Hãy khởi động năm mới của riêng bạn với những câu nói ấn tượng của những con người đã chiến thắng nghịch cảnh làm động lực, giúp bạn phá vỡ những rào cản và đạt được nhiều thành công mới trong năm 2017.

Dưới đây sẽ là 8 động lực nhỏ cho bạn khởi đầu một năm mới viên mãn hơn:

1. “Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn phản ứng với nó”, Charles R. Swindoll

Khi đối mặt với vấn đề, mỗi người sẽ chọn cho mình một hướng giải quyết khác nhau. Có những điều xảy ra mà không ai có thể kiểm soát được, nhưng cách bạn phản ứng lại với nó sẽ tùy thuộc vào tính cách mỗi cá nhân.

Nếu kết quả cuối cùng là bạn cảm thấy hài lòng với những điều đã làm, bạn đang chọn cách phản ứng tích cực với những sự việc và đó sẽ là nền tảng cho thành công trong tương lai.

Để thành công trong cuộc sống, không thể đo đạc những thứ mà bạn không thể kiểm soát, mà do cách mọi người xử lý những tình huống và những gì họ chọn để phản ứng lại. Kế hoạch thay đổi, tai họa bất ngờ có thể ập đến, nhưng những con người thành công sẽ biết kiểm soát phản ứng của mình, chấp nhận và hành động tích cực.

2. “Nếu bạn dám ước mơ, bạn có thể đạt được nó”, Walt Disney

waltdisney

Con người được trao tặng một món quà thiêng liêng là sự sáng tạo. Chính Walt Disney, người sáng lập ra một công ty huyền thoại và để lại di sản đến tận hôm nay với sự thành công gắn liền cùng sự sáng tạo.

Khi trẻ, Disney từng sáng tác nghệ thuật tại một nhà kho cũ kỷ và tồi tàn đến nỗi chuột thường xuyên xuất hiện tại nơi làm việc. Thay vì đuổi chúng, ông lại cho những chú chuột đói ăn, từ đó tạo ra sự kết nối vô hình thúc đẩy ông sáng tạo ra nhân vật chuột Mickey nổi tiếng.

Từ câu chuyện đầy cảm hứng của Disney, bài học rút ra là không gì có thể ngăn cản bạn đạt được những điều dường như là không thể, miễn là bạn dám ước mơ và thật sự có niềm tin rằng mình có thể biến chúng thành hiện thực. Hãy hành động theo giấc mơ và kết nối tầm nhìn với cuộc sống.

3. “Chỉ khi con sâu bướm nghĩ rằng thế giới của nó kết thúc, nó mới bắt đầu biến thành một con bướm”, Ngạn ngữ

Trải qua giai đoạn đen tối nhất chúng ta sẽ thấy lại được bình minh. Trước khi thấy ánh sáng, chúng ta dò dẫm trong bóng đêm, đấu tranh với thử thách và chịu nhiều đau đớn. Để đạt được thành công, bạn phải chấp nhận những cú đánh từ cuộc sống, duy trì niềm tin để vượt qua chúng.

4. “Người có dũng khí sẽ chế ngự, làm chủ và không chốn tránh nỗi sợ hãi”, Mark Twain

Nỗi sợ hãi không bao giờ bị triệt tiêu, nó luôn tồn tại, và bạn biết điều đó. Tuy nhiên, chỉ có người có sự dũng cảm mới dám hành động bất chấp sự sợ hãi đang bủa vây. Nếu bạn dám nhìn về phía trước, đối mặt thay vì chạy trốn, bạn sẽ đạt được thành công vào những thời điểm không ngờ tới.

Shackleton là một nhà thám hiểm nổi tiếng. Trong suốt hành trình khám phá thế giới mới, ông và thủy thủ đoàn đã phải đối mặt với nhiều khó khăn không thể tưởng tượng được nhưng cuối cùng ông cũng vượt qua và trở về trong sự ca ngợi. Đâu là bí quyết cho sự thành công của nhà thám hiểm vĩ đại?

“Tinh thần lạc quan là dũng khí đạo đức thực thụ”, ông chia sẽ bí quyết của mình. Ông cho rằng, người lạc quan luôn thể hiện sự chịu đựng tốt hơn vì ở họ có sự dũng cảm.

5. “Ở đâu có tình yêu, nơi đó có sự sống”, Mahatma Gandhi

Kết thúc một ngày, bất chợt bạn nhận ra thành công và thành tựu sẽ không mang lại cảm giác hạnh phúc đích thực nếu nơi đó không có tình yêu. Nói cách khác, mọi kết quả đạt được đều vô ích nếu chúng không mang lại sự bình yên trong tâm hồn.

Do đó, nếu như bạn vạch ra một mục tiêu nào đó, bạn cần cân nhắc kỹ xem nó có đem lại gì tốt đẹp cho cuộc sống của bạn hay không. Bạn chỉ thành công khi đạt được sự hạnh phúc. Vì thế, hãy theo đuổi những gì mình thật sự mong muốn, chỉ như vậy bạn mới có cảm giác sống có ích cho cuộc đời.

Ngoài ra, những mối quan hệ tình cảm cũng cần được chú trọng nhiều để kết hợp với những mục tiêu bạn đặt ra. Chỉ khi nào đời sống tình cảm bạn được suôn sẽ, bạn mới thể hiện trọn vẹn bản thân.

6. “Động lực là cái để bạn cần để bắt đầu. Còn thói quen sẽ giữ cho bạn đi đúng hướng”, Jim Ryun

Vào lúc bắt tay vào một công việc đặc biệt, bạn sẽ cần một công tắc để vận hành mọi thứ và cuốn phăng mọi trở ngại, đó chính là chiếc nút “động lực”. Tuy nhiên, sự phấn khích ban đầu sẽ dần bị biến mất.

Thực hiện một ý tưởng phù hợp với thực tế còn cần hàng trăm, hàng nghìn giờ làm việc cật lực và vì thế nguồn cảm hứng sẽ không bên bạn xuyên suốt chặng đường cam go. Chính thói quen sẽ là người bạn đồng hành dù bạn có nhận ra hay không.

Nếu bạn có thói quen bền bỉ với mọi mục tiêu mình đặt ra, bạn sẽ có khuynh hướng thực hiện mọi công việc với thái độ không dễ dàng bỏ cuộc.

Người trẻ mang trong mình một lợi thế đặc biệt, vì họ dễ dàng thu nạp những thói quen tốt thay cho thói quen xấu. Họ dễ dàng thay đổi và chọn lựa thói quen tốt nhất cho mình hơn một doanh nhân đã lớn tuổi, như câu nói của Steve Jobs, cha đẻ Apple, “Trước 30 tuổi, bạn sẽ hình thành những thói quen. Sau 30 tuổi, thói quen sẽ định hình con người của bạn.”

7. “Tác hại của một quyết định sai lầm còn tốt hơn là sự do dự”, Maimonides

Cuộc sống luôn luôn dịch chuyển và chưa bao giờ đứng yên. Và có những quyết định dường như là quá lớn và quan trọng đến nỗi bạn do dự để rồi không bao giờ hành động và cuối cùng là hối tiếc.

Đưa ra quyết định sai còn tốt hơn so với việc không có quyết định nào cả. Tìm hiểu từ những quyết định sai lầm của bạn để sửa chữa và cải thiện những điều tốt hơn trong tương lai, và tiếp tục di chuyển về phía trước.

8. “Vết thương là nơi mà ánh sáng sẽ đi xuyên qua”, Rumi

Vết thương thường mang lại cảm giác đau đớn và có thể để lại sẹo, nhưng chúng vẫn có thể lành. Sức mạnh và sự cải thiện sẽ đến cho những người dám đấu tranh cho cuộc sống của chính mình.

Họ dũng cảm tiến lên, chiến đấu, mặc dù có thể bị thương, nhưng nó sẽ mang lại một trải nghiệm tươi sáng và hoàn thiện kinh nghiệm thêm cho bản thân. Hãy nhớ, trong sự lười biếng bạn chẳng học được gì cả.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *