‘Một công việc đáng mơ ước không bao giờ tồn tại, vì thế hãy ngừng mơ mộng về nó’.

Derrick Fung, sinh năm 1987 hiện là CEO công ty âm nhạc Tunezy có trụ sở tại New York (Mỹ). Dù còn rất trẻ, anh đã được tạp chí Forbes đánh giá cao về tài năng cũng như sự nghiệp đáng ngưỡng mộ.

Trên BusinessInsider, Fung đã chia sẻ về những bài học trong cuộc sống anh rút ra được khi bước sang tuổi 25. Anh nói: “Không có bất cứ công thức nào cho sự thành công trong cuộc sống, nhưng có rất nhiều bài học nhất định phải nhớ và phải học để trợ giúp cho quá trình đó”.

Fung4-3595-1415762749.jpg

Dưới đây là những điều mà CEO Derrick Fung rút ra khi bước sang tuổi 25:

– Cẩn trọng với những nguy hiểm khi bạn còn trẻ: Càng lớn, khó khăn sẽ càng nhiều hơn. Bạn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng những phương án để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

– Kiến thức lớn nhất bạn học được ở trường là: Làm thế nào để có thể học tốt?

– Không sợ mơ những giấc mơ lớn: Cuộc sống quá ngắn ngủi vì thế đừng phung phí thời gian chỉ để làm những việc tầm thường.

– Âm nhạc là liều thuốc rẻ nhất, đơn giản nhất để “chữa trị” những vấn đề của cuộc sống: Hãy lập một danh sách những bài hát ưa thích, để vào máy nghe nhạc và nghe chúng mỗi khi bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

– Uống bia: Với một lượng vừa đủ, nó sẽ giúp bạn sáng tạo hơn rất nhiều.

– Tham gia các câu lạc bộ, mở rộng mối quan hệ.

– Tạo ra sự nghiệp kinh doanh của riêng bạn sớm nhất có thể: Dù chỉ là những cửa hàng buôn bán nhỏ, nhưng bài học mà nó mang lại sẽ khiến bạn thực sự bất ngờ.

– Khi bạn thất bại, hãy cố gắng kết thúc quá trình đó nhanh nhất có thể, và sau đó tiếp tục đứng dậy.

– Cố gắng gặp gỡ thật nhiều người.

– Khi cuộc sống mang đến cho bạn một “trái đắng”, hãy cố biến nó thành một cốc sinh tố ngon lành.

– Thành công không hẳn sẽ mang lại hạnh phúc: Vì thế, hãy cố tạo cho mình niềm hạnh phúc trong cuộc sống trước khi đi tìm con đường dẫn tới thành công.

– Không sợ hãi.

– Kết giao với những người bạn thông minh hơn mình: Đây là cách dễ dàng nhất để bạn thử thách bản thân.

– Chỉ những người ở bên bạn lúc khó khăn mới xứng đáng đứng bên bạn khi bạn gặt hái thành công.

– Chọn lựa cẩn trọng mọi phương án: Chỉ có 24 giờ một ngày, vì thế những vấn đề nào không đáng để tiêu tốn thời gian, hãy mạnh dạn nói “không”.

– Tài sản lớn nhất là chính bản thân mình: Chính vì thế cần phải mạnh dạn và hào phóng đầu tư vào nó. Những hoạt động như đọc sách, lớp học yoga… là rất cần thiết.

– Một người bạn thật sự sẽ luôn ở bên bạn vô điều kiện.

– Dễ dàng sẽ khiến bạn nhanh lùi bước, chỉ có việc trải qua khó khăn mới giúp bạn có thêm động lực.

– Một công việc đáng mơ ước không bao giờ tồn tại, vì thế hãy ngừng mơ mộng về nó.

– Hãy du lịch thật nhiều nơi bất cứ khi nào bạn có thể: Đây không chỉ đơn giản là một hoạt động giải trí, nó sẽ giúp bạn tìm hiểu, khám phá và tăng thêm kiến thức về thế giới. Biết đâu bạn sẽ có được một vài ý tưởng mới.

– Biết nói lời “Cảm ơn”.

– Cuộc sống luôn không dễ dàng: Bạn khó có thể đứng vững nếu chỉ dựa vào sức lực của bản thân. Vì thế, hãy luôn tìm đến sự giúp đỡ của những người thân, bạn bè.

Văn Hiến

Theo Ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *