Những thói quen dưới đây sẽ giúp bạn quyết định tương lai của mình. Hãy ngẫm thật kỹ và thực hiện ngay từ hôm nay.

1. Thắc mắc về mọi thứ

thoi-quen 1

Việc khiến chúng ta không thoải mái nhất chính là thắc mắc về mọi thứ và cố gắng tìm câu trả lời cho bằng được. Tuy nhiên nếu có thói quen này, chúng ta sẽ dần thấy được những thứ mà mọi người khó có thể biết được trong cuộc đời.

2. Dậy thật sớm

thoi-quen 2

Dậy thật sớm, ví dụ như trước lúc mặt trời mọc, sẽ là cách khởi đầu ngày mới để làm việc và học hành tốt nhất. Việc dậy lúc 5 giờ sáng, khi mọi người vẫn đang chìm vào giấc ngủ là sự khởi đầu hoàn hảo trong sự yên tĩnh, mặc dù đây là một thách thức không nhỏ nhưng chúng ta sẽ làm được nếu quyết tâm và tạo lập thành thói quen.

3. Làm một việc gì đó mang tính sáng tạo

thoi-quen 3

Ai cũng muốn làm gì đó sáng tạo cho cuộc sống của họ, nhưng ít người có thể thực hiện được vì họ sợ thất bại. Tập thói quen sáng tạo cần thời gian và sự kiên nhẫn, tuy nhiên nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả thể chất lẫn tâm hồn. Đặc biệt, trong kinh doanh thì sự sáng tạo sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp của mình. Điều này quyết định mức độ thành công của một doanh nghiệp.

4. Kiểm soát tài chính

thoi=quen 4

Hãy kiểm tra toàn bộ việc thu chi của bạn, từ chi phí sửa xe cho đến việc uống cà phê với bạn bè, trong vài tháng liên tiếp. Hơn nữa, hãy cố gắng chi trả mọi thứ bằng tiền mặt, hạn chế dùng thẻ. Nếu bạn phải rút ví ra và trả bằng tiền mặt, bạn sẽ nghĩ lại nếu bạn thực sự muốn món hàng sắp mua đó. Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn tiết kiệm được khi kiểm soát nguồn tài chính của mình một cách chặt chẽ.

5. Tham gia hoạt động tình nguyện

thoi-quen 5

Tham gia các hoạt động tình nguyện là việc tuy hơi tốn thời gian, nhưng nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy mình đang làm một điều gì đó lớn lao cho xã hội. Cảm giác bản thân là một phần của việc có ý nghĩa cho cuộc sống người khác là thứ tiền bạc khó có thể mua được.

6. Luôn kiểm soát về những thứ mình ăn

thoi-quen 6

Kiểm soát và hiểu biết về những thứ mình ăn và tập luyện thể thao trong ngày có thể rất khó khăn, nhưng nó sẽ giúp chúng ta thấy được những lợi ích và tác hại của đồ ăn khi nạp chúng vào cơ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng trên smartphone giúp việc kiểm soát trên trở nên dễ dàng hơn. Dần dần, bạn sẽ biết được mình dư hay thiếu chất gì sau khi việc trên trở thành thói quen.

7. Chỉ ăn những thứ có ích cho sức khỏe

thoi-quen 7

Một khi đã kiểm soát được những thứ mình ăn, hãy ăn những thứ thực sự có lợi cho sức khỏe, nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn mãi mãi. Hãy tự chuẩn bị món ăn, ăn những thực phẩm hữu cơ càng nhiều càng tốt, tuy nó đắt đấy nhưng nó sẽ rẻ hơn chi phí chữa bệnh sau này. Không nên ăn nhiều thịt mỡ, ăn nhiều rau và chất xơ. Tuy điều này rất khó, mất thời gian và hơi đắt đỏ, có thể vị sẽ không ngon như những thức ăn nhiều chất béo, nhưng nó sẽ xứng đáng với những công sức mà chúng ta bỏ ra. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn không chỉ về thể chất, mà còn về tâm hồn.

8. Tập nói trước đám đông

thoi-quen 8

Việc này đối với nhiều người là một cực hình, và trong đời sống sẽ có lúc chúng ta phải nói trước đám đông như vậy. Tuy nhiên đây là cách hay để khiến chúng ta nổi bật trong đám đông. Một người có khả năng nói giỏi luôn đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Hãy tập luyện thuyết trình trước gương, sau đó ở nhóm nhỏ và nhóm lớn hơn.

9. Làm quen với người lạ

thoi-quen 9

Thấy một ai đó mà bạn thích ư? Hãy tiến lại và làm quen/nói chuyện với họ. Điều tệ nhất có thể xảy ra là bị người lạ đó từ chối, ngoài ra bạn không phải chịu một thiệt thòi nào cả. Điều này sẽ tăng mức độ tự tin của bạn, đồng thời tăng kỹ năng làm quen với người lạ trong những cơ hội tiếp theo.

10. Cất điện thoại vào túi

thoi-quen 10

Trong khi bạn đọc bài này thì bạn kiểm tra điện thoại mấy lần? Tương tự, khi vào quán ăn hay quán cà phê với bạn bè, bạn rút điện thoại ra kiểm tra mấy lần?

Nếu câu trả lời là ‘không đếm được’, bạn cần phải ngưng thói quen này lại. Thay vì sử dụng điện thoại mỗi khi ta chán, các nghiên cứu cho thấy thả mình vào nỗi chán ấy sẽ giúp chúng ta tăng hiệu suất làm việc và sáng tạo hơn. Mặt khác, hạn chế sử dụng điện thoại khi đi cùng người khác là phép lịch sự tối thiểu trong cuộc sống thường ngày.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *