Hồ Chí Minh tháng 12/2014,

10256530_1521828454740610_473422993830089308_n
Hình ảnh nhân vật được lấy từ FB cá nhân của anh

Xếp lịch hẹn với anh Khoa quả thực khá khó khăn, anh luôn bận rộn không chỉ đầu tư thời gian phát triển dự án đam mê của bản thân mà còn tranh thủ thứ bảy, chủ nhật đi tham dự các khóa học và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của các Chuyên gia trong và ngoài nước.

Là một dự án mới khai trương vào tháng 9/2014. Dự án SmartCa được Học viện YUP! tìm đến sau thời gian học và Coach.

Anh Khoa tham gia vào khóa học tại Học viện YUP! và tháng 04 năm 2014. Ấp ủ trong mình một dự án phát triển hệ thống Xiêm Que Lưu động sau khi hoàn thành khóa học. YUP! đã mang đến cho anh nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để có thể tiến hành dự án. Duyên cũng từ YUP! mang đến với anh một người bạn, người anh có cùng chung ý tưởng. Từ sự giới thiệu của YUP! anh Khoa biết đến anh Lê Tuấn Khoa (được mọi người gọi tên thân mật là anh CaCa) là học viên của YUP! khóa học tháng 8 năm 2013 cũng có một dự án tương tự. Vậy là hai anh Khoa cùng nhau trao đổi và kết hợp cho ra Công ty SmartCa dự án đầu tiên của hai anh.

Dự án SmartCa là dự án mạng xã hội kết nối cộng đồng cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm về các địa điểm vui chơi giải trí trong tương lai. Trước mắt dự án sẽ tập trung trước vào liên kết hệ thống coffee tại các khách sạn nhà hàng, nơi sẽ gắn kết chia sẻ của cộng đồng về các cửa hàng coffee thú vị trên cả nước. Hiện tại bộ phận IT đang ngày đêm hoàn thiện trang web để dự kiến đưa ra mắt cộng đồng vào tháng 01 năm 2015. Anh hiện huy động được vốn đầu tư kha khá, tuy nhiên vẫn cần thêm một lượng nữa mới có thể biến dự án trở nên thuận lợi hơn. Anh tự tin chia sẻ, sau khi dự án đi vào hoạt động, khoảng bảy đến tám tháng sau là có thể đi đến điểm hòa vốn và bắt đầu có lợi nhuận.

Dưới đây là chia sẻ ngắn cuộc trao đổi của anh Khoa và đại diện Học viên YUP!

“Nghe anh chia sẻ về dự án của anh, mình thấy nó hơi giống với trang web diadiem***uong.com hay f***y.com, anh có lo lắng về việc có đối thủ mạnh và khó cạnh tranh không?”

“Thật ra các trang web đó là những trang web quảng cáo, họ có đội ngũ sales tìm đến các đơn vị … còn mạng xã hội của mình là do chính cộng đồng chia sẻ và tạo ra. Hơn nữa, bọn mình còn đi khảo sát thực tế khá nhiều, hỏi thăm và ghi nhận cá ý kiến chia sẻ của các hệ thống cửa hàng, các quán coffee và ngay chính những khách hàng để đưa ra được những phương pháp và cách thức tối ưu nhất cho cộng đồng. Vì vậy mình rất tự tin rằng dự án sẽ phát triển tốt.”

“Ngoài thời gian làm dự án của mình, các anh còn có công việc khác như làm hành chính, Công ty, lấy ngắn nuôi dài không?”

“Đây là đam mê của tụi mình, nhận thấy sự chín mùi nên mình và anh CaCa quyết định nghỉ việc và dành toàn thời gian cho đam mê của mình luôn”.

10423904_1510039479252841_3177712558925737880_n
Hình ảnh được lấy từ FB cá nhân của anh

“Từ đang có một nguồn thu nhập ổn định chuyển sang làm startup nhiều rủi ro, trong quá trình làm chắc hẳn gặp nhiều khó khăn, không biết có khi nào các anh thấy chút hối hận không?”

“Đam mê rồi, mình và anh CaCa bỏ việc lương hơn hai chục chai để theo đuổi đam mê, khó khăn thì cũng có nhiều, nhưng hối hận thì chưa lần nào thấy hối hận cả,” Anh cười lớn.

“Cảm ơn hai anh, chúc dự án của các anh phát triển tốt và thật bền vững. Học viện YUP! sẽ sát cách cùng các anh trong tương lai.”

“Cảm ơn YUP!”

 

Các bạn cũng như các Yuppies nào muốn tham gia hoặc tham khảo thông tin về dự án của anh Khoa có thể liên hệ với anh tại trụ sở văn phòng Công ty tại địa chỉ: 5-1A Nguyễn Cao (Nam) – Kp.Mỹ An – Phú Mỹ Hưng – Quận 7 – Hồ Chí Minh. Hoặc e-mail về MTCKhoa.Do@gmail.com
Website: http://www.smartca.vn/

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

and minimal capital expenditures are a few of its many strengths
weight loss tipsAre We Missing the Point