Một chương trình vô cùng đặc biệt do cộng đồng Yuppie Sài Gòn tổ chức…Nếu cho người tham dự vài từ để miêu tả về ngày hôm đó thì họ sẽ nói nhiều nhất 3 từ: “mệt”, “vui” và “nhớ”.

Giá trị mà chương trình mang lại cho các bạn học viên được đánh giá là rất lớn, và người tham dự tin rằng nó sẽ theo mãi và là một phần động lực để họ có thể vượt qua thử thách trong cuộc sống, là chất xúc tác cho các họ biết “Yêu thương bản thân” và sống “Hạnh phúc từng ngày”.

Ồ! Vậy chuyện gì đã xảy ra vào ngày Chủ Nhật ấy?

Rời trung tâm thành phố từ rạng sáng ngày 22/07, tất cả các thành viên của cộng đồng Yuppie Sài Gòn đã tập trung đúng 7h00 tại khu sinh thái Nông trại Ong Vàng trong sự hào hứng, tò mò và thích thú.

Các Yuppie đến từ Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Buôn Mê Thuộc…

Đây thực sự là một sự trải nghiệm mới mẻ! Bạn không biết mình sẽ gặp những ai, cụ thể tham gia những hoạt động gì, và sự tò mò sẽ giúp bạn nhập cuộc một cách hứng thú hơn.

Và điều đầu tiên mà bạn nhận được khi tham dự đó là các Yuppie dù  quen hay chưa quen thì bạn sẽ đều cảm nhận được sự dễ mến và thật gần gũi từ họ.

We are one! Có lẽ vì thế mà suốt cả một ngày dài tất cả mọi người mới có thể cùng nhau cười, cùng nhau chơi và trao nhau những cái khoác vai như người bằng hữu.

Một cuộc hành trình với nhiều điều thú vị, các Yuppies được trải nghiệm từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.Những thử thách và các hoạt động chính như sau:

 • Thử thách Selfie
 • Tháp người
 • Gở ghẻ
 • Bơi xuồng thúng
 • Văn nghệ và ăn uống cùng nhau
 • Ăn khóm
 • Đưa xe đạp trên bờ đê
 • Bắt cá
 • Kéo co
 • Chui hầm
 • Tìm kẹo trong thau bột
 • Đi tìm mật thư

 

Xuyên suốt các hoạt động là cuộc chiến nảy lửa giữa 2 đội: Đội Sen BHD Đội ĐM (Định Mệnh).

Những bài học giá trị được lồng ghép trong mỗi trò chơi, mỗi người đóng góp cảm nhận, rút ra bài học dựa vào những trải nghiệm cuộc sống và góc nhìn của chính họ và điều đó làm nên một nét thú vị và giá trị của teambuilding lần này!

Không chỉ tham gia để chơi và vui, họ chơi và quan sát, quan sát chính bản thân mình, quan sát đồng đội, quan sát cách mà trò chơi vận hành theo quy luật của cuộc sống từ đó rút ra bài học cho chính mình.

Các Yuppies đều hiểu rằng cách mà họ chơi trong trò chơi này cũng chính là cách mà họ chơi trong trò chơi cuộc sống. Chính vì thế xuyên suốt chương trình ta sẽ cảm nhận được năng lượng máu lửa và tinh thần nhiệt huyết từ họ!

Người tham dự được là chính mình, được thể hiện bản thân, được kết nối và có cơ hội sạc pin năng lượng cho mình và đồng đội.

Có người sau khi tham dự dùng 2 từ để mô tả chương trình đó là: ” Lầy lội”. Rằng trong cuộc đời họ chưa bao giờ tham gia team building nào mà lầy lội đến thế!

Đâu đó còn có những người được gọi là “kẻ ngoại ban”, họ không là Yuppie, cũng chưa từng sinh hoạt trong cộng đồng, họ tham dự vì bạn bè rủ rê, vì sự ham thích những điều thử thách mới mẻ, và họ tâm sự tỉ tê với chúng tôi rằng “mọi thứ vượt ngoài sự mong đợi” của họ.

Và dù là đội về đầu tiên hay về nhì, các thành viên vẫn vui tươi, vì điều khiến họ cảm thấy hài lòng vì hơn cả đó là tinh thần đoàn kết, hợp tác, cố gắng của tất cả các thành viên trong nhóm.

Chắc hẳn có đôi lúc trong đầu ta sẽ nảy lên ý định bỏ cuộc, tuy nhiên, vì năng lượng tích cực xung quanh quá lớn, bạn sẽ gạt ra đầu khỏi suy nghĩ ấy và cùng đồng đội hô thật to “Cố lên” “Cố lên” và tiến về phía trước.

Sau bao nỗ lực, cố gắng của 2 đội thì họ cũng hoàn thành trò chơi trong sự vui mừng của tất cả mọi người. Những cái nhảy, những cái đập tay, bắt tay đầy tình cảm đã đưa họ sát lại gần nhau hơn.

Cuối ngày, tất cả mọi người ngồi lại bên cạnh nhau cùng chia sẻ những cảm nhận của mình cùng Ban Tổ Chức.

Chuyến đi khép lại nhưng dường như cảm xúc của mọi người vẫn còn vẹn nguyên. Ban Tổ Chức xin gửi lời cảm ơn chân thành để người tham dự vì đã chiến đấu hết mình đến giây phút cuối cùng. Tất cả chúng ta đã tham gia với tinh thần chiến binh – “người đi tập gym”.

Chúc cho chúng ta sẽ luôn lan tỏa giá trị trên mỗi bước chân và áp dụng những bài học từ hành trình vừa qua vào cuộc sống.

Team building hôm ấy đã chiếm trọn trái tim người tham dự…và người tham dự đã chiếm trọn con tim Ban Tổ Chức! Thật vui là tự hào khi là một phần của cộng đồng Yuppie Sài Gòn. Chúc mừng tất cả chúng ta!

Hello Yuppie! We are one! Hẹn gặp lại các bạn tại Chương trình Team Building tiếp theo! Đi đi để không lãng phí thời gian và tuổi trẻ…

Những giá trị tuyệt vời từ Chương trình được thể hiện rất rõ qua cảm nhận của các thành viên tham gia:

Phù thủy đưa tin: Yuppie Nguyễn Xuân Hạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *