Đây là ba doanh nhân trẻ được vinh danh trong Forbes Under 30 của châu Á lĩnh vực du lịch đã thành công nhờ những sáng tạo trong xây dựng mô hình kinh doanh.

Câu chuyện khởi nghiệp của họ có thể truyền cảm hứng cho bất cứ startup nào muốn bước vào lĩnh vực kinh doanh này.

1. Đừng e ngại sự phát triển

Công ty JetSetGo Aviation của Ấn Độ được xem như Uber của ngành hàng không khi kết nối những chiếc chuyên cơ đang rảnh rỗi với những người thượng lưu có nhu cầu. Công ty còn liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch hàng không ở Ấn để cung cấp trọn gói các giải pháp du lịch sang trọng, để du khách có thể đến bất cứ đâu, và không bao giờ lo lắng về chuyện hủy hay hoãn chuyến bay.

“Khi đã phải trả một chi phí cao, khách hàng muốn nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp”, Kanika Tekriwal – CEO JetSetGo cho biết. Từ đó, khách hàng sẵn sàng trả phí cao hơn để mua vé của hãng vào những ngày lễ tết để đảm bảo những chuyến đi thuận lợi.

kanika khởi nghiệp du lịch

Kanika Tekriwal

Nắm bắt cơ hội này, JetSetGo liên kết với những khách sạn sang trọng trong và ngoài Ấn Độ để cung cấp trọn gói chuyến du lịch đắt tiền cho hành khách sang trọng. Hiện nay, quản lý du lịch cao cấp là phân khúc phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.

Doanh nhân trẻ Kanika đặt mục tiêu 4.000-5.000 chuyến bay trong năm 2016, từ con số 3.600 chuyến vào năm 2015. Công ty tổ chức dịch vụ trong 150-200 ngày lễ, giá trị mỗi giao dịch từ 400 ngàn đến 1 triệu USD (phụ thuộc và các yếu tố số lượng khách hàng, chuyến bay và thời gian).

Bài học lớn nhất Kanika rút ra  kể từ khi xây dựng JetSetGo đó là: “Bạn phải kiên trì. Trong ngành công nghiệp du lịch, có nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn”.

2. Xác định thị trường và tạo ra sự khác biệt thực sự

Shao Binbin – 28 tuổi, thuộc tầng lớp trung lưu của Trung Quốc – cảm thấy những tour du lịch truyền thống đã lỗi thời, nên đã cùng bạn bè thành lập Shifang Direction Travel Agency chuyên thiết kế tour du lịch đặc biệt, mới lạ hơn.

Công ty tìm kiếm những người Trung Quốc đang sống tại những địa phương khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, châu Mỹ Latin, Bhutan và Myanmar, thiết kế những tour du lịch cho họ. Nhờ vừa hiểu biết về các địa điểm du lịch, vừa am hiểu thói quen của du khách, vậy, những hướng dẫn viên của Shao đã thiết kế những tour có một không hai, phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích của du khách.

binbin startup du lịch

Shao Binbin

3. Nghĩ về những điều lớn lao ngay khi bắt đầu

Ứng dụng du lịch Triip.me được sáng lập bởi startup Việt là chị Hà Lâm và chồng là Hải Hồ, với mục tiêu phát triển trên toàn cầu kể từ ngày đầu tiên thành lập. Hiện nay, Triip.me đã tổ chức hơn 7.000 tour với sự tham gia của hơn 10.000 hướng dẫn viên du lịch địa phương, am hiểu rất rõ về vùng đất họ sinh sống, sẵn sàng mang đến những trải nghiệm rất thú vị cho du khách. Đó chính là điểm quyến rũ, hấp dẫn của nền tảng du lịch này.

Hà Lâm triip me startup du lịch

Hà Lâm

Những tour du lịch của Triip.me đã trải rộng tại hơn 635 thành phố, 93 quốc gia. Nhà đồng sáng lập Hà Lâm cho biết bài học lớn nhất mình nhận được là: “Hạnh phúc thật sự là khi nó được chia sẻ. Ngày nay, du khách muốn kết nối sâu sắc hơn với người dân và địa phương họ đến. Vì thế không nên có khoảng cách giữa du khách và hướng dẫn viên, giữa Triip.me và người thông thạo địa phương. Chúng tôi học hỏi và chúng tôi chia sẻ mọi thứ”.

Theo Doanhnhansaigon.vn

Có thể bạn quan tâm các bài viết hay khác, click vào đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *