai trẻ tâm sự.

Quyết tâm tạo dựng con đường đi cho riêng mình, Nam bén duyên với nghề quản lý hình ảnh cho các hotgirl, người mẫu. Thời gian đầu, tên tuổi của Nam được rất ít người biết tới do đó các hợp đồng mà Nam nhận được cũng khá lèo tèo. Dù buồn, nhưng Nam không nản, anh chàng cho rằng khó khăn là thực tế Nam đã lường trước được vì với 1 chàng trai tỉnh lẻ, ngoại hình không quá đẹp, lại không có sự hậu thuẫn về kinh tế thì trở ngại đó là điều đương nhiên.

Nhớ lại khoảng thời gian đã qua, ông trùm hotgirl bộc bạch: ‘Khởi nghiệp ở tuổi 20 khi vốn liếng và kinh nghiệm không có nhiều nên Nam rất vất vả. Số tiền kiếm được từ các hợp đồng rất ít, đến mức Nam cũng chẳng đủ nuôi sống chính mình. Có lần, Nam bị đuổi khỏi nhà trọ vì không có tiền trả cho chủ nhà, phải ra ngoài công viên ngủ. Có lần phải đi xin 3.000 đồng để đi xe buýt, bữa ăn toàn mì gói, bánh mì… Đó là những ký ức mà mãi mãi Nam không bao giờ quên, để mỗi lần nản chí, Nam lại tự động viên mình phải cố gắng thật nhiều’.

Từ việc làm quản lý người mẫu cho 1 vài cá nhân, dần dần Nam quản lý người mẫu cho các thương hiệu thời trang lớn. Tiếp đó, anh chàng lấn sân sang giới giải trí và bắt đầu được nhiều người biết đến, các mối quan hệ cũng mở rộng nên Nam dễ dàng nhận được những hợp đồng quảng cáo lớn. ‘Tới lúc này, mình chính thức nghĩ tới chuyện thành lập công ty riêng. Và công ty người mẫu ra đời cách đây gần 3 năm là thành quả cho những sự nỗ lực không mệt mỏi đó’, Ông Hoàng Nam chia sẻ.

Chàng giám đốc đa tài, thu nhập khủng mỗi tháng

Trở thành ông chủ, điều hành 1 công ty lớn khiến đôi lúc Nam hơi đuối sức. Đặc biệt là thời gian đầu khi công ty mới ra đời, rất nhiều khó khăn đặt ra trước mắt như: Các hợp đồng phải nhiều hơn trước, doanh thu cao hơn, chi trả tiền lương cho nhân viên, thù lao xứng đáng cho người mẫu khiến nhiều khi Nam bị stress nặng nề. Vậy nhưng, nghĩ đến lý do mà mình đã bắt đầu, nghĩ về ước mơ của bản thân và sự nỗ lực của những người mẫu, hotgirl trong công ty luôn thôi thúc Nam phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Bên cạnh việc nhận các hợp đồng quảng cáo, Nam trau dồi thêm kiến thức về đào tạo người mẫu, hotgirl cũng như cách quản lý bộ máy công ty. Cho đến hiện tại, chỉ sau gần 3 năm thành lập, ông trùm hotgirl miền Bắc đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng giải trí.

Hiện tại, không chỉ là giám đốc của công ty đào tạo, quản lý người mẫu, hotgirl hàng đầu miền Bắc, Nam còn đảm nhận vai trò quản lý hình ảnh cho hàng loạt các thương hiệu có tiếng. Thu nhập của anh chàng chỉ… khiêm tốn ở con số 300 triệu/tháng.

‘Tất cả những thành quả đó với Nam chỉ là điều thứ yếu, bởi quan trọng hơn cả Nam đã chứng minh cho mọi người thấy con đường mình đi hoàn toàn đúng đắn. Hiện tại bố mẹ mình đã tạm yên tâm hơn về cậu con trai, bố mẹ mừng và tự hào lắm nên thường khoe chuyện của Nam với hàng xóm láng giềng. Thỉnh thoảng về quê, nghe mọi người hỏi chuyện rồi trầm trồ thán phục, Nam cũng hơi ngượng ngùng’.

Chia sẻ về dự định trong thời gian tới, Hoàng Nam cho hay: ‘Người ta thường nói, ‘một nghề cho chín còn hơn chín nghề’, Nam đã rất khó khăn vất vả để gây dựng được công ty như ngày hôm nay, vì vậy trong thời gian tới Nam sẽ tập trung phát triển công ty của mình chứ chưa nghĩ đến việc sẽ lấn sân sang lĩnh vực khác. Nam muốn sẽ lĩnh hội thêm nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý hotgirl, người mẫu. Hy vọng, hình ảnh về những gương mặt sáng giá của công ty sẽ phủ sóng rộng khắp cả nước. Và sau mỗi sự kiện, chỉ cần nhìn thấy khách hàng gật đầu ưng ý, vậy là Nam vui rồi’.

Đến với nghề đào tạo, quản lý người mẫu như một cái duyên bất ngờ, Nam luôn nhắc nhở mình những gì có được của ngày hôm nay đều không phải đích đến cuối cùng mà Nam mong muốn. Trong tương lai, Nam luôn nỗ lực hết sức để tạo dựng thương hiệu và dấu ấn của mình trong làng giải trí.

Sưu tầm