Now Money giúp lao động nhập cư tại UAE gửi tiền về quê với chi phí rẻ hơn so với chuyển khoản qua ngân hàng hay dịch vụ ngoại hối.

money

Hai đồng sáng lập Now Money gồm Katharine Budd và Ian Dillon

Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hiện đón nhận hàng triệu lao động nhập cư, đa số đến từ Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh. Những người này chủ yếu làm việc trong ngành vận tải, xây dựng và bán lẻ, đóng góp đáng kể cho sự thịnh vượng của các các tiểu vương quốc vùng Vịnh giàu có.

Hầu hết lao động nhập cư đến UAE để tìm kiếm mức lương tốt hơn, sống tằn tiện, tiết kiệm chi tiêu nhằm dành dụm tiền gửi về phụ giúp cho gia đình ở quê nhà. Tuy nhiên, mức phí chuyển đổi tiền tệ và chuyển tiền quốc tế mà các ngân hàng và dịch vụ tài chính đang đưa ra khá cao, gây không ít khó khăn cho họ.

Đó là lý do khiến Katharine Budd cùng Ian Dillon quyết định phát triển ứng dụng Now Money, nhằm giúp đỡ giới công nhân thu nhập thấp tiếp cận các dịch vụ kiều hối hay chuyển tiền liên ngân hàng với mức phí rẻ.

Nữ chuyên gia tài chính Katharine từng có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tại Anh và Trung Đông. Còn Ian Dillon là một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư. Cả hai đều đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech (tài chính công nghệ) và điều này đã tạo cho họ nguồn cảm hứng xây dựng Now Money.

“Kinh nghiệm từ nhiều thị trường cho thấy thanh toán di động hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng chất lượng cao với chi phí thấp. Người dùng sẽ không cần đến việc đăng ký và đóng phí thường niên cho các tài khoản ngân hàng nữa”, Katharine chia sẻ.

Đa phần công nhân nhập cư cảm thấy quá tốn kém để duy trì một tài khoản ngân hàng. Tiền lương của họ được trả qua thẻ trả trước và chỉ sử dụng để rút tiền hay truy vấn số dư tại các máy ATM, bị tính phí tất cả các giao dịch. Các máy ATM lại đặt khá xa nơi làm việc cũng như nơi ở của họ, khiến việc tiếp cận khá bất tiện.

Katharine cùng các thành viên trong nhóm của mình đã làm việc trực tiếp với nhiều công ty để đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Cụ thể, sau khi doanh nghiệp đăng ký, người lao động sẽ được gửi một liên kết để tải về ứng dụng Now Money. Sau đó phần mềm sẽ hoạt động như một tài khoản ngân hàng cá nhân của họ.

Thay vì phải đến trực tiếp các quầy giao dịch tại ngân hàng, thông qua ứng dụng di động, người dùng sẽ dễ dàng chuyển tiền về nhà nhanh chóng. Katharine tuyên bố tỷ giá do Now Money đưa ra rất cạnh tranh và chi phí tổng thể sẽ rẻ hơn rất nhiều. Công nhân có thể so sánh với những phương thức chuyển tiền hiện hữu khác như chuyển khoản ngân hàng hay các dịch vụ chuyển phát địa phương, từ đó đưa ra quyết định sử dụng những gì có lợi nhất cho mình.

Now Money còn hỗ trợ nạp tiền cho thuê bao di động trả trước, thanh toán các hóa đơn dịch vụ tiện ích. Ngoài ra, người dùng được cấp một thẻ ghi nợ dùng tại các máy ATM, thanh toán trực tuyến hoặc quẹt ở máy tính tiền. Một loạt tính năng bảo mật áp dụng vào ứng dụng như công nghệ sinh trắc học, quét vân tay hay nhận diện khuôn mặt để xác nhận giao dịch.

Hiện tại Now Money mới chỉ hoạt động trong giai đoạn sơ khai với một số ít doanh nghiệp. Katharine cho biết đã lên kế hoạch mở rộng độ phủ dịch vụ ra ngoài UAE và sản phẩm sẽ được tinh chỉnh để đáp ứng nhu cầu thực tế của người dùng tại mỗi địa phương.

“Điều mà tôi cảm thấy vui nhất là ứng dụng thật sự mang lại lợi ích thiết thực cho người dùng. Ước tính sau 5 năm sử dụng Now Money, một người dùng có thể tiết kiệm được đến 1.650 USD, đủ để một công nhân Philippine trả học phí cho con mình trong 12 năm hoặc mua bảo hiểm y tế ở Ấn Độ trong 7 năm”, Katharine nhấn mạnh.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *