Entrepreneurship & Leadership Coach

FORBES 30 UNDER 30 ASIA

“Hãy trở thành người nhạc trưởng của chính cuộc đời bạn. Đừng sống vô nghĩa để rồi chết đi và mang theo xuống mồ bản nhạc có ý nghĩa nhất của đời người, chưa bao giờ được cất lên” – Tạ Minh Tuấn –

  74919_461077070607733_1511502758_n

Đồng hành cùng học viên của YUP sẽ là Doanh nhân Diễn giả rất uy tín tại Việt Nam, ông Tạ Minh Tuấn. Ông là:

-Người đầu tiên làm về đào tạo khởi nghiệp ở nước ta, được cộng đồng đánh giá là Chuyên gia đào tạo số 1 Việt Nam về Khởi nghiệp Kinh doanh.

-Một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên của Việt Nam. Người đã sáng lập và điều hành nhiều mô hình kinh doanh sáng tạo, mang lại giá trị cho cộng đồng.

-Một trong những người có thành công và tầm ảnh hưởng nổi bật nhất trong mọi lĩnh vực của khu vực Châu Á với hơn 4.5 tỷ dân – theo bảng xếp hạng rất uy tín Forbes 30 under 30 Asia của tạp chí hàng đầu thế giới về kinh doanh Forbes. Tạ Minh Tuấn là một doanh nhân thành công từ khi còn trẻ, vẫn giữ được đà phát triển và vươn lên tầm Châu lục.

Bắt đầu khởi nghiệp từ rất sớm, anh Tạ Minh Tuấn đã khởi nghiệp nhiều lần, sau khi trải qua nhiều thất bại, các doanh nghiệp thành công mà anh đã sáng lập và điều hành đã tạo ra những kết quả nổi trội và được cộng đồng thừa nhận. Anh có sự trải nghiệm sâu sắc về khởi nghiệp, đặc biệt là con đường khởi nghiệp tương hợp với xuất phát điểm của đại đa số các bạn trẻ ngày nay: có khát vọng cháy bỏng song bản thân còn thiếu thốn rất nhiều nguồn lực. Chính vì vậy anh có sự hiểu biết sâu sắc về vòng đời phát triển của một doanh nghiệp: từ khi nó chỉ là một ý tưởng, cho đến khi tập hợp đội nhóm khởi nghiệp, rồi xây dựng thành một công ty và đưa công ty trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mình đang hoạt động.

Anh đã sáng lập và trở thành nhà lãnh đạo của tổng cộng hơn 20 tổ chức có tầm vóc trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh cho đến hoạt động xã hội. Ở trong các tổ chức này, vào thời điểm đó anh thường là người trẻ tuổi nhất song lại được tập thể tin tưởng và bầu chọn ở vai trò người đứng đầu. Là một nhà lãnh đạo được trui rèn qua trải nghiệm, anh đã đạt được rất nhiều thành tựu từ khi còn trẻ và đó đều là những thành tựu mà rất nhiều người khao khát đạt được.

Quan niệm của anh là “Trải nghiệm sớm hơn. Thất bại sớm hơn. Thành công sớm hơn. Đóng góp cho cộng đồng dài lâu hơn. Sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn”. Anh thường xuyên phát triển những người trẻ có ý chí, có quyết tâm thành công và mong muốn đóng góp tạo ra giá trị cho xã hội ở xung quanh mình. Với tâm huyết phát triển đất nước Việt Nam bằng cách giúp đỡ cho nhiều nhà khởi nghiệp thành công và đào tạo nên nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc, hiện nay anh dành thời gian để cống hiến tài năng và sức lực của mình ở vai trò Nhà huấn luyện về nghệ thuật khởi nghiệp và nghệ thuật lãnh đạo.

ta-minh-tuan-help 
 

S nghip, Đóng góp & Thành tu được Cng đng tha nhn:

2009: Chủ tịch sáng lập – CEO một Doanh nghiệp Xã hội đi tiên phong và hàng đầu trong việc xây dựng mô hình “Bác Sĩ Riêng – Y Tế Tại Nhà” ở Việt Nam.

2009: Sáng lập – Chủ tịch điều hành, Quỹ từ thiện “Giấc mơ đôi chân thiên thần”.

2011: Chủ tịch, Hiệp hội kinh doanh BNI Master Chapter thuộc tổ chức Kết nối thương mại toàn cầu tại Việt Nam (BNI – Business Network International là tổ chức kết nối kinh doanh lớn nhất thế giới hiện nay). Anh là chủ tịch chi hội trẻ tuổi nhất trong lịch sử BNI.

2011: Được CSIP, British Council và World Bank chứng nhận là 1 trong 15 Doanh nhân Xã hội tiêu biểu của Việt Nam với sáng kiến phát triển hệ thống Bác sĩ Gia đình & Y Tế tại nhà.

2011: Người sáng lập, YUP Education – Tổ chức đi tiên phong và có uy tín trong việc đào tạo & hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam.

2013: Sáng lập và điều hành JCI Central Chapter tại Việt Nam (JCI – Junior Chamber International) liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ lớn nhất thế giới hiện nay).

2015: Giám đốc đào tạo toàn quốc của JCI Vietnam.

2015: Là Top 30 nhân vật trẻ tuổi có thành công & ảnh hưởng nổi bật nhất tại Việt Nam theo đánh giá của tạp chí hàng đầu thế giới về kinh doanh Forbes – Forbes 30 under 30 Vietnam 2015.

2016: Là một trong những người trẻ tuổi có thành công và sức ảnh hưởng nổi bật nhất khu vực Châu Á theo đánh giá của tạp chí Forbes – Forbes 30 Under 30 Asia 2016.

2016: Là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của TMT Group.

2017: Trở thành Businessman Of The Year – Danh sách uy tín Men Of The Year – Tạp chí Thể thao Văn hóa Đàn ông.

2017: Thuộc danh sách “Nhà sáng nghiệp ảnh hưởng Việt Nam & Thế giới” được công bố bởi UNESCO, tại Đại hội UNESCO ở Pháp.

2017: Là 1 trong 8 nhà lãnh đạo lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu được chọn bởi tập đoàn y tế Johnson & Johson tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu One Young World, nơi quy tựu và là diễn đàn trao đổi của những nguyên thủ quốc gia, nhã lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, chủ nhân các giải thưởng Nobel uy tín, nghệ sỹ tên tuổi quan tâm đến các vấn đề xã hội, cũng như tinh hoa lãnh đạo trẻ của thế giới. Anh cũng là đại diện duy nhất của Châu Á trong danh sách trên.

 

“Bởi vì cuộc sống rất ngắn ngủi, đó là lý do vì sao chúng ta phải giúp đỡ người khác để sống một cuộc đời có ý nghĩa nhất. Ai có thể làm cho mỗi phút giây trong cuộc sống đều có thể mang lại giá trị cho người khác, người đó sẽ ‘kéo dài’ cuộc đời mình ra đến ‘bất tận’”
– Tạ Minh Tuấn –