IDG Ventures Việt Nam (IDGVV) được thành lập vào năm 2004 dựa trên những thành công và kinh nghiệm của IDG Ventures China, được thành lập năm 1993 là công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Mỹ ở Trung Quốc.

IDGVV-e1365207146665

IDGVV đầu tư vào các công ty có chất lượng cao trong giai đoạn bắt đầu tăng trưởng tập trung vào các lĩnh vực như Hạ tầng thương mại điện tử, Thông tin truyền thông, Kinh doanh công nghệ, Truyền thông – Giải trí. Thông thường, IDGVV sẽ là quỹ đầu tư đầu tiên tham gia vào các công ty đạt được sự thoả thuận đầu tư.

Người điều hành IDGVV nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư thành công của Quỹ sẽ góp phần tạo nên lực hút đối với hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) trong tương lai. Gần đây, Việt Nam đã vượt qua Ấn Độ và Trung Quốc xét về mức độ hấp dẫn các quỹ đầu tư tài sản nước ngoài (theo tổ chức nghiên cứu Emerging Portfolio Fund Research).

Hiện IDGVV đang gây quỹ thứ hai trị giá 150 triệu USD để đầu tư vào các lĩnh vực trên, dự kiến bắt đầu giải ngân vào đầu hoặc giữa năm sau.
“Chiến lược mở rộng đầu tư sang những lĩnh vực khác vẫn tuân theo định hướng đầu tư truyền thống của Quỹ là ưu tiên những công ty tận dụng được thế mạnh công nghệ, vì đó chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi. IDGVV dự kiến sẽ đầu tư vào 5-6 công ty mỗi năm để đạt tổng số khoảng 25 doanh nghiệp cho quỹ thứ hai này” , Mr Henry Nguyen, Tổng giám đốc IDGVV.

Danh mục đầu tư của IDGVV hiện bao gồm hơn 40 công ty năng động nhất trong công nghệ mới nổi, phương tiện truyền thông và các lĩnh vực viễn thông của Việt Nam. http://idgvv.com.vn/en/portfolios

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *