Như đã “loan tin” từ trước, buổi coffee sharing “Start – up Bridge – Cầu nối khởi nghiệp” lần 2 với chủ đề “Have a great ideal….what next?

Đã diễn ra với không khí thật ấm cúng, không gian tổ chức lần này là Tee cafe, 271/9 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, HCM, một nơi không khí trong lành thích hợp cho buổi offline hôm nay. Thật tiếc cho các bạn đã không có điều kiện tham dự buổi off lần này, vậy bây giờ chúng ta cùng rewiew lại nhé.
Chuyên gia tham dự offline lần này của chúng ta là người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực Khởi Nghiệp

Mr. Christopher Zobrist, Người đã từng điều hành doanh nghiệp đạt doanh thu 2 triệu đô la Mỹ và là Chủ tịch của SAVVi Investors Forum. Mr. Christopher Zobrist đến Việt Nam từ năm 2006 và đã sáng lập nên 6 Công ty liên doanh khác nhau tại Việt Nam. Ngoài ra, Ông còn có 5 năm kinh nghiệm giảng dạy về Khởi Nghiệp tại Việt Nam ở một số trường như : RMIT Saigon South campus, Vietnam National University Hanoi, and VNU’s International University in HCMC…

Bắt đầu ………….
Lời đầu tiên luôn là lời chào hỏi. Mọi người ngồi quây quần bên nhau ấm cúng như một gia đình, cởi bỏ hết những bức rào cản , đã ngồi đây thì chúng ta có chung một ý chí, một niềm tin “Khởi nghiệp thành công”

Sau đó, các bạn được nghe chuyên gia Mr.Christopher Zobrist chia sẻ về con đường khởi nghiệp từ 30 năm trước lúc chuyên gia còn là một cậu bé 4 tuổi và công việc kinh doanh đầu tiên là hái cam trong vườn nhà bán cho người qua đường. ” When I was 4 years old. I had to pick the oranges in my garden and sold to passers….” (Mr.Christopher Zobrist kể). Một câu chuyện thật thú vị và từ đó chúng ta có bài học về “tìm kiếm khách hàng tiềm năng” – nội dung xuyên suốt buổi offline.
Một qui luật chuyên gia rất tâm đắt là “80-20″
80% tổng doanh thu <= 20%tổng khách hàng (nhóm khách hàng quan trọng)
Vì vậy phải biết phân nhóm khách hàng và chăm sóc theo nhu cầu của từng nhóm chuyên biệt, hãy trở thành ” tri giao , tri kỷ, tri ân” với khách hàng.

Mọi người cùng nhau thảo luận nhóm các tình huống do chuyên gia đặt ra rất sôi nổi.
Sau mỗi lời đáp là những kiến thức lí thú mà mọi người tự khám phá được kèm với lời nhắc nhở “Action  feedback” , hãy hành động ngay bây giờ vì trên con đường thành công không có bóng dáng của sự chần chừ, do dự.

Sau buổi chia sẻ nhiều bạn đã hiểu rõ hơn về các bước phải làm khi muốn bắt đầu doanh nghiệp. Có bạn sẽ bắt tay ngay vào ý tưởng đã ấp ủ từ lâu, có bạn quyết tâm sẽ khôi phục lại công việc kinh doanh đã thất bại,…
Thành công là cái đích lâu dài và để thành công là cả một quá trình. Muốn thành công sớm hơn người khác thì bạn phải có kĩ năng. Ngay bây giờ, là lúc bạn nghiêm túc trau dồi những kĩ năng về khởi nghiệp cơ bản cho bản thân. YUP INSTITUTE- học viện đào tạo kĩ năng khởi nghiệp. YUP INSTITUTE mang đến cho bạn những giá trị đích thực.
Liên hệ để được tư vấn
Hotline: 0938689683

Email: conghieu@yup.edu.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *