“Sau khi hoàn thành module đầu tiên, em cảm thấy chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tại YUP rất tốt và rất hài lòng!

——

Gửi học viện YUP,

Lời đầu tiên em xin chân thành cảm ơn đến các thầy giảng viên, các anh chị đã hỗ trợ trong suốt giai đoạn Training vừa qua!

Sau khi hoàn thành module đầu tiên, em cảm thấy chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tại YUP rất tốt và rất hài lòng!

Trong 9 module thì em thích nhất là module của thầy Lý Trường Chiến, thầy giảng sâu về tầm nhìn, chiến lược cũng như những “nền tảng” để tạo nên 1 hệ thống kinh doanh vững chắc trong đó lấy chữ “Tâm” và Khách Hàng đi đầu.

Ngoài ra em thấy những module còn lại cung cấp khá đầy đủ lượng kiến thức cơ bản (NCTT, Sale, Marketing, Lập kế hoạch…), tổng quan lại những gì cần thiết để khởi nghiệp với 1 người muốn bắt đầu kinh doanh ( đối với em là 1 sinh viên ít nhất biết được khởi nghiệp cần phải làm những gì ).

Bên cạnh đó, em hy vọng trong những khóa sau các thầy sẽ giảng sâu hơn nữa về module Nghiên Cứu Thị Trường (vì theo như các thầy nói thì đây là 1 module khá quan trọng nhưng về lượng kiến thức giảng em chưa hài lòng cho lắm).

Trong quá trình học, các anh chị em học viên khá vui vẻ, hòa đồng, mọi người cùng nhau thảo luận chia sẻ thông tin tạo nên sự gắn kết giữa các nhóm dự án.

Em cũng thích khâu chăm sóc học viên của YUP (các anh chị, thông báo mail, điện thoại…).

Và ngoài offline do lớp trưởng tổ chức ra em mong YUP sẽ đứng ra tổ chức thêm 1 vài buổi off cho các khóa với nhau để mọi người cùng được giao lưu trò chuyện lẫn nhau, học hỏi thêm từ những anh chị đã khởi nghiệp.

CAM00165
Học viên Đỗ Huỳnh Sơn

 

Còn về phần bản thân mình, em thấy mình đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích. Chân thành mà nói trước khi đến học ở YUP em cứ nghĩ mình chỉ cần có 1 ý tưởng nho nhỏ cộng với sale, quảng cáo thì sẽ kinh doanh được. Nhưng càng học thì em càng thấy mình có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, còn thiếu nhiều kiến thức và ý tưởng cũng không phải là đặc biệt nên sự quyết tâm giảm so với lúc ban đầu, có lẽ là cảm giác sợ phải hành động, sợ phải thất bại. Đọc những dòng này chắc anh/chị nghĩ em chỉ là một kẻ đang dùng những lý do biện minh cho sự nhút nhát của mình, nhưng khi viết bài này em cũng đã quyết định mình phải hoàn thành khóa học này, lấy lại xứng đáng những gì mình đã giành dụm bỏ ra và cảm thấy thật may mắn khi được biết đến môi trường khởi nghiệp đầy năng động, đam mê này.

Em luôn có 1 thắc mắc là làm thế nào những người “thành công” họ luôn lấp đầy cảm xúc hay nạp năng lượng của họ mỗi ngày để vượt qua những khó khăn, những áp lực hướng về mục tiêu của họ. Do đó nếu như được đề xuất thì em xin đề xuất 1 module hay 1 chương trình nào đó về vấn đề này để giúp các Yuppie luôn giữ được ngọn lửa khởi nghiệp trong tim mình.

Đó là tất cả bài “tiểu luận” của em. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn đến các giảng viên, các anh chi đã hỗ trợ trong giai đoạn vừa qua ! Nhân dịp năm mới, em xin chúc sức khỏe tất cả mọi người !

Thân gửi.

Đỗ Huỳnh Sơn

 

Để tìm hiểu và tham gia khoá học X-Start Up mời bạn bấm vào đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *