9x thần tượng Mỹ Tâm đam mê “vải và tình yêu”

 

Sẵn có đam mê may đan từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, cô gái 9x xinh như “hot girl” Vũ Quỳnh Vân bắt tay thực hiện ước mơ sản xuất những món đồ xinh xắn cho em bé. Vân tâm sự “Rất khó khăn, nhưng mỗi lời nhắn gửi động viên của các bố, các mẹ em lại có thêm động lực”.

Vân tâm sự, từ lúc 5-6 tuổi, khi xem mẹ đan áo, đan khăn, cô đã vô cùng thích thú. Thấy con tò mò chăm chú, mẹ liền dạy cho cách đan. Vân học rất nhanh, chẳng bao lâu đã đan được cả một chiếc khăn khiến mẹ ngạc nhiên. Nhà ở cạnh dì làm thợ may, nên hằng ngày Vân lân la, chơi mê mải với những mảnh vải vụn.

Đến khi bước vào cấp 2, cô đã điều khiển thành thạo chiếc máy may cơ nặng trịch của dì. Vân lấy vải vụn may túi, may áo cho búp bê và đủ thứ nhỏ nhỏ, xinh xinh mà cô nghĩ ra. “Làm công việc hiện nay, em có cảm giác thích thú như ngày nhỏ”, Vân chia sẻ.

Tất cả các sản phẩm cho trẻ em đều làm bằng tay.
Tất cả các sản phẩm cho trẻ em đều làm bằng tay.

Cũng vì xuất phát từ kỷ niệm như thế, Vân khẳng định, tất cả các sản phẩm chăn ga, gối, quây cũi… cho trẻ em của cô đều làm bằng tay. “Chất liệu vải cotton Hàn Quốc có ưu điểm nổi bật là mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát, lại mềm mại, đặc biệt là màu sắc, hình trang trí rất đa dạng, bắt mắt giúp những người thợ của em thỏa sức sáng tạo.”,Vân cho biết.

Vì làm bằng tay, nên 100 sản phẩm của cô thì 100 kiểu khác nhau. “Dĩ nhiên là chất lượng đường khâu, kích cỡ và độ bền thì phải như nhau chứ ạ”,Vân cười khẳng định khi được hỏi về chất lượng sản phẩm.

Ban đầu Vân lấy tên thương hiệu là “FABRIC with LOVE” (Vải và Tình Yêu) để gắn với các sản phẩm của mình. Sản phẩm thì được các bố, các mẹ đón nhận tích cực nhưng nhiều người cứ bảo là cái tên khó nhớ quá. “Em nghĩ mình cứ làm ra sản phẩm chất lượng thật tốt thì kiểu gì cũng được đón nhận. Nhưng cũng để mọi người nhớ đến thì cần thay đổi”, Vân bộc bạch.

Đắn đo mãi, cô gái 9x này quyết định đổi tên thương hiệu thành “Ngựa Trắng” với hình biểu tượng hai chú ngựa chụm đầu vào nhau thành hình trái tim. “Em không ngờ mọi người lại thích thú với cái tên mới đến thế. Mấy hôm đầu chuyển tên thương hiệu, các bố, các mẹ trước mua đồ của em nhắn là phải đổi mác “Fabric with love” sang Ngựa Trắng nhé.”, Vân cho biết.

Để kết nối tốt hơn với khách hàng, Vân còn đầu tư mở trang web riêng nguatrang.vn, có cửa sổ chat trực tiếp với các bố, các mẹ. Cô chia sẻ: “Bây giờ chăm sóc trẻ khó thật, em thấy các bố, các mẹ băn khoăn rất nhiều thứ. Nhưng vì em chưa có gia đình mà cũng chỉ thông thạo về vải vóc và giấc ngủ của trẻ em, nên chỉ giải đáp được một phần nào.”

Không chỉ say mê với vải vóc, cô gái 9x Vũ Quỳnh Vân còn có trái tim nhân ái rất đáng quý. Từ khi còn là sinh viên, Vân và các bạn thường xuyên đến các trung tâm nuôi trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp sức dọn dẹp, chăm sóc các em.

“Vì khi ấy tụi em cũng không có tiền, nên chỉ có thể giúp bằng sức lao động của mình. Nhưng em nghĩ cảm giác giúp được người khác rất dễ chịu, cho dù chỉ là bằng sức lao động nhỏ bé của mình”, Vân tâm sự.

Vũ Quỳnh Vân cũng thường xuyên ủng hộ các em nhỏ bị mắc bệnh ung thư máu.
Để kết nối khách hàng, Vân còn mở cả trang web.

Hiện nay, Vân thường xuyên ủng hộ các quỹ từ thiện. Đây là lý do cô quyết định sẽ trích 10% lợi nhuận từ các món hàng mang thương hiệu Ngựa Trắng khi mua hàng từ 24/9 đến ngày 10/10 tặng cho Quỹ thiện nguyện của Câu lạc bộ Niềm tin và Hy vọng (câu lạc bộ được thành lập từ năm 2011 để ủng hộ các em nhỏ bị mắc bệnh ung thư máu tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương).

“Một giá trị cốt lõi khác mà em muốn gửi gắm trong Ngựa Trắng là trao gửi niềm yêu thương cho trẻ nhỏ. Để các em có giấc ngủ ngon, an toàn trong vòng tay gia đình, vừa cảm nhận được vẻ đẹp của những thứ gắn bó với các em như những con vật ngộ nghĩnh, những cánh hoa, màu sắc trên vải chăn, vải gối…

Và hơn thế, các em trân trọng tình cảm gia đình, ký ức tuổi thơ. Đó là những điều sẽ theo các em suốt cuộc đời, nuôi dưỡng ước mơ và giúp các em trưởng thành.”, cô gái 9x tự tin chia sẻ.

Vân còn tiết lộ rằng, với thương hiệu Ngựa Trắng, cô muốn truyền tải một hình ảnh về “Tình Yêu Trong suốt”. Vì cô tin rằng khi bạn yêu ai đó bằng cả trái tim, đó là khi tình yêu trở nên trong suốt. Tình Mẹ Con, Cha Con, Gia đình, Bạn Bè, Đôi lứa. Tình yêu trong suốt sẽ khiến bạn hạnh phúc thực sự.

Khi hỏi Vân về thần tượng, cô nói ngay đó là ca sĩ Mỹ Tâm. “Chị ấy là rất nghị lực, đã đương đầu với biết bao khó khăn thử thách để đứng vững và đạt thành công trong sự nghiệp ca hát của mình. Chị ấy cũng có đam mê thời trang. Em cảm thấy có sự tương đồng nhất định với chị ấy và ước mơ sẽ làm được nhiều điều lớn lao như chị ấy”. Xin chúc cho Vũ Quỳnh Vân sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công với ước mơ và niềm đam mê của mình.

(Theo baodatviet.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *