a-new-hope-event1 

Hệ thống giáo dục còn nhiều bất cập? Giá nhà đất quá cao so với thu nhập trung bình của người dân? Cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao của những người có thu nhập thấp? Giải quyết việc làm cho những người khuyết tật và các nhóm yếu thế trong xã hội? Khả năng tiếp cận công nghệ cao một cách đơn giản để tạo ra giá trị thiết thực nhất cho cộng đồng?

Chưa bao giờ chúng ta phải đối mặt với những thất bại của thị trường cũng như các nan đề của xã hội như hiện nay, dường như mọi thứ đều đang thay đổi rất nhanh chóng song nó cũng mang đến nhiều vấn đề cấp thiết gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng hơn bao giờ hết.

Đứng trước những khó khăn và thử thách này, có những con người với những sáng kiến kinh doanh không chỉ với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận mà mục tiêu tối thượng của họ là giúp giải quyết các nan đề của xã hội, đã lựa chọn đứng lên và dấn bước về phía trước – Họ chính là những Doanh nhân xã hội (Social Entrepreneur).

Khái niệm doanh nhân xã hội gần đây đã không còn quá mới mẻ trên thế giới, đặc biệt vào năm 2006, Muhammad Yunus, nhà sáng lập ngân hàng Grameen chuyên cho người nghèo vay tiền, người đã sáng tạo ra mô hình tài chính vi mô, được nhận giải Nobel hòa bình cho những đóng góp không biết mệt mỏi của mình, cũng chính là một Doanh nhân xã hội.

Doanh nhân xã hội – Những người tiên phong thay đổi xã hội: 

Trong những năm gần đây, có rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chon con đường khởi nghiệp công nghệ, song rất nhiều ý tưởng bị tàn lụi và nhiều mô hình kinh doanh thể hiện sự bế tắc trong tư duy của các nhà khởi nghiệp trẻ tuổi. Đứng trước những nỗ lực cần phải cân nhắc lại về tính hiệu quả này, hơn bao giờ hết các nhà khởi nghiệp công nghệ trẻ tuổi cần phải đánh giá lại một cách kĩ lưỡng tiềm năng về tài chính cũng như năng lực sử dụng công nghệ như một công cụ để mang đến những tác động xã hội rõ rệt cho cộng đồng. 

Vì vậy khái niệm Doanh nghiệp Xã hội Công nghệ là một xu hướng mới giống như một làn gió mang đến sự thay đổi đúng lúc để giải quyết những “nỗi đau” của thị trường và xã hội.

Chúng tôi có một niềm tin rằng những doanh nghiệp công nghệ dẫu còn non trẻ của Việt Nam đang mang trong mình một hoài bão lớn, một ý chí quyết tâm cao, tuy nhiên cái mà chúng ta còn thiếu là những cơ hội được kết nối và cộng tác với những mô hình thành công trên thế giới để học hỏi thêm, từ đó tìm ra cách để điều chỉnh những kinh nghiệm đó cho phù hợp với thị trường Việt Nam, và hướng đến việc hợp tác để nhân rộng mô hình của bản thân nhằm nâng cao tác động xã hội mang lại cho cộng đồng. 

Vì vậy, Học viện khởi nghiệp YUP (yup.edu.vn) kết hợp cùng Trung tâm hỗ trợ phục vụ sáng kiến cộng đồng CSIP (www.doanhnhanxahoi.org), với đơn vị tài trợ là Công ty CP Đầu tư VNGlobal tổ chức hội nghị kết nối với đoàn doanh nhân xã hội công nghệ cao “Unreasonable At Sea”. Hiện nay họ đang cùng nhau thực hiện Hành trình phi lý 100 ngày trên biển với sự tham gia của 11 doanh nghiệp công nghệ cao có tiềm năng cả về tài chính và tác động xã hội hàng đầu thế giới, Đây là chương trình hợp tác giữa The Unreasonable Institute, Stanford D.School và  Semester at Sea. Và họ đang trên đường có mặt tại Việt Nam!

Bạn sẽ có cơ hội  lắng nghe và cùng trao đổi kinh  nghiệm với 11 doanh  nhân xã hội công nghệ hàng đầu, đến từ 13 quốc gia5 châu lục, cung cấp sản phẩm – dịch vụ đến hơn 30 đất nước, với doanh thu hàng chục triệu $ mỗi năm (danh sách 11 doanh nghiệp:http://unreasonableatsea.com/companies22/), đi cùng 20 nhà tư vấn doanh nghiệp hàng đầu thế giới(danh sách các cố vấn: http://unreasonableatsea.com/mentors/)

Đồng thời đây cũng là cơ hội để gặp gỡ và hợp tác cùng các doanh nhân xã hội tại Việt Nam, các doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ, các doanh nhân nỗi tiếng có kinh nghiệm cố vấn cho nhiều nhà khởi nghiệp trẻ tuổi, các nhà đầu tư xã hộinhà đầu tư công nghệ, và có cơ hội nhận học bổng khởi nghiệp trị giá 11.200.000 VNĐ.

 Một số bài viết noi về sự kiện “A NEW HOPE”

Báo Lao Động

Báo Hà Nội mới online

[highlight]Sự kiện “A New Hope”[/highlight]

Thời gian: 8h – 12h, Chủ nhật, 17 tháng 2, 2013.

Địa điểm: Khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ Quận 1, TP.HCM

 

poster-a-new-hope

 

Chương trình này không thu phí tham dự và Số lượng rất có giới hạn để đảm bảo chất lượng kết nối. Vui lòng đăng ký tham gia chương trình và xác nhận sớm với:

 

Ms. Quyên

Điện thoại: 0908.677.313

Email: quyen.nguyen@yup.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *