Làm sao để các tỷ phú, CEO nổi tiếng trả lời Email khi bạn chỉ là một thanh nhiên ‘quèn’, không tài năng nổi bật, không quan hệ, không giàu có. Ấy vậy mà chàng thanh niên này lại làm được. Hãy thử học cách của anh ấy, biết đâu một ngày tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại có thể trả lời Email của bạn.

Không tiền, không quan hệ, đây là cách thanh niên này khiến những tỷ phú, CEO nổi tiếng trả lời Email và làm 'sư phụ' của mình

Daniel Jacobs, CEO công ty Avanoo, khi được hỏi trên Quora “Làm sao tôi có thể sắp xếp một cuộc điện thoại với một tỷ phú?”, đã kể một câu chuyện vô cùng thú vị về chính trải nghiệm của anh.

Thanh niên này đã nhận được câu trả lời và sự trợ giúp từ chủ tịch ngân hàng Morgan Stanley, chủ tịch NBC, giám đốc marketing Coca Cola và rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng khác nhờ vào cách đặt câu hỏi ‘liều lĩnh’ nhưng ngây thơ của mình. Đây là câu trả lời của anh khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

“21 tuổi, là một doanh nhân xã hội vừa chuyển đến San Franciso không tiền hay quan hệ, tôi nhận ra rằng nếu muốn vươn tới ước mơ, tôi cần lời khuyên từ những người thành công đi trước mình.

Vì vậy tôi đã làm một việc ngây thơ nhất quả đất: tôi viết email cho những thủ lĩnh trong ngành – các chủ tịch và giám đốc cấp cao của 500 công ty lớn nhất nước Mỹ. Tôi kể cho họ rằng tôi ngưỡng mộ những quyết định mà họ đã đưa ra trong công việc và những phẩm chất họ thể hiện trước công chúng, và sẽ thật là tuyệt vời nếu tôi có thể học hỏi điều gì từ họ.

Lẽ ra tôi nên biết điều hơn phải không? Đây là những con người bận rộn nhất thế giới, mình là ai mà nghĩ những vị này có thể trả lời một cậu nhóc 21 tuổi, không có chút tài năng nổi bật (có lẽ, ngoài khả năng viết một bức Email?) và nhờ họ làm sư phụ của mình?

Rồi một phép màu xảy ra. 

Tôi nhận lại được email của họ…và một cái khác….và một cái khác. Trong vài năm tới, tôi được học và chỉ dẫn bởi những người nổi tiếng như chủ tịch ngân hàng Morgan Stanley, chủ tịch hãng truyền thông NBC, giám đốc marketing của Coca Cola, giám đốc marketing của Intuit, và nhiều người khác.

Tôi không bao giờ hiểu tại sao…

Rồi một ngày, tất cả chúng tôi gặp nhau trong một buổi họp hội đồng quản trị tại một trong những công ty của tôi và ai đó đùa rằng ông quen biết tôi thông qua một email nghiêm túc mà tôi đã từng gửi.

Cả căn phòng im lặng. Rồi, từng người một, mọi người xung quanh bàn họp thú nhận là họ cũng quen biết tôi thông qua một email đơn giản và lạnh lùng.

Tất cả đều cười.

Chủ tịch NBC nói. “Cậu có biết tại sao tôi quyết định gặp cậu không Daniel…”

Tôi không biết.

“Bởi vì 20 năm kinh doanh, tất cả mọi người nhờ cậy tôi đều vì một thứ gì đó. Họ muốn tiền, muốn công việc, đại loại là muốn một thứ gì đấy. Cậu là người đầu tiên chỉ đến vì lời khuyên.”

Tôi nhìn khắp căn phòng. Tất cả đều gật đầu.

Ngày hôm đó tôi đã học được một bài học quan trọng trong đời mình…”

Sưu tầm.

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *