Anh Lưu Hải Phương quê gốc ở Quảng Ngãi, Anh sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, sau đó chuyển ra Hà Nội và hiện tại đang là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Công ty Cổ phần Á Châu Xanh và Kỹ sư tư vấn về cầu đường cho một công ty Mỹ.422994_253667441385215_2118154097_n

Anh chia sẻ: Anh xuất thân là bộ đội. Sau vài năm xuất ngũ, anh tìm và gặp lại đồng đội tại vùng đất Kiên Giang. Nhận thấy,đây là vùng đất nhận lượng gió nhiều và mạnh, nhất là vào mùa mưa bão, anh nảy ra ý tưởng tận dụng năng lương gió để phục vụ cho nhu cầu của người dân trên đảo.

Từ đó, anh phát triển ý tưởng của mình thành “DỰ ÁN CỤM CÔNG NGHỆ XANH TRÊN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM, dự án sử dụng năng lượng gió phục vụ các các nhà máy sản xuất nước đá kết hợp kho đông lạnh sử dụng, năng lượng gió kết hợp năng lượng mặt trời.

421972_253668228051803_2114545682_n

Qua quá trình khảo sát, anh nhận thấy:

– Về kinh tế: Khả năng sinh lợi của dự án khá cao do nhu cầu sử dụng nước đá cho các tàu đánh bắt cá xa bờ và kho tập kết hải sản trên đảo

– Đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trên đảo.

– Dự án phù hợp với chính sách của Nhà nước

Sau khi mất nhiều công sức tìm tòi và nghiên cứu, anh đã gửi dự án của mình lên nhà chức trách để đăng ký sở hữu trí tuệ, đến nay anh đã nhận được giấy chứng nhận hợp lệ và dự kiến đến năm 2014 sẽ nhận được Giấy chứng nhân sở hữu trí tuệ cho Dự án.

Bên cạnh đó, dự án của anh còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía nhân dân địa phương, Ủy ban nhân dân cũng như là các nhà máy thủy hải sản của tỉnh Kiên Giang. Vì dự án thiết thực và giúp ích rất nhiều trong đời sống và kinh tế của người dân cũng như là các nhà máy tại Kiên Giang.

Khách hàng mà anh nhắm tới là công ty thủy hải sản, Ủy ban nhân nhân và các tàu đánh bắt cá tư nhân tại Kiên Giang.

Dự định sắp đến của anh Phương là trong vòng một năm tới anh sẽ tập trung toàn bộ vốn, công sức và nhận lực để xây dựng cơ sở. Anh ước tính từ 3 đến 4 năm sau đó  sẽ bắt đầu thu được lợi nhuận.

Sau khi dự án phát triển thành công tại tỉnh Kiên Giang, anh sẽ tiếp tục mở rộng dự án của mình phát triển rộng khắp Việt Nam và phát triển thêm tại Campuchia.

Trích nguồn từ YUP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *