Bạn Hoàng Phương Thảo, hiện là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành quản trị kinh doanh khách sạn.

Ý tưởng khá độc đáo này nảy sinh từ chính thực tế trong gia đình chị. Đã đôi lần mẹ chị than phiền về việc mua sắm quần áo cho 2 em nhỏ. Trẻ nhỏ thường lớn rất nhanh nên quần áo mới sắm cũng chỉ mặc được một thời gian ngắn đã chật. Quần áo đã cũ, nếu không đem cho người quen thì cũng bị xếp xó. Trường hợp này cũng xảy ra với người thân của chị và nhiều gia đình có em bé. Tìm hiểu thêm trên mạng và bất ngờ thấy ai cũng gặp phải vấn đề này và càng bất ngờ hơn nữa là không thấy có một dịch vụ nào giúp giải quyết vấn đề này một cách thoả đáng, chị bắt đầu nhen nhóm ý tưởng lập ra một mô hình mua bán quần áo cũ dành cho trẻ em.

563008_4603277018692_227216743_n

Kế hoạch của dự án sẽ là mở một trang web bán hàng online – nơi mọi người có thể tự do chọn lựa sản phẩm phù hợp cho bé yêu của mình cũng như tự do trao đổi đồ lẫn nhau, thanh lý hoặc ký gửi lại quần áo của bé và tặng đồ cho chương trình từ thiện của công ty. Tất cả sản phẩm được bán đều qua sự kiểm  định chất lượng theo tiêu chuẩn riêng, đuợc giặt là, đóng gói bao bì đẹp mắt – nhằm đưa đến người dùng chất lượng tốt nhất.

Với dự án này, Thảo hy vọng giúp thêm cho nhiều gia đình có con nhỏ chi tiêu một cách hiệu quả,tiết kiệm hơn; đồng thời tránh được sự lãng phí cả về mặt tài nguyên và xã hội; góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Khách hàng chính của công ty sẽ là phụ nữ hoặc đàn ông,thu nhập trung bình khá trở lên,tuổi từ 20-40, đã kết hôn và có con nhỏ từ sơ sinh đến 10 tuổi.

Hiện tại, Thảo đang đảm nhận vai trò quản lý và marketing dự án và hợp tác với 2 thành viên nữa phụ trách mảng đồ họa và kiểm định chất lượng. Dự án sẽ được bắt đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng ra toàn quốc.

Thảo đã thành lập website và tiến hành những hoạt động marketing, quảng bá và bán hàng, bước đầu có gắng tạo dựng lòng tin ở khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Dự án được đánh giá cao, khả năng sinh lời lớn. Vì hiện nay, nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu và luôn cố gắng tiết kiệm. Dù biết sản phẩm dành cho bé yêu thì bố mẹ sẽ không tiếc tiền để mua, nhưng nếu có một giải pháp tốt cung cấp được sản phẩm chất lượng nhưng lại vô cùng tiết kiệm thì người dùng chắc chắn sẽ tin dùng. Thêm vào đó, môi trường lại được bảo vệ vì giảm bớt lượng chất thải và nguồn nguyên liệu để sản xuất.

Mặc dù ý tưởng hay nhưng quá trình thực hiện còn đang gặp đôi chút khó khăn.Khi tham gia khóa học Khởi nghiệp tại YUP đã giúp chị có củng cố thêm những kiến thức về khởi nghiệp cùng với sự hỗ trợ hết mình từ các giảng viên tại YUP và được hỗ trợ cấp 1 nguồn vốn để Khởi nghiệp, cho đến nay bạn đã có thể hiện thực được ước mơ của mình.

Trong thời gian tới, Thảo sẽ đẩy mạnh nâng cấp chất lượng website; bổ sung thêm các mặt hàng, tạo sự đa dạng, phong phú kích thích người xem; thu hút khách hàng thông qua các kế hoạch marketing online cũng như offline.

Nguồn tử YUP Institute

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh