Thực tế cho thấy rằng, có rất nhiều người làm việc cật lực cả đời nhưng vẫn không thể trở thành triệu phú. Trong khi đó, một số khác lại kiếm được khối tài sản kếch xù, trở thành triệu phú, thậm chí tỷ phú khi chưa đầy 30 tuổi.

Vậy những người này có đặc điểm gì khác so với người bình thường hay không?

Theo Peter Voogd, nhà sáng lập của Game Changers Academy, người nắm trong tay khối tài sản lên tới cả triệu USD vào năm 26 tuổi thì có một số đặc điểm quan trọng mà hầu hết những người trẻ tuổi kiếm được tài sản “khủng” đều có.

“Bạn không thể tình cờ tạo nên cả triệu USD. Nếu không có mục tiêu, bạn chắc chắn không thể đạt được điều đó”.

Dưới đây là 4 đặc điểm nổi bật mà một triệu phú trẻ tuổi, thành công chia sẻ dưới sự quan sát của Voogd:

Ý thức mạnh mẽ về sự cấp bách

Những triệu phú trẻ đạt được thành công sớm trong cuộc sống bởi họ biết dấn thân vào làm việc để theo đuổi mục tiêu thay vì ngồi chờ đợi cơ hội đến. “Hiện tại quan trọng hơn bất cứ thời điểm nào khác và tâm lý ‘một ngày nào đó’ sẽ giết chết ước mơ của bạn. Triệu phú đạt được thành công về tiền bạc luôn đặt ưu tiên cho ngày hôm nay thay vì chờ đợi vào ‘một ngày nào đó’”.

Tìm ra được một người cố vấn tốt

Đa phần các tỷ phú và triệu phú không đạt được thành công một mình, ngay cả những triệu phú tự thân cũng tìm ra một người cố vấn thông minh và khôn ngoan để chỉ dẫn cho họ trong quá trình xây dựng sự nghiệp. “Thành công hay thất bại phụ thuộc nhiều vào những người mà bạn kết giao. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn quan tâm và học hỏi từ những người xung quanh mình trước khi cần phải đưa ra quyết định kinh doanh quan trọng. Bên cạnh đó, những người cố vấn tốt sẽ giúp bạn tập trung vào những suy nghĩ lớn hơn”.

Tận dụng tối đa các nguồn lực

Thời gian là tiền bạc vì vậy, mặc dù những phương thức “bán” thời gian truyền thống như lao động chăm chỉ sẽ tạo cho bạn một mức lương khá nhưng chắc chắn không thể khiến bạn trở thành triệu phú. “Trên một vài phương diện, bạn phải tập trung vào việc mở rộng quy mô và lợi dụng tối đa các nguồn lực sẵn có như: Đầu tư tài sản, website thành viên, xây dựng thương hiệu, đối tác, tiếp thị liên kết và rất nhiều chương trình khác. Những triệu phú trẻ luôn biết cách tối đã hóa thời gian của họ để chắc chắn rằng họ luôn luôn kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

Không quan tâm đến những gì người khác nghĩ

“Những người quan tâm tới suy nghĩ của người khác về mình luôn tự giới hạn ý kiến của chính họ. Những triệu phú trẻ không tốn thời gian để cố làm hài lòng những người không tin tưởng vào họ hay tranh cãi để mong dành chiến thắng với những người không ủng hộ mình. Thay vào đó, họ tập trung vào tầm nhìn của mình và học cách tin vào chính bản thân. “Để đạt đến thành công thực sự, bạn cần phải từ bỏ suy nghĩ muốn làm hài lòng tất cả mọi người”, Voogd nói.

 

Phương Linh

Theo Infonet