“A! hôm nay sẽ có bất ngờ!” – có phải mỗi sáng sớm thức dậy, bạn đều nói với bản thân mình câu này? Hãy tận hưởng bất ngờ sau và cùng nói “YUP!” khi bạn xem xong nhé.

YUP_ thu3khoinghiep tuan 2

Chuyên mục thu3khoinghiẹp tuần 2 YUP! mang đến cho bạn 8 lời khuyên hữu ích trong công việc. YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (1)

Khi bắt đầu một việc làm mới, hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc uống café đầu tiên từ các đồng nghiệp mới. Nếu bạn từ chối họ ngay từ những lần đầu tiên, dù bất cứ lý do nào, họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn và bạn sẽ sớm nhận ra mình trở thành người ngoài cuộc.

YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (2)

Giúp người khác ngay cả khi điều này không mang lại lợi ích gì cho bản thân. Chỉ tốn rất ít thời gian và công sức để trả lời một thắc mắc nào đó, mở cửa giúp đồng nghiệp hoặc mang tài liệu ở máy in đến người kế bên,…. Những hành động tuy nhỏ nhưng tuyệt vời này có thể không mang lại lợi ích cho bạn ngay lập tức nhưng sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai khi bạn ít ngờ nhất.

YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (3)

 

 

Đừng tỏ vẻ trông rất bận rộn. Tôi đã từng chứng kiến những nhân viên thông minh và tận tụy nhưng không được thăng tiến vì họ dành quá nhiều thời gian cho công việc và lúc nào cũng trông rất bận rộn. Nếu bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài căng thẳng và mệt mỏi, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn chưa chuẩn bị để đảm nhiệm thêm những chức vụ mới và dĩ nhiên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến với những dự án mới.

YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (4)

Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học từ những người đã thành thạo chúng. Chỉ việc quan sát cách họ làm và bắt chước. Tìm ra những điểm nào phù hợp với bạn  và điều chỉnh theo khả năng và cách của riêng bạn.

YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (5)

Ví dụ bạn đang tham gia một dự án lớn với sự góp sức của nhiều người khác nhau, hãy cố gắng làm thế nào để những nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của bạn giúp cho quy trình xử lý công việc trở nên dễ dàng hơn cho người tiếp theo.

YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (6)

Bạn phải tìm được điểm yếu ẩn khuất của mình và tìm cách khắc phục chúng.Điểm yếu mà bạn chưa nhận ra sẽ gây bất lợi cho bạn nhất. Có thể hình dung đây là điểm mù của bạn.  Để làm được điều này, bạn cần đánh giá khách quan nhưng sâu sắc từ những người làm việc với mình.

YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (7)

Ngay cả khi bạn là nhân viên xuất sắc của công ty hay bạn tốt nghiệp thạc sỹ loại ưu của trường nổi tiếng, hãy luôn duy trì thái độ làm việc tốt và nỗ lực làm việc chăm chỉ thay vì luôn tự phụ mình tài giỏi và có khả năng kiểm soát mọi thứ.

YUP_thu3khoinghiep_tuan2 (8)Đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực – hãy học hỏi thêm những lĩnh vực khác bởi vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm.

Cám ơn bạn đã đọc chủ đề “”8 Lời Khuyên Hữu Ích Trong Công Việc”. Hãy đọc lại một lần nữa và …

@Cho chúng tôi biết bạn cảm nhận của bạn qua chủ đề này.

@Chia sẻ câu chuyện thành công hay thất bại của bạn hay của người khác mà bạn biết được, vì chính những kinh nghiệm này thật sự sẽ giúp ích rất nhiều cho các Start-up cũng đã đang và sẽ đối mặt. Hãy luôn sống với tinh thần “Pay It Forward” – Góp sức bồi đắp cho thế hệ sau cũng là sự trả ơn cho những người Thầy của mình.

Nếu như bạn mong muốn được nén Kiến Thức, truyền Kinh Nghiệm, nạp Kỹ Năng, nhận Công Cụ Hỗ Trợ để phát triển công việc kinh doanh của mình, chúng tôi hi vọng bạn hãy thực sự YÊU THÍCH và THEO DÕI website của YUP! nhé.

 

Tác giả: Angel Yuppie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *