Việt Nam Thức Giấc - QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỎI ĐEN LÝ SƠN DORI - YUP

Tỏi Lý Sơn, Startup của anh Phạm Văn Công – một học viên của YUP – với quy trình sản xuất cho ra những sản phẩm từ tỏi với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Video được phát trên kênh VTV1 trong chương trình Việt Nam Thức Giấc.

Tỏi Lý Sơn sau khi được thu hoạch từ những ruộng tỏi trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, giảm tối đa phân bón và thuốc BVTV hóa học sẽ được chọn lọc những củ có kích thước lớn nhất và chất lượng cao nhất, không bị hư, thối. Sau đó sẽ được sơ chế, rửa sạch, hong khô và cho vào hệ thống máy lên men. Quá trình lên men được tiến hành trong thời gian ít nhất là 45 ngày theo công nghệ Nhật Bản được các kỹ sư của Dori tinh chỉnh theo dự án Khoa học công nghệ cấp tỉnh do Dori thực hiện. Sau quá trình dài ngày lên men, tỏi đen Lý Sơn Dori trở nên thơm ngon, có vị ngọt, chua nhẹ mà không có loại tỏi đen nào có được, do hàm lượng axit amin và các hoạt chất cao. Sau đó tỏi đen Lý Sơn Dori sẽ được chọn lọc, tinh chế thành các sản phẩm: tỏi đen Lý Sơn Dori lon 200g, cao tỏi đen, rượu tỏi đen,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Hãy nhập thông tin, chúng tôi sẽ gửi cho bạn những thông tin mới nhất!