1. Hãy tin và làm theo những gì bạn đo lường 

Chỉ đơn thuần là khi đo đạc một thứ gì đó sẽ giúp nhận thấy những xu hướng để cải thiện nó. Nếu bạn muốn số lượng khách hàng tăng lên, dán một tờ giấy thật to lên tường và vẽ số lượng người dùng mỗi ngày. Bạn sẽ vui mừng khi nó đi lên và thất vọng mỗi khi số lượng đó đi xuống. Và rất nhanh sau đó bạn sẽ nhận ra điều gì làm cho những con số tăng lên, hãy tập trung vào những điều đó. Nhưng tuy nhiên hãy cẩn thận với việc đo đạc phải thật chính xác.

  1. Chi tiêu tiết kiệm 

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của một startup “giá rẻ”. Đa số các mô hình khởi nghiệp thất bại trước khi làm được những thứ mọi người mong chờ đều vì hết vốn. Vì vậy chi phí thấp gần như hoán đổi được với khởi động nhanh. Nhưng nó có giá trị nhiều hơn thế. Lời khuyên hữu ích nhất đối với bạn là hãy tận dụng các công nghệ, phần mềm hỗ trợ như email marketing hay CRM…, vừa giúp tiết kiệm thời gian mà nâng cao hiệu quả công việc- 2 điều tuyệt vời nhất đối với một startup. Hãy biết đầu tư đúng cách, tránh lãng phí vào những thứ không cần thiết. 

  1. Nhận ramen lợi nhuận

“Ramen lợi nhuận” nghĩa là một startup chỉ vừa đủ chi trả chi phí sinh hoạt cho người sáng lập. Nó không định hình nhanh mô hình doanh nghiệp( mặc dù có thể làm được) nhưng giúp bạn không phá vỡ quá trình đầu tư nhanh chóng. Một khi vượt qua được “ramen lợi nhuận”, bạn sẽ cải thiện được các mối quan hệ với chủ đầu tư. Và tăng tinh thần lên rất nhiều.

  1. Tránh xa những phiền phức gây sao nhãng

Không có gì “giết chết” một startup nhanh như sự mất tập trung. Loại tồi tệ nhất là việc trả tiền: công việc theo ngày, phí tư vấn, lợi nhuận dự án. Startup có thể có tiềm năng lâu dài hơn, nhưng bạn luôn khiến nó gián đoạn để trả lời các cuộc điện thoại về chi phí. Nghịch lí là việc gây quỹ là việc phân tâm nhất, nên hãy tránh xa chúng để tập trung cho những thứ quan trọng.

  1. Không được để mất tinh thần

Mặc dù nguyên nhân phổ biến gây thất bại ở các startup là hết vốn, nguyên nhân là sự mất tập trung hay người đứng đầu yếu kém (và không tiếp thu được những lời khuyên), thì có một lí do thường gặp nữa là do người lãnh đạo tuy tài giỏi nhưng không giữ được tinh thần. Bắt đầu một startup là một trọng trách và áp lực rất lớn. Hiểu điều này và có một nỗ lực không ngừng nghỉ với một tinh thần không bao giờ xuống dốc thì nhất định sẽ thành công. 

  1. Không bao giờ được bỏ cuộc

Thậm chí nếu bạn mất tinh thần, cũng đừng từ bỏ. Bạn có thể giành được những thứ bất ngờ chỉ cần kiên định theo đuổi mục tiêu. Khởi nghiệp cần một tinh thần kiên trì và bền bỉ.

  1. Cách giải quyết giao dịch

Có một chú ý đó là đối với những giao dịch bị từ chối hay giao dịch chết. Đừng phụ thuộc vào chúng, phải biết cách bỏ qua và tìm kiếm giao dịch mới, nếu không tinh thần sẽ rất dễ bị ảnh hưởng. Hãy tin vào những giao dịch phía sau, không bao giờ ta bị từ chối mãi mãi, hãy kiên trì.

Trên đây là 13 điều chú ý cần thiết để gây dựng một startup, đòi hỏi rất nhiều kĩ năng từ người thành lập. Nhưng có lẽ hiểu được khách hàng và làm thỏa mãn họ thực sự là điều quan trọng nhất. Để làm được điều đó nhất thiết phải biết tận dụng sự phát triển của các công nghệ hiện đại hiện nay. Đó sẽ là chìa khóa cho bạn.

Chúc các bạn xây dựng được một startup thành công!

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *