Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân. Hãy trả lời Đúng hoặc Sai ở các câu hỏi.

1. Bạn nghĩ việc mặc đúng mốt không hẳn là quan trọng, mà mình tạo ra được phong cách trang phục riêng của mình. (Đúng/Sai)

2. Bạn rất thích viết lách, thơ hay truyện ngắn bạn viết tất, việc có được đăng lên báo hay không chẳng quan trọng lắm với bạn. (Đúng/Sai)

3. Bạn rất thích làm thí nghiệm, cho dù kết quả nhiều khi không như ý muốn. (Đúng/Sai)

4. Khi những người quen biết bình thường thôi mà bỗng nhiên đối xử rất thân thiết với tớ thì thế nào tớ cũng tự hỏi động cơ của họ là gì. (Đúng/Sai)

5. Bạn nghĩ luôn có cái gọi là “đúng lúc đúng chỗ” cho tất cả mọi việc. (Đúng/Sai)

6. Bạn nghĩ rằng cuộc sống của hầu hết mọi người đều có thể chuyển thể thành một cuốn tiểu thuyết. (Đúng/Sai)

7. Bạn tin rằng đối với hầu hết các câu hỏi, luôn có câu trả lời dựa trên thực tế. (Đúng/Sai)

8. Bạn nghĩ nhiều người có thể sống tốt hơn và đạt được nhiều hơn mức mà họ đang có. (Đúng/Sai)

9. Bạn thích đọc những câu chuyện có sử dụng từ ngữ mới lạ, đưa ra những ý tưởng ít quen thuộc, hoặc kể về những địa điểm còn chưa được biết tới, như Harry Potter chẳng hạn. (Đúng/Sai)

10. Trong những chừng mực và giới hạn nhất định, đôi khi bạn cũng phá vỡ một vài quy tắc mang tính “truyền thống xã hội” và làm những điều bạn thích. (Đúng/Sai)

Kết quả:

Nếu bạn trả lời số câu “đúng” nhiều hơn số câu “sai”: Bạn là người cực kỳ sáng tạo.

Trong đầu bạn lúc nào cũng tràn ngập những ý tưởng từ hay ho đến kỳ quặc. Những người như bạn khi gặp những tình huống có tính rủi ro cao thì luôn có “phương án B” ngay lập tức. Bạn cũng rất nhạy cảm với những gì mới mẻ, hay phán đoán được trước sự việc. Những người như bạn luôn khiến mọi người thấy thú vị vì đầy ắp sáng kiến.

Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng rất cố chấp vì bạn có cảm giác mạnh mẽ về một “kết quả tiềm năng” nào đó, đến nỗi không nhìn nhận được những “vấn đề tiềm ẩn”.

Nếu bạn có số câu trả lời “đúng” bằng số câu trả lời “sai”: Bạn có trí tưởng tượng vào loại tốt và óc sáng tạo tương đối.

Điểm mạnh của bạn nằm ở chỗ bạn tìm ra các cách ứng dụng những ý tưởng sáng tạo. Theo bạn thì những ý tưởng sáng tạo chỉ có giá trị khi nó được áp dụng trong thực tế. Dù cán cân sáng tạo của bạn không đạt mức cao, nhưng bạn vẫn có khả năng đưa ra những gợi ý cực kỳ hữu ích, hợp lý và có tính thuyết phục cao. Vì vậy, khả năng lãnh đạo của bạn cũng là rất tuyệt vời.

Còn nếu bạn có số câu trả lời “sai” áp đảo số câu trả lời “đúng”: Bạn rất cân nhắc tới suy nghĩ của mọi người và hiếm khi sử dụng đến trí tưởng tượng của mình.

Bạn ít khi có hứng thú với những cách làm không giống với “truyền thống” hoặc không theo cách nghĩ thông thường. Nếu được lựa chọn, bạn luôn từ chối cả những công nghệ mới. Bạn dường như ít thích động chạm đến khía cạnh sáng tạo của đầu óc mình và bạn thích mọi việc diễn tiến theo thói quen hơn.

Tuy nhiên, mọi người yêu quý bạn vì bạn luôn để ý đến cảm xúc của người khác, và là một chỗ dựa đáng tin cậy. Bạn giỏi kiểm soát tình huống cũng như lường trước sự việc nên ít khi gặp phải những rắc rối không đáng có.

Dẫn từ nguồn: http://proguide.vn/cb/ban-co-phai-nguoi-sang-tao.html