Business-Ideas-Tips
7 tips


Nếu bạn có đang có khát khao muốn khởi nghiệp thì ắt hẳn việc tìm kiếm ý tưởng phù hợp luôn là việc khiến bạn đau đầu. Tuy nhiên, việc này không quá khó khăn như bạn nghĩ. Hãy nhìn vào môi trường xung quanh bạn và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời! Sau đây là 7 gợi ý giúp bạn tìm ra những ý tưởng tuyệt vời nhất!

 

  1. Bạn thường giúp đỡ mọi người trong những việc nào?

Việc tạo dựng một công việc kinh doanh sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu bạn thiếu kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn đang muốn bắt đầu với công việc tư vấn, bạn hãy xem thông thường bạn có thể giúp đỡ bạn và đồng nghiệp những công việc cụ thể nào. Có thể bạn là bậc thầy photoshop, excel, hoặc bạn đưa ra những ý kiến, lời khuyên cực kỳ hữu ích cho việc lập kế hoạch, hay một buổi diễn thuyết. Hãy nhớ rằng đừng đánh giá thấp bất kỳ một kỹ năng nào! Hãy biến chúng thành sản phẩm, chẳng hạn như khoá học online, video, sách điện tử…)

 

  1. Điều gì đang trở thành “vấn đề” phiền toái tới mọi người xung quanh bạn?

Hãy trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hay người thân về những vấn đề đang gây nhức nhối tới cuộc sống của họ. Tất nhiên là bạn sẽ phải bỏ đi nhiều thứ như vấn đề ách tắt giao thông. Hãy đảm bảo bạn đặt mối quan tâm vào những vấn đề mà bạn tìm ra giải pháp. Có thể bạn bè của bạn mong muốn mua hàng online nhanh hơn, đúng giờ hơn, có thể họ muốn mua sách giao trong ngày hoặc dịch vụ giao đồ ăn khuya. Bạn có thể xây dựng ý tưởng kinh doanh bằng việc lắng nghe nhu cầu của người khác.

 

  1. Việc gì mà bạn có thể giải quyết nhanh chóng và thông minh?

Có thể trong cuộc sống, bạn có một số kỹ năng, tư duy giúp bạn giải quyết một số vấn đề nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, công sức hơn người khác. Vậy tại sao không đưa nó thành một sản phẩm và bắt đầu buôn bán. Dù bạn đang làm việc đó bằng phương pháp nào, hãy hệ thống hoá nó và “hô biến” nó thành sản phẩm. Chắc hẳn cũng có khá nhiều người đang làm công việc như bạn và cần những khả năng của bạn lắm đấy.

  1. Hãy tham gia nhiều cộng đồng khác nhau và lắng nghe nhu cầu của họ

Hãy tham gia nhiều cộng đồng khác nhau, có thể là một cộng đồng thật trong cuộc sống lẫn cả những nhóm khác nhau trên mạng Internet. Những cộng đồng khác nhau có những lợi thế khác nhau, mối quan tâm khác nhau, và có tính chia sẻ cao. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về các loại nhu cầu, cụ thể hoá nó. Ví dụ như bạn hãy đến những buổi Meetup, đưa ra vài ý tưởng và xem nó có tương tác tốt hay không? Việc giao tiếp với nhiều cộng đồng sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng bất ngờ và có tính khảo sát tốt đấy.

  1. Mọi người đang ghét gì?

JetBlue đã đi tới thành công nhờ cộng đồng nhựng người có ác cảm với những hãng hàng không. Jetblue đã đi vào một ngành công nghiệp mang nhiều tai tiếng và khắc phục bằng việc đưa khách hàng vào mục tiêu ưu tiên. Bạn cũng có thể tìm hiểu những điều đa số mọi người đang ghét cay ghét đắng và đưa ra những giải pháp khắc phục. Hơn nữa, với thói quen ca thán của mọi người trên Facebook, Internet, chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp rồi.

 

  1. Đừng ép buộc bản thân sáng tạo ý tưởng

Sự sáng tạo và ép buộc không phải hai người bạn tốt. Vì vậy, khi bạn quá thúc ép bản thân tìm kiếm ý tưởng, bạn sẽ vướng phải nhiều giới hạn khi sáng tạo. Hãy tập thói quen xây dựng 10 ý tưởng mỗi ngày và ghi lại nó, cụ thể hoá nó. Khi bạn càng tạo được thói quen xây dựng ý tưởng thì các ý tưởng mới càng đến với bạn nhanh chóng hơn.

 

  1. Hãy hỏi ý kiến từ những người tin tưởng

Hãy tìm một người nói chuyện thẳng thắn, có ít nhiều kinh nghiệm để trao đổi về các ý tưởng mà bạn đang có. Họ sẽ đưa ra những nhận xét sát sao, giúp bạn nhanh chóng tìm ra vấn đề trong ý tưởng, và bạn có thể tiết kiệm không ít thời gian vào những ý tưởng không khả thi. Ngược lại, việc trao đổi này cũng sẽ đưa bạn đến những ý tưởng khác bất ngờ và sáng giá đó!

(Mang đến bạn tại YUP bởi Nhiên Nhiên

Nguồn Nathaiel Eliason – người dịch Khuất Bích Hạnh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *