Trên bàn làm việc của những doanh nhân thành đạt như Elon Musk, Sheryl Sandberg và Oprah Winfrey có những gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua tham khảo thông tin từ trang Business Insider.

1. Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla

Không có gì quá khác thường trên bàn làm việc của Musk tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, Calif, mặc dù bàn làm việc có vẻ được sắp xếp rất kỹ lưỡng. Musk có một cái bàn ở góc với một chồng sách, một mô hình con tàu tên lửa và máy tính, mọi thứ khá gọn gàng, đối diện với cửa sổ. Còn có một chiếc bàn trống ở phía bên kia ghế ngồi, vì vậy Musk có thể xoay máy tính và tổ chức các cuộc họp.

2. Sheryl Sandberg, COO của Facebook

Giống như mọi người ở Facebook, trong đó có Mark Zuckerberg, Sandberg có một không gian làm việc mở. Tuy nhiên, COO dành phần lớn thời gian cho các cuộc họp tại một trong những phòng hội nghị, nơi cô đặt một chiếc bàn tạm. Trên bàn có một số vật dụng cá nhân, như son môi, chặn giấy, Diet Coke và một que điều trị vật lý cao su mà cô sử dụng để điều trị chứng đau cổ tay.

3. Arianna Huffington, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Thrive Global và Huffington Post

Arianna Huffington làm việc tại nhà ở New York, và cả làm việc tại văn phòng Thrive Global, cũng ở thành phố New York. Tại văn phòng, người sáng lập Huffington Post cho biết, “tất cả các bàn làm việc có thể được điều chỉnh để trở thành bàn làm việc đứng, chúng tôi cũng có bàn làm việc kiêm máy chạy bộ và túi ngủ”.

Ở nhà, Arianna cố ý thiết lập bàn làm việc nằm xa giường. Trên bàn làm việc của bà, có vài chiếc bát gốm cao cấp đựng bìa giấy, một chiếc hộp sơn mài có nắp đậy để đựng cuốn sổ hẹn giờ và những thứ linh tinh khác. Bà từng nói với tờ New York Times rằng: “Tôi giấu tất cả những thứ hỗn độn trong đó để quên chúng đi”.

4. Mark Zuckerberg, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Facebook

Zuckerberg làm việc trên một “chiếc bàn mở”, như trong một video Facebook Live từ năm 2015, trong đó Zuckerberg đưa người xem đi du hành một chuyến tham quan trụ sở Facebook mới. Bàn làm việc hiện nay của Mark có thể sẽ có thêm hình ảnh của hai con, còn theo hình ảnh từ năm 2015, thì bàn của Mark thường xuyên có một chồng sách mà anh tự thách thức bản thân phải đọc hết “Year of Books”, có máy MacBook và loa không dây, một số vật mang tính biểu trưng logo Facebook (như áo T-shirt và một con khủng long màu xanh) và cả một mô hình vệ tinh AMOS-6 mà Facebook đã làm. (Vệ tinh này đã bị phá hủy do khởi chạy không thành công vào năm 2016).

5. Anne Wojcicki, người sáng lập và là CEO của 23andMe

Anne Wojcicki không mấy khi dùng bàn làm việc, vì thế bàn làm việc của bà là bất kỳ đâu có bà và chiếc laptop. Wojcicki từng nói bà thích làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại các quán cà phê. Dù vẫn có phòng làm việc riêng ở công ty, song bà rất ít khi ở đó.

6. Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Group

Branson không mấy khi ngồi ở bàn làm việc hay văn phòng. Ông thường “làm như chơi” với sự thoải mái, chẳng hạn như hội tụ nhân viên và các cộng sự để cùng thảo luận. Còn ông, bàn làm việc của ông có thể nằm trong … bồn tắm. Branson luôn hỗ trợ sự linh hoạt trong công việc cho nhân viên Tập đoàn Virgin.

7. Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft

Trở lại năm 2006, Gates vẫn là CEO của Microsoft. Bàn làm việc của ông không có giấy tờ, không có sách, cho thấy phong cách làm việc kỹ thuật số của ông vào thời đó. Gates cho biết, trên bàn làm việc, ông để ba màn hình máy tính “đồng bộ để tạo thành một máy tính để bàn”, giúp tăng đáng kể năng suất làm việc.

8. Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway

Bàn làm việc của Buffett phản ánh sự gắn bó với quá khứ và phong cách cũ. Trên đó có điện thoại cố định được dùng cho phần lớn các giao dịch kinh doanh của ông, và Buffett cũng không hề có máy tính. Ngay cả cái bàn cũng cũ – đó là bàn của bố ông, nay đã hơn 80 tuổi. Bàn của ông còn có mô hình con tàu quen thuộc của bố ông. Bố của Buffett, một nhà đầu tư và chính trị gia, rõ ràng là một người rất thân yêu với Buffett. Buffett từng nói về bố mình với CBS News: “Ông ấy đã cho tôi tình yêu vô điều kiện và ủng hộ tất cả những gì tôi đã làm.Ông ấy là một con người tuyệt vời“.

9. Oprah, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của OWN

Không có gì ngạc nhiên khi bàn làm việc của Winfrey thật gọn gàng và tinh tế, nhắc nhở về những thành công của bà, trong đó có một bức ảnh bà chụp với Nelson Mandela.

10. Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Amazon

Bezos nổi tiếng về tính tiết kiệm trong điều hành kinh doanh, chiếc bàn làm việc của ông đã phản ánh rõ điều đó. Năm 1994, khi Amazon ra đời, Bezos đã tạo ra một chiếc bàn tạm ở ngoài cửa. Bàn làm việc này đã trở thành một yếu tố chủ chốt trong cả những năm sau khi Amazon đã niêm yết cổ phiếu, và là bằng chứng về sự tiết kiệm của Amazon – cựu nhân viên Greg Linden cho biết hồi năm 2006.

Sưu tầm.

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *