Tạ Minh Tuấn, Forbes Việt Nam 30 under 30
Tạ Minh Tuấn, Forbes Việt Nam 30 under 30

Anh Tạ Minh Tuấn, gương mặt trẻ tuổi của tạp chí Forbes Việt Nam trong danh sách 30 under 30 trong các lĩnh vực của xã hội. Với kinh nghiệm hơn 10 năm khởi nghiệp của chàng trai sinh năm 1988, anh đã kinh qua rất nhiều vị trí quan trọng và có trong tay những công ty khởi nghiệp thành công như HELP INTERNATIONAL, YUP INSTITE, JCI CENTRAL CHAPTER. Với phương châm: “Trải nghiệm sớm hơn, thất bại sớm hơn”, “thành công sớm hơn, đóng góp cho cộng đồng dài lâu hơn, sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn”, anh Tạ Minh Tuấn đã mang đến cho người trẻ cái nhìn mới hơn về tinh thần khởi nghiệp, không ngại khó khăn.

“Khởi nghiệp không phải là khái niệm quá xa vời, chỉ cần bạn có đủ niềm tin và đam mê với những giá trị mình mang lại cho cộng đồng”

Phần 1:

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=4dNzcy8xXQc]

Trong phần 1 của bài phỏng vấn, anh đã chia sẻ những sai lầm phổ biến của giới trẻ khi khởi nghiệp như: không xác định rõ mình muốn cái gì , khởi nghiệp theo trào lưu; tâm lý cầu toàn, mong muốn sản phẩm phải hoàn hảo rồi mới tung ra thị trường. Bên cạnh đó, anh Tạ Minh Tuấn cũng trả lời về những thuận lợi và bất lợi của người làm thuê hay làm chủ so với người khởi nghiệp ngay từ đầu; về những khó khăn và thuận lợi khi vận hành một học viện khởi nghiệp ở Việt Nam; về ước mơ biến Việt Nam thành trái tim khởi nghiệp của châu Á, rất nhiều người Việt Nam đang khởi nghiệp nhưng không có ai giúp cho họ trở nên một cách bài bản hơn, chuẩn hóa hơn, cắt giảm nhiều chi phí,…; những hỗ trợ của YUP cho những bạn khởi nghiệp.

Phần 2:

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=nDI_hlAaI0I]

Trong phần 2 bài phỏng vấn anh Tạ Minh Tuấn, anh đã nói về những điểm mới và dự định cho tổ chức HELP; nói về những cơ hội cho các bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe; những bài học tâm đắc khi khởi nghiệp; cách thức tuyển dụng những nhân sự có chất lượng cao. Trong chia sẻ của mình, anh tin rằng năm 2016 là cơ hội rất tốt cho khởi nghiệp, và nội lực của bản thân người khởi nghiệp sẽ quyết định thành công của họ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *