Câu chuyện khởi nghiệp của bạn Lê Đức Phú – một học viên của YUP – về giấc mơ nước sạch dành cho người Việt. Bài được đăng trên Báo Thanh Niên.

KHỞI NGHIỆP TỪ NƯỚC

Trải qua nhiều nghề, cuối cùng Lê Đức Phú (ảnh, 29 tuổi, quê ở H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) quyết định khởi nghiệp với sản phẩm nước sạch.

PHU

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin và chỉ làm “đúng ngành” một thời gian ngắn, Phú chuyển qua lập nghiệp trong lĩnh vực marketing, bất động sản, thời trang… rồi nghỉ việc với mục đích “tìm lại chính mình”. Lân la khắp các bệnh viện, tham gia nhiều dự án thiện nguyện giúp đỡ các bệnh nhân, Phú nhận ra một trong những nguyên nhân gây bệnh là vì uống phải nguồn nước ô nhiễm hoặc các loại nước không đảm bảo chất lượng.
Hiện Phú là người sáng lập và Giám đốc điều hành Thế Giới Điện Giải (thegioidiengiai.com), kinh doanh máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro. Sản phẩm này tạo ra nước có thể giúp trung hòa các a xít dư trong cơ thể và bổ sung vi khoáng tự nhiên. Bên cạnh đó còn giúp chống lại quá trình lão hóa và trung hòa các gốc tự do, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố trong cơ thể…
Phú nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp đã “lên bờ xuống ruộng”, trầy trật rất nhiều. “Bởi nhiều người hoàn toàn mù mờ về khái niệm nước sạch. Nhiều người chưa chú trọng tới nguồn nước tốt. Đa phần mọi người chỉ cần một nguồn nước sạch ở mức tương đối với giá rẻ… Vì thế, tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc thuyết phục người dùng”, Phú chia sẻ.
Sau nhiều bài học kinh nghiệm, Phú cho rằng khi khởi nghiệp, khó khăn là điều không tránh khỏi, nên hãy đối đầu với nó càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *