Mới đây, một startup Việt đã cho ra mắt sản phẩm giày Việt và tuyên bố tuyên chiến đánh bật Nike, Adidas ra khỏi Việt Nam. Anh Phí Hữu Thanh Long, một trong những người đồng sáng lập thương hiệu giày sShoe cho biết, nhóm đã bỏ ra hơn 15 tỷ đồng để nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm “giày thông minh nhất thế giới”.

sshoe 1

Theo anh Long, thương hiệu Việt ngày càng được nhiều người lựa chọn, cùng với chiến dịch “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” sẽ là cơ hội để startup này khởi động.

Thay vì chỉ có 8 size giày cho nam như Adidas, Nike , Puma… sShoe nghiên cứu tới 20 size để đảm bảo vừa chân cho 99% khách hàng.

“Đế của Nike, Adidas là đế EVA có tính siêu nhẹ, giúp giảm trọng lượng giày. Nhưng sản phẩm của chúng tôi là EVA-IP – có nghĩa là pha thêm cao su để không bị nhũn nhão như EVA thường, định hình được phom đế nhìn rất cứng cáp, đẹp mắt nhưng bản chất là siêu nhẹ như Nike, Adidas”, CEO sShoe cho hay.

Có sự gọn nhẹ, linh hoạt của giày thể thao nhưng sản phẩm của startup này lại mang dáng dấp của một đôi giày da. Theo anh Long, điểm khác biệt của sShoe với giày da, ngay cả những thương hiệu lớn trên thế giới như Prada cũng không làm được là không tạo cảm giác bó cứng, đau chân hay người dùng không cần giữ gót, cúi người, tiết kiệm 3-5 giây cho việc xỏ và tháo giày.

sshoe 2

Hiện startup này có máy đo chân áp lực, sức khỏe bàn chân để người dùng chọn đúng size, không mất nhiều thời gian ướm thử.

Nói về chiến lược của mình, anh Long cho biết, đối với một sản phẩm thông thường, các công ty thường chỉ chọn một số hoạt động chính của chuỗi giá trị như tập trung về nhập hàng, bán hàng và marketing (3 bước) hoặc chỉ tập trung vào sản xuất và phân phối (2 bước).

Trong khi đó, sShoe tích hợp dọc đầy đủ chuỗi giá trị bao gồm 6 bước: Từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm, thiết kế và sản xuất để đảm bảo và kiểm soát chất lượng sản phẩm như mong muốn. Tiếp đến startup sẽ tự mở chuỗi các cửa hàng độc quyền thương hiệu sShoe.

Theo anh Long, định vị sShoe là giày thông minh nhất thế giới, nên đối thủ cạnh tranh mà sShoe xác định là những doanh nghiệp giày tầm cỡ thế giới. 

Những hãng giày nội địa sShoe không coi là đối thủ cạnh tranh, vì mục tiêu trước mắt trong năm 2017 là chiếm 50% thị phần giày nam phân khúc cao cấp, 2- 3 năm tới sẽ chiếm trọn thị trường.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *