Với những ai đang khao khát muốn khởi nghiệp thì “Giữa dòng xoáy cuộc đời” sẽ là cuốn sách bổ ích đúc kết kiến thức và kinh nghiệm thực tế về start-up ở Việt Nam.

Có một thế hệ doanh nhân Việt Nam đã khởi nghiêp từ những năm đất nước còn khó khăn, tình hình chính trị thế giới còn nhiều biến động. Giai đoạn đó những bước đi, tiến, lùi hay đứng lại đều phải vô cùng thận trọng. Sai nửa bước cũng là “tử lộ”, tiến sao cho vừa, lùi sao cho hợp lý, không chỉ cần có tầm nhìn vài năm mà phải biết đoán trước được tình hình, nhìn xa đến cả chục năm sau…

Đó là những gì mà những “ông chủ lớn” hàng đầu Việt Nam ngày nay đã đi qua, vất vả gian nan không kể hết nhưng luôn giữ trong mình nhiệt huyết tuổi trẻ, không nản chí và sẵn sàng bước tiếp.

Giữa dòng xoáy cuộc đời là cuốn sách của nhà báo Phan Thế Hải viết về chân dung và con đường sự nghiệp của 23 nhân vật doanh nhân nổi tiếng của Việt Nam. Cùng là lớp doanh nhân đầu tiên tại Việt Nam, khởi nghiệp từ những ngày đất nước còn khó khăn, con đường đi gặp không ít những gian nan, trắc trở, khi thành công, lúc thất bại và những bài học quý báu được đúc kết tinh túy.

Cau chuyen khoi nghiep cua 23 doanh nhan hang dau Viet Nam hinh anh 1
Giữa dòng xoáy cuộc đời sẽ cho người đọc thấy nhiều bài học thực tế từ chính quá trình khởi nghiệp của 23 doanh nhân thuộc thế hệ đầu tiên của Việt Nam. 

23 nhân vật có người đang đứng trên đỉnh vinh quang  và cũng có người thành công và rồi bất ngờ trượt chân bởi sự vội vàng và thiếu chút thận trọng trong những bước đi.

Khi nghiên cứu về các đại gia đang chi phối nền kinh tế nước nhà, tác giả – nhà báo Phan Thế Hải nhận định có ba dòng chủ lực. Thứ nhất là những người từ Đông Âu trở về; thứ hai là những người sống ở Sài thành năng động có nền kinh tế thị trường sớm nhất.

Thứ ba là những người ở Thủ đô, nơi tập trung trí khôn của cả nước. Lê Thanh Thản, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh là một ngoại lệ, ông không nằm trong những dòng đó. Ông trở về từ miền núi Tây Bắc ở ngã ba biên giới heo hút và hiểm trở nhất: Lai Châu.

Với hệ thống nhân vật xuất hiện trong cuốn sách như: Phạm Nhật Vượng – chủ tịch tập đoàn Vingroup; ông “chúa đất” Đào Hồng Tuyển; ông bầu Nguyễn Đức Kiên… cuốn sách có sự thu hút không hề nhỏ đối với những độc giả trẻ bởi sự nổi tiếng và cả “tai tiếng” từ những nhân vật này.

Ông chủ lớn của tập đoàn Vingroup đã trải qua những gì để có được ngày hôm nay, vì sao ông lại rất ít khi xuất hiện trên báo đài, ít khi giao lưu hay xuất hiện một cách hào nhoáng? Vị chúa đất đảo Tuần Châu đã có những suy nghĩ và dự định như thế nào khi quyết định đầu tư vào dự án mà người khác nghĩ là không thể? Những câu hỏi đó sẽ dần được trả lời khi độc giả đọc và suy ngẫm về tác phẩm.

Là những doanh nhân thành đạt, những nhân vật có tiếng của xã hội nhưng không phải ai cũng sẵn sàng giao lưu, chia sẻ với công chúng và truyền thông.

Với những nhân vật từng chứng kiến những thăng trầm của lịch sử đất nước và hệ quả của những biến động chính trị thế giới, họ có khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, trong cuốn sách này, những thông tin về cuộc đời cũng như sự nghiệp của họ được hé lộ vừa đủ mà vẫn đáp ứng được sự tò mò của độc giả.

Cuốn sách giúp bạn nhận ra giá trị của cuộc sống

Cuốn sách kể về những câu chuyện đời thường tưởng chừng như quen thuộc ấy lại mang đến cho ta một bài học vô cùng ý nghĩa, nhắc nhở mọi người sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Đối với các bạn trẻ hiện nay, Giữa dòng xoáy cuộc đời sẽ là một tác phẩm đáng đọc và nên đọc khi muốn bắt tay vào khởi nghiệp. Ký chân dung về 23 nhà doanh nhân lớn ở Việt Nam ra đời không chỉ để thỏa mãn trí tò mò của độc giả mà với mục đích lớn và ý nghĩa lớn hơn, cuốn sách mong muốn các bạn trẻ có thể học hỏi những bài học quý báu của những đại doanh nhân ấy từ chính những bước đi mà họ đã trải qua.

Ý tưởng táo bạo, mạnh dạn, lối tư duy đa chiều và tầm nhìn chiến lược vượt thời gian, đó là những điều các bạn trẻ có thể học hỏi và áp dụng cho bản thân mình. Để có một thế hệ doanh nhân thành đạt ở tương lai, các bạn trẻ không chỉ dừng lại ở việc cố gắng học tập, củng cố tri thức, học hỏi các nước anh em quốc tế mà còn cần ở những tri thức tinh túy được đúc rút từ chính những doanh nhân được coi là “thế hệ doanh nhân thành đạt đầu tiên” tại chính đất nước mình.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *