Trở thành triệu phú khi đầu tư vào Bitcoin, cậu bé cấp 3 không bị ép vào đại học

Trở thành triệu phú khi đầu tư vào Bitcoin, cậu bé cấp 3 không bị ép vào đại học

Cậu bé Erik Finman đã đánh cược với bố mẹ mình là nếu ở tuổi 18 cậu trở thành triệu phú thì họ sẽ không được ép cậu vào đại học nữa, Erik Finman đã dùng 1.000 USD để đầu tư vào bitcoin và sau đó cậu đã thành công.

Tưởng chừng như một trò đùa của chàng trai 12 nhưng nó đã trở thành hiện thực trước sự ngạc nhiên của chính bố mẹ cậu, điều làm lên điều kỳ diệu đó chính là nhờ đồng tiền ảo Bitcoin

Câu chuyện làm giàu của cậu bé Erik Finman 12 bắt nguồn từ bitcoin, sau khi nhận được 1.000 USD từ người bà của mình vào sinh nhật, cậu đã quyết định đầu tư mạo hiểm vào bitcoin, khi đó bitcion vẫn chưa được mọi người biết đến nhiều nên nó chỉ có giá trị khoảng 12 USD cho 1 Bitcoin. Nhưng rất may mắn cho cậu, giá của Bitcoin lại tăng một cách không ai ngờ tới nó tăng lên hơn 100 lần chỉ sau có 2 năm do đó số tài sản của cậu đã tăng lên tới hơn 100.000 USD, hiện nay ở tuổi 18 số tiền ảo của cậu đã lên tới hơn 400 đồng Bitcoin tương đương hơn 1 triệu USD, ngoài Bitcoin cậu còn đầu tư rất nhiều loại tiền ảo khác như Litecoin và Ethereum.

Erik Finman luôn có một cái nhìn tiêu cực về giáo dục, việc đầu tiên mà Erik Finman làm khi trở thành triệu phú đó chín là mở ra một công ty giáo dục online với tên là Botangle, để những học sinh chán với cách học truyền thống ngày nay dùng để học online thông qua video chat với giáo viên.

 
 

Ở tuổi 14 trước khi thành lập công ty, Erik Finman đã cho mọi người thấy được năng lực của mình bằng cách ra cửa hàng Starbucks gần nhà  và hứa sẽ mua café miễn phí cho ai chịu lắng nghe và nhận xét về ý tưởng trường học online của mình, sau đó ở tuổi 15 nhờ startup của mình cậu đã được thực tập tại thung lung Silicon sau đó cậu đã được chuyển tới San Francisco sống một mình.

Để không bị ép vào đại học, chàng trai cấp 3 đã trở thành triệu phú nhờ đầu tư Bitcoin

Erik Finman và bạn của mình.

Hiện tại Erik Finman đang hợp tác với NASA để làm dự án với mục đích thu hút tài năng trẻ là các học sinh trong lĩnh vực khoa học. Erik Finman đã cho rằng mình không hề hối hận khi quyết định bỏ học đại học theo ý của gia đình, cậu nói: “Với cái cách mà hệ thống giáo dục đang được tổ chức như hiện nay, tôi không nghĩ là mọi người nên đi học đại học.” Erik Finman còn nhấn mạnh thêm là “Tôi nghĩ mọi người nên sử dụng Internet, khi mà tất cả mọi thứ trên đó đều miễn phí. Các bạn có thể học được những kiến thức quý giá gấp hàng triệu lần trên Youtube cũng như Wikipedia.”

Sưu tầm