Nguyễn Hoàng Hải sinh năm 1990, tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Trường RMIT Hà Nội. Anh từng cùng một số bạn trẻ khác thành lập công ty sản xuất video quảng cáo VIVI Digital và là cổ đông của công ty cổ phần truyền thông AdsBNC.

Năm 2015, khi vào TP.HCM mở rộng thị trường cho Vivi Digital, Hải và cộng sự nhận ra nhu cầu tuyển dụng nhân viên nữ bán thời gian tại đây rất lớn. Ý tưởng thành lập Canavi.com – một trang web tuyển dụng các công việc cho nữ giới như PG, người mẫu ảnh, MC, trợ lý, thư ký… ra đời từ đó.

Thông qua Canavi, các doanh nghiệp có thể tìm được những nữ ứng viên phù hợp với yêu cầu của công ty và ngược lại, các ứng viên cũng tìm được công việc mà họ mong muốn.

Theo Hải, nhiều phụ nữ hiện nay chưa nhận được sự ưu tiên công việc như nam giới dù họ có ngoại hình, ứng xử và kiến thức tốt. Trong khi đó, tại Việt Nam có rất ít công ty giúp nữ giới xây dựng một lộ trình nghề nghiệp bài bản để họ đạt được những thành tựu mà mình mong muốn.

Chính vì vậy, mục tiêu của CEO 9X và các cộng sự là xây dựng Canavi thành một nền tảng kết nối việc làm cho nữ giới hơn là website tuyển dụng đơn thuần. Đó cũng là ý nghĩa tên gọi của Canavi (viết tắt của từ Career Navigations) có nghĩa là “Những người hướng nghiệp”.

Hải chia sẻ, thời gian đầu mới thành lập, anh phải nhắn tin cho từng ứng cử viên để nhờ họ tải hồ sơ lên, đôi lúc bị họ coi là lừa đảo để lấy thông tin, thậm chí còn mắng nhiếc anh thậm tệ. Không chỉ vậy, một số bạn bè và người xung quanh còn cười nhạo và trêu chọc Hải vì cho rằng trang web của anh “không đứng đắn”.

Thế nhưng, nhờ liên tục giúp các ứng viên tìm được công việc phù hợp, Canavi dần được nhiều người tin tưởng và giới thiệu đến những bạn bè khác. Chính những người từng cười nhạo Hải trước đây nay lại trở thành khách hàng thân thiết của công ty anh. Sau hơn một năm thành lập, hiện Canavi có khoảng 20.000 hồ sơ người dùng trên trang và 30 doanh nghiệp khách hàng.

Trải qua những thời điểm khó khăn, Hải đã rút ra được bài học khởi nghiệp quý giá, đó là “hãy cứ kiên trì với mục tiêu tốt đẹp của mình thì một ngày nào đó chính những người hay cười nhạo bạn cũng có thể trở thành khách hàng của bạn”.

Hải cũng cho biết anh không nghĩ quá nhiều về các đối thủ cạnh tranh bởi “Trong một cuộc chạy đua, nếu mình ngoảnh lại nhìn đối thủ thì mình sẽ bị tụt lùi. Chỉ có tập trung vào phục vụ khách hàng và chăm sóc đội ngũ nhân sự tại công ty mới có thể tiến thẳng về đích”.

Nói về việc là 1 trong 4 người Việt được tạp chí Forbes bình chọn vào Top 30 under 30 châu Á năm 2017, người sáng lập Canavi cho đó là sự may mắn. “Tôi nghĩ mình may mắn khi có tên trong danh sách Top 30 under 30, nhờ một sự may mắn khác là có những cộng sự kinh nghiệm, uy tín khác cùng đồng hành và hỗ trợ”, Hải nói.

CEO trẻ cũng thừa nhận so với những cái tên còn lại, đóng góp cho cộng đồng của anh còn khá nhỏ bé. Nhưng với chàng trai 27 tuổi này, đây sẽ là động lực cổ vũ anh tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cũng như tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Hiện nay, Hải cùng đội ngũ sáng lập đang tiếp tục sửa đổi sản phẩm web và ứng dụng di động để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người dùng. Trong tương lại, Canavi có kế hoạch tiến ra thị trường quốc tế và Singapore có thể là đích đến đầu tiên.

Nguồn: Linh Lam ( https://ndh.vn/lam-giau/ceo-9x-lot-top-30-under-30-cua-forbes-toi-tung-bi-khach-hang-cuoi-nhao-va-mang-nhiec-tham-te-1198708.html?fbclid=IwAR30daJQoe10b7m4OslZiAKaw40qna0JKIT1_V8l182sZG39CLpbUgLmHlU )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *