Trong năm 2017, Mark Zuckerberg đặt mục tiêu sẽ đến thăm tất cả 50 tiểu bang của nước Mỹ. Anh luôn đặt cho mình những mục tiêu cá nhân khác nhau mỗi năm vì cho rằng, việc thiết lập một mục tiêu để hoàn thành vào cuối năm là cách tuyệt vời giúp cho cuộc sống trở nên thú vị và thành công hơn.

mark

Vậy làm thế nào để thiết lập kế hoạch cá nhân? Đây chính là bí quyết của Mark.

1. Không phải lúc nào cũng đặt công việc lên hàng đầu

Bạn sẽ có những mục tiêu công việc cho cả năm nhưng không nên mang công việc về nhà. Đừng dành quá nhiều thời gian cho nó vì công việc không phải là tất cả. Một mục tiêu cá nhân sẽ giúp bạn thoát khỏi vòng quay mệt mỏi của công việc và cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

2. Xem xét sự tiến bộ theo từng tháng

Hãy theo dõi mục tiêu của bạn tiến bộ như thế nào bằng cách viết blog. Bạn hãy đăng một blog vào mỗi tuần đầu tiên của tháng về những gì bạn đã đạt được đồng thời đặt mục tiêu trong những tháng tiếp theo. Việc này sẽ giúp bạn tạo động lực và điều chỉnh bản thân sao cho phù hợp.

3. Thử làm điều bạn cho rằng không thể

Hãy thử làm một điều gì đó mà từ trước đến giờ bạn vẫn nghĩ rằng mình không thể. Những thử thách mới sẽ đem đến những trải nghiệm mới và cơ hội mới. Đừng bao giờ sợ thất bại bởi đó là một phần của cuộc sống. Điều bạn cần ghi nhớ là luôn tin vào sức mạnh của bản thân.

4. Làm những điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ

Trong quá trình làm việc để hướng tới mục tiêu, hãy tận hưởng những thành quả mà bạn đạt được. Hãy chọn làm những việc khiến bạn cảm thấy vui vẻ, như vậy, hiệu suất công việc không những cao hơn, mà bản thân bạn cũng hạnh phúc hơn.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *