11537714_577942229012702_7998786702164715188_nThông tin nhân vật:

Anh Võ Thanh Việt (31/03/1981)

Học khóa học “X Star UP” vào 2014

Với thế mạnh về xây dựng. Anh thành lập công ty xây dựng Đại Khải Minh với những thành tựu đáng kể và tầm nhìn quốc tế

Chi tiết khóa học khởi nghiệp tại YUP: https://yup.edu.vn/x-startup/

Những chia sẻ thêm từ CEO Tạ Minh Tuấn: https://www.facebook.com/smartrepreneur?fref=ts

Thêm nhiều thông tin và bài học hơn nữa từ YUP: https://www.facebook.com/YUPINSTITUTE?fref=ts

THÔNG ĐIỆP CỦA VẬT LIỆU NHẸ

Anh Võ Thanh Việt – CEO của công ty Đại Khải Minh là 1 người kỹ sư trẻ khởi nghiệp

 • “Tôi tiếp cận vật liệu nhẹ đầu tiên khi làm resort Ngọc Sương – Cam Ranh. Khi đó, những căn nhà trước vịnh cần vách nhẹ để giảm tải trọng và tăng tốc độ thi công… Những ý tưởng của nhà đầu tư luôn đi trước năng lực của kiến trúc sư trẻ. Có nhiều năm hành nghề hơn, tôi tìm thấy sự chủ động, nhu cầu thị trường và đưa trước những ứng dụng phù hợp.
 • Cơ hội đến khi có một người bạn làm giám đốc văn phòng đại diện của một hãng vật liệu nhẹ xuất xứ từ Thái giới thiệu đến tôi các sản phẩm này. Dòng sản phẩm này đủ giải quyết được cho tất cả nhu cầu trong một căn nhà. Đó là mảnh ghép cuối cùng để tôi có thể bắt đầu dự án.
 • Thành công đầu tiên của tôi là thuyết phục được khách hàng B2B của dự án Công viên và thất bại đầu tiên là thuyết phục ba má sử dụng vật liệu nhẹ khi xây nhà cho chính mình. Tôi nghĩ, truyền thông xã hội phải đi trước về mặt tri thức nhiều để tư duy xây nhà của nhiều thế hệ người Việt Nam trở nên hoàn chỉnh hơn. Vì vậy, có thể nói dự án này là một trong những dự án tiên phong, tập trung thẳng vào tư duy đó. Nó sẽ giúp nền kinh tế đỡ bớt gánh nặng, tăng tính uyển chuyển và từ đó tăng tính hiệu quả”

Đó là những chia sẻ của anh với YUP! khi nói về loại sản phẩm đã tạo nên tên tuổi của Đại Khải Minh và khiến anh tự hào trong quá trình khởi nghiệp của mình với vị trí bắt đầu là 1 kỹ sư xây dựng.

Đôi nét về Cty Đại Khải Minh

Đại Khải Minh là công ty hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam. Trong 10 năm qua, từng sản phẩm của công ty đã chứng minh được giá trị sử dụng và thẫm mỹ cao, được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Nắm bắt sâu sắc nhu cầu khách hàng, đưa ra giải pháp tối ưu, đảm bảo chất lượng cao với chi phí hợp lý là những điểm mạnh giúp công ty tạo được chỗ đứng trên thương trương

Với đội ngũ nhân lực trẻ, trình độ chuyên môn cao, Đại Khải Minh của anh Võ Thanh Việt đã không ngừng nỗ lực để vươn lên nắm bắt tinh hoa thời đại để đưa vào thực tiễn. Anh cam kết đảm bảo giá trị mang lại cho mỗi khách hàng và tham vọng thỏa mãn những nhu cầu tiềm ẩn trong tương lai của từng dự án.

Sứ mệnh

Đại Khải Minh cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng phù hợp nhu cầu khách hàng với chất lượng cao và chi phí hợp lý.

Tầm nhìn

Đại Khải Minh sẽ trở thành công ty xây dựng chuẩn quốc tế góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và Đông Nam Á.

Giá trị cốt lõi

 • 1. Đặt thành công của dự án lên mối quan tâm hàng đầu.
 • 2. Cải tiến liên tục để phù hợp với nhu cầu mới.
 • 3. Minh bạch cơ cấu quản lý và điều hành.
 • 4. Thẫm thấu tinh hoa quốc tế để ứng dụng vào thị trường bản địa.
 • 5. Thượng tôn giá trị nhân bản và phát triển bền vững.

Nói về những chặng đường để hình thành ra được những điều trên, anh chia sẻ với YUP! qua những mốc thời gian từng năm.

 • 2003: Anh vẫn còn là 1 kỹ sư trẻ, chưa ra trường và đang làm dự án Ngọc Sương. Từ lúc này, ý tưởng về vật liệu nhẹ đã ra đời từ trong suy nghĩ của anh khi được tiếp xúc với các chất liệu này trong quá trình xây dựng. Bắt tay vào hành động, anh thử nghiệm loại vật liệu nhẹ này trước tiên vào chính căn nhà của mình và tư vấn cho một số kiến trúc nhà hàng, café cho những người bạn của mình
 • 2006: Nhu cầu nội thất lúc này trở nên to lớn. Anh bắt đầu thành lập công ty Đại Khải Minh với các sản phẩm chủ đạo là đồ gỗ. Giai đoạn này, anh ứng dụng vật liệu nhẹ vào công việc kinh doanh nhưng chỉ như 1 giải pháp. Nói về đặc điểm của vật liệu nhẹ- anh cho rằng, chúng thích hợp cho những không gian không cố định, tiết kiệm chi phí và rất tiện lợi. Và từ đây, anh đề ra giải pháp cho nhà ở với gói dịch vụ bằng vật liệu nhẹ.
 • 2009: Doanh thu của công ty Đại Khải Minh bị giảm do khủng hoảng kinh tế. Các khách hàng ở Phú Mỹ Hưng lần lượt ra đi trong thời điểm bất động sản đóng bang. Vượt qua khủng hoảng kinh tế bằng cách làm việc chung và học hỏi từ nhiều người và nhiều nhà đầu tư giỏi để nâng tầm năng lực của mình. Bằng cách này, anh quyết định thay đổi cách làm bằng cách chuyển văn phòng từ Quận 7 về Quận 9 với mục tiêu là xây dựng nhà ở nội thất vùng ngoại thành.
 • 2014: Bắt đầu kinh doanh vật liệu nhẹ do được truyền cảm hứng từ công ty Shera – đơn vị kinh doanh loại vật liệu này.

Quy mô hiện tại của Đại Khải Minh là 7 người. Nhưng khi nói về con số, tôi được biết doanh thu của công ty anh mỗi năm lên tới 5 tỷ VNĐ. Và mong đợi của anh trong năm nay sẽ vượt mức 20 tỷ/năm.

Luôn không ngừng học hỏi là điểm mạnh của Đại Khải Minh do 1 phần được động lực từ sự không hài lòng của các khách hàng khi cho rằng ngành xây dựng của Việt Nam chưa bằng nước ngoài. Tuy nhiên, anh cũng có những nhận định rất thiết thực về điều này khi cho rằng khách hàng có quyền đề ra yêu cầu của họ, nhưng đứng vai trò là 1 đơn vị tư vấn và thi công xây dựng, anh cho rằng không nên ảo tưởng đến kiến trúc Phương Tây nhiều quá mà không phù hợp với môi trường Á Đông của mình. Vì thực tế thì học kiến trúc trong nước và hành nghề trong nước đóng vai trò quan trọng hơn hẳn là học từ kiến trúc nước ngoài.

Tuy nhiên, vì muốn tiếp tục hành trình dài hơn, xa hơn. Anh cho rằng, những người thầy khởi nghiệp đầy kinh nghiệm trên thương trường sẽ giúp được mình. Anh tìm đến YUP! vì lý do này.

Anh chia sẻ:

Những người thầy tại YUP! đã giúp anh trong việc hoàn thiện kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp, ứng dụng Marketing vào kinh doanh một cách hoàn thiện và phù hợp với công việc kinh doanh của riêng anh như

 • Anh biết được và cảm nhận rõ rệt được đâu là chiến lược kinh doanh đúng đắn nhờ vào Thầy Lý Trường Chiến.

 • Ứng dụng Business Model Canvas từ Thầy Trần Bằng Việt

 • Anh nhận ra được tầm quan trọng của nghiên cứu thị trường từ bài học của thầy Trần Hùng Thiện

 • Đối với thầy Tạ Minh Tuấn, anh nhận định rằng đây là một thủ lĩnh tinh thần quan trọng cho những người đang kinh doanh và khới nghiệp

Bài học từ quá trình khởi nghiệp:

Kinh doanh không phải chuyện giỡn và dễ. Nếu muốn bắt tay vào thực hiện thì phải biết làm như thế nào! Khi kiến trúc sư làm kinh doanh: Anh ta cần tách mình ra khỏi vị trí là một kiến trúc sư để làm tốt công việc kinh doanh

Tư duy quán tính của các kiến trúc sư là luôn muốn có cơ hội làm 1 kiến trúc để đời. Nhưng nếu không có cơ hội đó thì hãy tự mình đứng lên kinh doanh và làm điều đó thay vì trông chờ vào khách hàng từ 1 công ty bạn đang làm thuê!

Mọi thông tin liên hệ hợp tác và đầu tư với anh Võ Thanh Việt xin gửi về: support@yup.edu.vn hoặc customer-service@yup.edu.vn

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *