SỰ KIỆN KẾT NỐI DOANH NHÂN XÃ HỘI LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

 

“A NEW HOPE”

 

Local Meeting, Global Networking, World-class Entrepreneurship

 image001

TP.HCM, 17.2.2013 – Hội nghị “A NEW HOPE” với khách mời là 11 doanh nhân xã hội lĩnh vực công nghệ có tiềm năng về tài chính và tác động xã hội hàng đầu với doanh thu hàng chục triệu $ mỗi năm, và 20 nhà tư vấn kinh doanh hàng đầu thế giới (như Megan Smith – phó chủ tịch Google [x], George Kembel – người sáng lập Stanford D.School…) đã diễn ra thành công với sức lan tỏa mạnh mẽ tại Khách sạn Kim Đô.Đây là chương trình được tổ chức chính bởi Học viện Khởi nghiệp YUP (www.yup.edu.vn ) – Học viện hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực đào tạo và hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp, cùng đối tác tổ chức là Trung tâm hỗ trợ phục vụ sáng kiến cộng đồng CSIP (www.doanhnhanxahoi.org ), với đơn vị tài trợ là Công ty CP Đầu tư VN Global.

Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ Việt Nam cho đến những chuyên gia trong giới công nghệ, những đại diện của những quỹ đầu tư hay các doanh nghiệp xã hội trong nước, đại diện Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

image 002

Nội dung chính của “A NEW HOPE” đó là kết nối các doanh nhân xã hội lĩnh vực công nghệ và các nhà tư vấn kinh doanh tầm cỡ thế giới với cộng đồng khởi nghiệp các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam. Qua đó tạo ra giá trị về sự hợp tác đầu tư, hợp tác bán hàng, hợp tác đào tạo, hợp tác nhân rộng mô hình, hợp tác cùng nhau tạo ra lời giải hiệu quả cho các vấn đề của xã hội hiện nay, để từ đó cùng nhau trở thành “Một niềm hy vọng mới” giúp kiến tạo xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Chương trình được mở đầu với bài phát biểu khai mạc của ông Tạ Minh Tuấn, người sáng lập doanh nghiệp xã hội HELP International và là đại diện cho các doanh nhân xã hội tại Việt Nam. Tiếp theo là phần chia sẻ của ông Daniel Epstein, người sáng lập nhóm “Unreasonable At Sea” và hành trình 100 ngày trên biển của nhóm này. Sau đó người tham dự được gặp gỡ và giao lưu với 11 doanh nhân xã hội thế giới, và tiếp cận với những thông tin về sản phẩm, kỹ thuật tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Sau đó người tham dự được đào tạo về Kiến thức Khởi nghiệp trong Workshop được điều hành bởi ông Tom Chi –  Nguyên giám đốc bộ phận UX – Google [x]. – một khách mời của sự kiện “A New Hope 201, là 1 con người rất thú vị. Anh được các doanh nhân cùng đoàn đánh giá là 1 “Genius” về Rapid Prototyping, và đây cũng là Chủ đề mà anh đào tạo cho các doanh chủ trẻ tham dự sự kiện ngày hôm đó, nó cần thiết cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp/ sáng tạo ra các mô hình giải quyết cho các vấn đề xã hội.

Tom Chi cũng là người phụ trách dự án Google Glass mà chúng ta đang nghe nói rất nhiều trên báo chí. Thông thường chúng ta nghĩ rằng để “Prototype” được thứ “Kính mắt đến từ tương lai, có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng” này chúng ta phải mất khoảng vài tháng làm việc hăng say và cật lực.

Ít ai biết anh đã làm điều này trước cả nhóm Google chỉ trong vòng … 1 ngày. Đó là Tom Chi.

Cuối cùng là phần trao đổi các cơ hội hợp tác và kinh doanh cho nhau giữa toàn bộ những khách mời và người tham dự.

image003

Học viện YUP với sứ mệnh là “Start-up Bridge” đang nỗ lực xây dựng một môi trường nâng đỡ và hỗ trợ cho các nhà khởi nghiệp trẻ tuổi tại Việt Nam qua đó tạo ra một thế hệ các doanh nhân có tâm – các doanh nghiệp có tầm và làm gia tăng sự thịnh vượng chung của quốc gia. Khác với những buổi sự kiên giao lưu khác,”A NEW HOPE” đã có những tác động hiệu quả sâu rộng đến từng người tham gia, Có thể nói, đây chính là những giá trị thật vô cùng tuyệt vời mà “A NEW HOPE” mang đến cho những người tham dự những trải nghiệm cũng như những kết quả thật sự thông qua sự kiện lần này. Học viện YUP sẽ tổ chức “A NEW HOPE” như là 1 sự kiện thường niên sau Tết, đầu Xuân như một dịp thích hợp để nhắc mỗi chúng ta nhớ rằng nếu quyết tâm thay đổi, chúng ta sẽ trở thành một phần của giải pháp thay vì là một phần của vấn đề.

Hình ảnh xem thêm tại ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *