Với dự án “chai nước biết khi nào bạn khát”, cô gái Mỹ gốc Việt Nadya Nguyen đã kiếm được 200.000 USD và đoạt giải 3 cuộc thi công nghệ của Google.

Dự án “Chai nước thông minh biết khi nào bạn khát” đã là bước ngoặt trong cuộc đời Nadya, cô quyết định từ bỏ công việc đang làm để dành thời gian cho những dự án công nghệ phục vụ sức khỏe. 

Ý tưởng về chai nước thông minh biết khi nào bạn khát của cô bạn trẻ Nadya Nguyen nảy ra, khi Nadya ngồi trên xe buýt suốt 10 tiếng mà quên uống chai nước mang theo. Sau đó cô thực sự thấy mệt và tự nghĩ rằng “Tại sao không thể có một chai nước nhắc bạn uống mỗi ngày?”

nadya

Nadya Nguyen (đứng giữa hàng thứ 1)

Trong cuộc sống bận rộn, nhiều người thường không uống đủ lượng nước cần phải có vào cơ thể, nhưng một phát minh mới của một bạn trẻ người Mỹ gốc Việt, mỗi người sẽ được nhắc nhở khi cơ thể mình đang thiếu nước. Đó là khi bạn chạm vào “Chai nước thông minh”, chai nước này có thể đổi màu khi cơ thể bạn đang thiếu nước.

Chai nước được gắn cảm biến và ứng dụng smartphone kèm theo được đồng bộ hóa qua Bluetooth sẽ theo dõi lượng nước bạn uống trong ngày, cũng như ước tính lượng nước bạn cần uống dựa trên các chỉ số sinh lý học, như chiều cao, cân nặng, vị trí (để xác định độ cao và độ ẩm).
nadya 2
Ngoài phát sáng, các ứng dụng cũng sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn cập nhật những thay đổi trong sức khỏe, hay lượng nước cơ thể. Chẳng hạn như: “Bạn đang thiếu nước tới 30% – Hãy uống thêm 2 chai đi”.
Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *