Jamie Beaton bắt đầu khởi nghiệp năm 18 tuổi, là người sáng lập công ty dạy kèm đa quốc gia Crimson Consulting – công ty có mục tiêu đào tạo học sinh có thể đạt được học bổng các trường thuộc nhóm Ivy League của Mỹ.

Ở tuổi 21, Jamie Beaton đã có hai bằng cử nhân, một bằng thạc sĩ ngành toán ứng dụng tại ĐH Harvard. Cậu cũng là triệu phú trẻ tuổi nhất New Zealand.

harvard

Dạy kèm vào trường top

Thời trung học, Jamie nhận ra không có đủ sự hỗ trợ dành cho những đứa trẻ muốn vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Sau khi tốt nghiệp, cậu được nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Yale, Princeton và Cambridge, nhưng một số người bạn của cậu không có được may mắn như vậy. Cùng với người bạn của mình Sharndré Kushor, Jamie tìm kiếm giải pháp cho những đứa trẻ muốn vào các trường Ivy League.

Công ty Crimson của Jamie ra đời từ đó, với mục tiêu dạy kèm và tư vấn trực tuyến cho những học sinh muốn vào các trường thuộc nhóm Ivy League. Với tỷ lệ thành công ấn tượng, công ty của cậu có hơn 20.000 người theo học.

Trọng tâm của chương trình học là trang bị đầy đủ cho học viên kiến thức, kỹ năng và chiến lược để đảm bảo việc ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu thế giới thành công.

Xây dựng mạng lưới cố vấn

Jamie nói: “Mạng lưới cố vấn của chúng tôi có nhiều người giỏi. Chúng tôi chú trọng vào việc thu hút các nhà tư vấn hàng đầu và cả những người đã từng làm việc tại Liên Hiệp Quốc, Nhà Trắng…”.

Ban đầu, Jamie và Sharndré Kushor thu hút các cố vấn và tiếp cận sinh viên qua mạng lưới các mối quan hệ cá nhân của mình. Jamie nói: “Tôi nghĩ mình có khoảng 40 USD trong tài khoản ngân hàng vào thời điểm đó, vì vậy chúng tôi đã sử dụng Facebook như một cách để tiếp cận họ”.

“Thời trung học, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc thi học thuật vì vậy tôi đã có một cộng đồng bạn bè đạt thành tích cao. Tôi đã cùng họ thực hiện mục tiêu chung – tạo ra một cơ hội giáo dục tốt hơn cho học sinh – thông qua hệ thống giáo dục trực tuyến này”.

Các dịch vụ của Crimson phần lớn được cung cấp trực tuyến, có giá từ 25 USD/giờ dạy kèm, và có thể lên tới 15.000 USD một năm cho các chương trình được thiết kế phức tạp hơn.

Hiện công ty của Jamie có văn phòng đại diện tại: New Zealand, Úc, Thái Lan, Anh, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc. Ngoài ra, công ty Crimson Education cũng đang mở rộng mạng lưới tư vấn ra các trường đại học khác, ngoài nhóm Ivy League.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *