Đây được xem là kỳ tích đối với một startup Philippines, nơi mà sân chơi công nghệ còn khá nhỏ …

Revolution Precrafted bán nhà dựng sẵn, nhận đặt hàng trực tuyến và giao tới khắp nơi trên thế giới trong thời gian ít nhất 90 ngày.

 Startup bán nhà dựng sẵn Revolution Precrafted của Philippines mới đây được định giá hơn 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series B, trang Tech in Asia dẫn 2 nguồn tin thân cận cho biết.

Theo đó, Revolution Precrafted trở thành startup tỷ USD đầu tiên của Philippines, cũng là công ty đạt được mức này nhanh nhất tại Đông Nam Á khi mới chỉ ra đời chưa đầy 2 năm.

Đây được xem là kỳ tích đối với một startup Philippines, nơi mà sân chơi công nghệ còn khá nhỏ và chưa đọ được với các nước láng giềng về vốn.

Revolution Precrafted bán nhà dựng sẵn hợp tác với hơn 60 nhà thiết kế, kiến trúc sư danh tiếng thế giới như Zaha Hadid, David Salle, Tom Dixon, và Marcel Wanders. Công ty nhận đặt hàng trực tuyến qua website với giá trung bình 120.000 USD/căn và giao tới bất kỳ nơi nào trong thế giới trong ít nhất 90 ngày. 

Khung nhà được chuyển tới tận nơi của khách hàng và hoàn thiện thành nhà ở kiên cố. Revolution Precrafted cũng triển khai mô hình này với nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bán lẻ…

undefined - Ảnh 1.

Robbie Antonio – nhà sáng lập Revolution Precrafted.

Revolution Precrafted được thành lập bởi Robbie Antonio – xuất thân từ một gia đình có truyền thống kinh doanh bất động sản. Anh là người đứng sau các dự án hàng tỷ USD của gia đình hợp tác với những cái tên lớn như Forbes Media, Armani/Casa, Versace Home, Paris Hilton, và Tập đoàn Trump. Robbie chuyển sang thiết kế nhà chuyên nghiệp với giá phải chăng để có tiếp cận được với nhiều người hơn.

Tính tới tháng 3/2017, Revolution Precrafted đã nhận được các đơn hàng trị giá 110 triệu USD và huy động được 15,4 triệu USD từ một số nhà đầu tư như 500 Startups. Tuy nhiên, đại diện 500 Startup cho biết đã phải vất vả thuyết phục để được góp một phần vốn với lý do giúp Revolution Precrafted nâng cao danh tiếng.

instrumental-home-by-marmol-radziner-and-kravitz-design1-1
pmr-exterior-1
s2
slider-mgh-1
slider-wanders
zaha-1

Một số mẫu thiết kế nhà “ăn liền” của Revolution Precrafted.

Vòng gọi vốn này của Revolution Precrafted dẫn đầu là quỹ đầu tư mạo hiểm K2 của Singapore – được thành lập bởi nhà đầu tư Ozi Amanat – người nổi tiếng với việc rót vốn vào Alibaba và Twitter trước khi các công ty này chào bán cổ phiếu lần đầu. K2 cũng đã đầu tư vào nhiều startup lớn như Spotify, Magic Leap, Paytm, và Palantir.

Hiện tại, khu vực Đông Nam Á đã có một số startup trị giá tỷ USD như Sea, Grab, và Lazada của Singapore; Traveloka và Tokopedia tại Indonesia, và VNG Corp của Việt Nam.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *