Sản phẩm chai đựng nước hoa quả ngâm Define Bottle được miêu tả trên trang web như sau: “Đây là sản phẩm chai nước được thiết kế đẹp mắt, thân thiện với môi trường, cho phép bạn mang theo những chai nước hoa quả ngon lành, giàu dinh dưỡng”.

“Với Define Bottle, bạn có thể thoải mái kết hợp các loại hoa quả tươi, trà và thảo dược. Chai nước là lựa chọn lý tưởng để thay thế nước lọc, đồng thời xua tan cảm giác thèm nước ngọt đóng chai của bạn”.

Define Bottle là sản phẩm chai đựng nước kèm công dụng ngâm hoa quả, người dùng chỉ việc rót nước và thả trái cây vào ngâm rồi mang theo người, uống khi cần, đặc biệt hữu ích cho những người đang ăn kiêng, cắt giảm đường và nước ngọt.
Từ khi ra mắt vào tháng 4 năm nay, Define Bottle đã “tẩu tán” được 150.000 sản phẩm.
Người chế tạo ra Define Bottle đã được đích thân cựu Tổng thống Bill Clinton khen ngợi, được tạp chí doanh nhân Entrepreneur Magazine vinh danh vì thành lập một trong những công ty sáng tạo nhất năm 2013, thậm chí đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã trực tiếp giới thiệu và dành những lời tán thưởng cho Define Bottle. 
Nhưng có một điều ít ai ngờ đến, chủ nhân của ý tưởng sản phẩm hoàn toàn mới này lại là một cậu bé mới 15 tuổi có tên Carter Kostler, sống tại bờ biển Virginia, Mỹ.
4 bài học từ thành công của một doanh nhân 15 tuổi (1)

Carter Kostler giới thiệu sản phẩm trên truyền hình.

Năm 13 tuổi, sau khi được học về những con số đáng ngại liên quan tới chứng béo phì ở trẻ vị thành niên và tác hại của các loại đồ uống ngọt đóng chai và nước có ga, Carter đã được truyền cảm hứng để tạo nên một sự khác biệt.

Trước đó, cậu thường quan sát mẹ mình làm nước hoa quả ngâm cho cả nhà. Nhưng bình ngâm hoa quả thường rất to, nên mỗi khi muốn mang ra ngoài, đến lớp học hay phòng gym, các thành viên thường phải đổ nước ra chai nhựa đựng soda trước đó.

Carter nhận thấy phương pháp này vừa bất tiện, có hại cho sức khỏe, vừa gây ô nhiễm môi trường, nên  ý tưởng về loại chai chuyên dụng đựng nước hoa quả ngâm nảy ra trong đầu cậu.

 

4 bài học từ thành công của một doanh nhân 15 tuổi (2)

Sản phẩm chai đựng nước hoa quả ngâm Define Bottle.

Define Bottle không chỉ cung cấp chức năng chứa nước quả, nó còn thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng khi làm bằng thủy tinh, và đặc biệt là kiểu dáng rất thời trang.
Từ thành công của một cậu bé mới học lớp 10, tạp chí Inc đã rút ra 4 bài học đáng quý có thể học hỏi từ cậu. 
1. Theo đuổi đam mê

Để vượt qua vô vàn chướng ngại, Carter cần phải làm theo con tim mách bảo.

Nếu cậu đuổi theo tiền bạc hoặc sự nổi tiếng, có lẽ thành công đã không đến được với cậu như ngày hôm nay.

Nhưng bởi lẽ cậu bé theo đuổi niềm đam mê giúp những đứa trẻ khác có cuộc sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn, cậu đã tạo được bước đột phá.
2. Bứt phá so với bản thân
Khách hàng, các nhà tài trợ, nhà cung cấp và truyền thông lập tức có cảm tình với Carter vì cậu thành lập công ty không vì bản thân.
Sản phẩm của Carter nhắm tới bảo vệ môi trường, giảm tỷ lệ béo phì và các chứng bệnh liên quan.
Sản phẩm của cậu thành công vì nó phục vụ cộng đồng.
3. Nảy ra ý tưởng từ những vấn đề
Ý tưởng của Carter (và của vô số các sản phẩm, dịch vụ khác) xuất phát trực tiếp từ sự bất mãn với hiện tại của cậu.
Trong cuộc sống, hẳn có rất nhiều thứ khiến bạn không hài lòng, hãy tìm tòi sâu hơn để thấy được cơ hội, thay vì chỉ hằn học tức giận.
4. Gạt bỏ hạn chế
Với một cậu bé mới học lớp 10, có hàng ngàn lý do khiến dự án kinh doanh của cậu sụp đổ.
Nhưng Carter không để những khó khăn ấy làm cậu nhiễu loạn, mà tự phác thảo ra kế hoạch kinh doanh, khảo sát thị trường, dựng sản phẩm mẫu và đăng tải video kêu gọi tài trợ để mang Define Bottle đến với người dùng.
Nhiều người cho rằng Carter là một cậu bé may mắn gặp thời, nhưng nếu không có những yếu tố trên, chắc chắn thương nhân trẻ tuổi này sẽ không có được thành công như ngày hôm nay.
Theo Lề Phương
Diễn đàn đầu tư