Câu chuyện thành công dưới đây đến từ 1 người osin với đồng sống khó khăn. Từ quãng tuổi thơ đầu khó khăn cùng cực, người phụ nữ ấy đã vươn lên thành gương mặt mà nhiều người phải kính nể hơn cả.

Câu chuyện thành công từ cô bé mồ côi làm osin đến năm 16 tuổi

Bà Dương Thanh Thủy sinh năm 1961, hiện là chủ một Tập đoàn đa ngành có tiếng tại Tp.Hồ Chí Minh. Song ít tai biết, bà từng trải qua quãng đời tuổi thơ vô cùng cơ cực và nhiều nước mắt. Trong một lần tâm sự với báo giới, bà Thủy kể khi đang là 1  người thành đạt với câu chuyện thành công đáng ngưỡng mộ: “Ba tôi mất khi tôi còn rất nhỏ, từ đó gia đình có nhiều thay đổi nên tôi đã sống tự lập từ năm lên 6, đi làm “ôsin” cho đến tận 16 tuổi để kiếm sống. Đã có lúc, khi lau tủ lạnh cho nhà chủ, tôi nghĩ rằng biết bao giờ mình mới có tiền để mua một cái như thế? Khi mở tủ, thấy có nhiều đồ ăn ngon, tôi lại nghĩ nếu có tủ rồi thì làm sao có tiền để mua đồ ăn?”

câu chuyện thành công

Được biết, ba bà – ông Dương Văn Quảng vốn là một Việt cộng. Trong một lần hoạt động, ông bị bắt. Để giữ gìn bí mật, ông kiên quyết không khai báo và bị quân địch bắn ngay trên mảnh đất chỉ cách nhà mấy chục thước. Mới chào đời được hai tháng tuổi, cô bé Dương Thanh Thủy đã mồ côi cha.

Sau đó, mẹ bà đi bước nữa với một điền chủ ở Cà Mau.  Rốt cuộc, mẹ bà có 3 đời chồng và tất cả 14 người con.

“Đại gia đình của tôi có đến 18 anh chị em. Nhưng cũng từ đó mà phát sinh nhiều nỗi khổ…”, bà Thủy từng tâm sự. Về sau, dưới áp lực của người bố dượng, mẹ bà đành gửi bốn anh chị em bà về quê nội ở Hóc Môn, Sài Gòn.  Khi đó bà Thủy mới chỉ vừa 4 tuổi. Cô bé Thủy khi đó về sống với cô bác, mới năm, sáu tuổi đầu đã biết bồng em, nấu cơm, rửa chén. Rồi chị trúng tuyển vào đại học Y dược. Nhưng đến năm thứ tư trường Dược, một biến cố bất ngờ xảy ra, chị phải bỏ ngang việc học, chống đỡ cho cả gia đình đang nguy biến.

Từ những mảnh len vụn, qua bàn tay khéo léo của chị đã trở thành những sản phẩm bắt mắt, được bày bán ở các cửa hàng mỹ nghệ trên đường Đồng Khởi. Rồi bà gây dựng nên cửa hàng đầu tiên của mình.

Khởi nghiệp thành công với thương hiệu Mis Ao Dai

Vào những năm 1990, du khách Nhật Bản đến Tp.HCM ngày một đông. Dù cửa của bà bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhưng ai đến cửa hàng cũng đều hỏi: “Ao dzai, ao dzai…?”.

Nhận thấy người Nhật bị quyến rũ bởi tà áo dài Việt Nam tha thướt, vốn rất hợp với phong thái của người Nhật nên bà đã đưa ra ý tưởng kinh doanh áo dài và lấy thương hiệu mới cho công ty là Miss Aodai. Thương  hiệu Miss Aodai được ra đời từ đó

câu chuyện thành công

Sau nhiều năm bôn ba, Trung Thủy Group hiện được biết đến là tập đoàn đa ngành, chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư bất động sản, khai thác, quản lý căn hộ, cao ốc văn phòng. Đã có nhiều dự án đi vào hoạt động như tòa nhà Lancaster, cao ốc Miss Aodai tại Tp.HCM và cung cấp các dịch vụ du lịch cao cấp tại Anam Spa, Sen Spa (Tp.HCM), các nhà hàng, khách sạn tọa lạc ngay tại trung tâm Tp.HCM.

Mới đây, sau những thành công của Trạm dừng Mekong Rest Stop (Tiền Giang), ngày 18/9/2010, Trung Thủy khai trương Trạm dừng Hải Vân tại quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng, và tiếp tục triển khai Trạm dừng Long Thành tại huyện Long Thành, Đồng Nai. Ngoài ra, các dự án mới cũng đang được Trung Thủy Group triển khai như tòa nhà The Lancaster tại Hà Nội, khu du lịch cao cấp Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu), khu du lịch nghỉ dưỡng Trung Thủy (Đà Lạt), khu tổ hợp căn hộ và dịch vụ (Quận 4, Tp.HCM), khu căn hộ cao cấp – văn phòng – trung tâm thương mại (Quận 1, Tp.HCM)…

Giờ đây, ở tuổi 54, cô bé osin mồ côi bố ngày nào đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, sinh được cậu quý tử giỏi giang, điển trai Nguyễn Trung Tín. Nguyễn Trung Tín cũng chính là thiếu gia được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây với vai trò là người yêu của Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *