Chúng ta sống trong thế giới của những khái niệm đối lập như lên xuống, sáng tối, nóng lạnh, nhanh chậm,… Muốn cực này tồn tại thì bắt buộc cực kia phải tồn tại. Tương tự, nếu đã có quy luật bên ngoài của đồng tiền ắt hẳn có quy luật bên trong của nó. Những quy luật bên ngoài này bao gồm các lĩnh vực như: kiến thức kinh doanh, quản lý tiền tệ và các chiến lược đầu tư. Những yếu tố này rất cần thiết. Song những quy luật bên trong giữ vai trò quan trọng không kém. Cũng như người thợ mộc, có trong tay những dụng cụ tốt là điều quan trọng, nhưng anh ta có phải là người thợ mộc xuất sắc có thể sử dụng những công cụ một cách thành thạo hay không đó còn là điểm quan trọng hơn.

“Cho dù bạn đã vào đúng vị trí thuận lợi và đúng thời điểm, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bạn còn phải là người hội tụ những yếu tố cần thiết, ở đúng vị trí thuận lợi và đúng thời điểm”

Vậy bạn là ai? Bạn suy nghĩ thế nào? Niềm tin của bạn là gì? Thói quen và tính cách của bạn ra sao? Bạn thật sự cảm thấy như thế nào về bản thân? Bạn tự tin đến mức nào? Bạn có hòa hợp với người xung quanh không? Bạn đặt niềm tin vào những người khác ở mức độ nào? Bạn có thực sự thấy mình xứng đáng được giàu có? Khả năng hành động của bạn bất chấp nỗi sợ hãi, lo lắng bất chấp khó khăn và không thuận tiện đến đâu? Bạn có thể hành động khi bạn không ở trong tâm trạng tốt?

Sự thật là tính cách, cách tư duy và niềm tin của bạn là một trong những yếu tố cơ bản quyết định mức độ thành công của bạn.

Stuart Wilde đã nêu điều đó thế này “Chìa khóa của sự thành công là phải biết huy động tất cả những nỗ lực của bạn, khi bạn làm vậy, mọi người sẽ tự nhiên cuốn hút đến bạn. Và khi họ đến, hãy khiến họ tự trả tiền”

Quy tắc thịnh vượng đầu tiên: Thu nhập của bạn chỉ tăng trưởng đến giới hạn những gì bạn làm

Trích: Tư duy triệu phú – T. Harv Eker

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *