Trước khi sinh em bé, các ông bố, bà mẹ đã tốn không ít tiền để mua vật dụng và quần áo cho bé, đặc biệt là những vật dụng ngốn không ít tiền nhưng lại không sử dụng được lâu. Mỗi vật dụng chỉ dùng không quá 1 năm. Và để lâu không dùng, những vật dụng đó sẽ hư hỏng, muốn bán thì chỉ bán cho những người thu mua giấy, báo, sắt vụn với giá rất rẻ.

Chị cũng như các đồng nghiệp trong công ty đều gặp phải vấn đề này. Từ đó, chị nảy ra ý tưởng ban đầu là kinh doanh online các vật dụng cho mẹ và bé đã qua sử dụng. Ban đầu, chị xây dựng website:  vannhishop.com  để bán vật dụng đã qua sử dụng cần dùng cho mẹ và bé : máy hút sữa, cũi, võng, nôi, xe tập đi, ghế ngồi xe hơi, ghế ngồi ăn, ghế rung… và cho thuê những vật dụng có giá cao : máy hút sữa….

Untitled

Ý tưởng của chị vẫn chưa dừng lại ở đó, chị bắt đầu nghĩ đến việc kinh doanh nhưng vật dụng cho mẹ và bé mới 100% vì nếu sau này khách hàng không sử dụng nữa, chị có thể thu mua lại và tiếp tục bán cho khách hàng khác.

Untit1led

Bên cạnh đó, website của chị còn có thêm mảng dịch vụ:

–     Giới thiệu người giúp việc nhà theo giờ : dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc người già, trẻ em, vệ sinh văn phòng công ty…

–     Dịch vụ chăm sóc trẻ sau giờ học

–     Dịch vụ kế toán : sổ sách giấy tờ văn phòng

–     Dịch vụ BHXH

–     Dịch vụ đưa đón trẻ

–     Dịch vụ di chuyển nhà / văn phòng trọn gói

–     Dịch vụ giấy tờ khác : đăng ký giấy tờ nhà, đất, hộ khẩu…

Với ý tưởng khá mới mẻ, nhưng chuyên môn chính không phải kinh doanh và còn thiếu nhiều kinh nghiệp nên chị gặp phải một vài khó khăn. Chị chưa có kinh nghiệm kinh doanh, quảng cáo để nối kết sản phẩm đến với người tiêu dùng, dịch vụ đến người tiêu dùng; chưa tìm kiếm, kết nối được với nhà cung cấp, chưa xác định giá mua vào, bán ra.

Chị Mỹ Châu tham gia vào khóa học với mong muốn quản lý hệ thống bán hàng hiệu quả với chi phí đầu tư, quảng cáo hợp lý nhất; kết nối, hợp tác được với những nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ kinh doanh hiệu quả hơn; xác định giá mua vào, bán ra có cơ sở và hợp lý hơn; xây dựng được kế hoạch, chiến lược kinh doanh của riêng mình.

 

Trích nguồn từ YUP

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *