NHỮNG CHIẾN LƯỢC GIÚP TẠO THÀNH CÔNG ĐỘT PHÁ & BỀN VỮNG KHI BẠN SINH RA KHÔNG PHẢI LÀ THIÊN TÀI

Bí quyết thành công từ một trong những Doanh nhân có Thành công và Ảnh hưởng nổi bật nhất khu vực Châu Á do tạp chí hàng đầu thế giới về kinh doanh Forbes đánh giá – Doanh nhân Diễn giả Tạ Minh Tuấn, Forbes Asia 30 under 30!

Thanh-Cong-Khong-Gioi-Han

Bạn thân mến,

Cách đây khá lâu, có một cậu học sinh vì chủ quan nên học tà tà năm lớp 12, lại trúng năm mê xem World Cup quá thế là suýt… thi rớt đại học, với điểm số tàn tàn chỉ vừa đủ đậu, cũng làm phiền lòng mẹ cha một thời gian trước khi hay tin đậu.
 
Cũng cậu sinh viên ấy khởi nghiệp dự án kinh doanh đầu tiên về Digital marketing, sau một thời gian hoạt động “được” hội đồng quản trị công ty đánh giá là “chưa đủ khả năng điều hành” và “được” thuyên chuyển từ vai trò Founder điều hành trở thành một nhân viên bình thường phụ trách một công việc “nghe có vẻ kêu”nhưng thực chất là chả biết làm gì, giống như có chức danh chỉ để… cho có (Organization Development – chuyên viên phát triển tổ chức).
 
Cũng cậu sinh viên ấy khởi nghiệp lần thứ 2, với xuất phát điểm cũng chẳng có gì đặc biệt, nhà không nghèo, tuổi thơ êm đềm, song nhà cũng không gọi là dư dả để có tiền cho con cái kinh doanh. Mà cậu ấy phải xây dựng một mô hình còn quá mới so với hệ thống pháp lý khi đó. Tự thân vận động, lập team, huy động vốn (đù dùng cho mấy năm tiếp theo), xây dựng hệ thống, vận hành từ từ. Làm chưa kịp nhiều thì đã bị “tuýt còi” vì chưa đúng luật (mặc dù luật thì chưa ra thì làm sao làm đúng?). Vậy là phải vừa làm vừa vận động tạo ra luật, khi đó cậu đó vẫn còn là sinh viên đại học…
 
Chắc viết đến đây, bạn cũng đã phần nào đoán ra, cậu sinh viên ấy chính là Doanh nhân Diễn giả Tạ Minh Tuấn.
 
Anh Tạ Minh Tuấn đã có mặt ở Hội nghị Forbes 30 under 30 Asia tổ chức tại Singapore, nơi quy tụ phần nào đầy đủ những gương mặt trong danh sách 30 under 30 Châu Á vừa rồi của Forbes – họ gọi đó là những người có thành công nổi bật và ảnh hưởng nhất của cả khu vực Châu Á với 4.6 tỷ dân. Rất nhiều hảo thủ, rất nhiều kỳ tài, rất nhiều doanh nhân tuyệt vời, đến từ các nước rất phát triển của Châu Á, và thật may mắn, cũng như thật tự hào, trong đó vẫn có những đại diện đến từ Việt Nam của chúng ta – một nước, mà theo nhiều người nói, là “không phải chậm phát triển, chưa phát triển mà là không chịu phát triển”.
 
sự kiện này thật sự rất đặc biệt với cuộc đời của Doanh nhân Tạ Minh Tuấn nên anh đã tự chiêm nghiệm lại cuộc hành trình của mình. Nỗi bật lên là 1 câu hỏi: Tại sao?
 
Tại sao tôi lại được có mặt ở đây?
Tại sao tôi lại bắt đầu cuộc hành trình của mình?
Tại sao một cậu sinh viên suýt rớt đại học, mất gần hết tự tin trong lần khởi nghiệp đầu tiên, sau đó lại trở thành 30 Under 30 của khu vực Châu Á?
Như Steve Jobs đã nói, khi nhìn lại quá khứ và “Connecting the dots” – chúng ta có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Tại sao. Và anh chợt thấy rằng, mình có câu trả lời.
 
Là một người có cha mẹ đều là giáo viên, bản thân doanh nhân Tạ Minh Tuấn đã làm một Educator – nhà đào tạo, phát triển con người (đó là 1 công việc xã hội của anh bên cạnh kinh doanh) suốt 5 năm qua. Anh thấu hiểu tiềm năng của con người là lớn vô cùng, đã trực tiếp “mở những nút thắt” đang hạn chế thành công cho nhiều người dám nghĩ, dám làm thật sự. Nếu như Việt Nam mình có thêm 10 lần những người trẻ có nhiều thành tựu như 30 Under 30 (và những người giỏi khác không có trong danh sách), cộng thêm một chút đoàn kết, chắc chắn đất nước chúng ta sẽ rất phát triển. Vì vậy, ngay từ đầu chương trình chia sẻ/ đào tạo này không có trong kế hoạch, nhưng hôm nay anh tự nhận ra mình cần phải làm liền một điều gì đó, để “give back” cho cộng đồng cũng phải, mà để chia sẻ con đường mình đã đi nhằm giúp giải quyết những vấn đề mà nhiều doanh nhân khởi sự đang gặp phải hiện nay cũng đúng. Nếu có 1 ý tưởng, thường là anh sẽ thực hiện nó ngay trong tuần, vì vậy anh đã sắp xếp tổ chức ngay 1 chương trình chia sẻ/ đào tạo về “Thành công Không Giới hạn” cho cộng đồng!

CẬP NHẬT MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA FORBES 30 UNDER 30 ASIA SUMMIT

1 2 3 4 5

Leave a Reply

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Hãy nhập thông tin, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những thông tin mới nhất!