Đây là những cảm nhận và chia sẻ của một bạn học viên sau khi tham gia khóa học Khởi nghiệp của YUP!

Chào ban giảng viên!

Tôi đã đi làm được khoảng 18 năm, đã đến lúc tôi thử tự mình làm kinh doanh xem như thế nào. Nhưng tôi cũng rất lưỡng lự giữa đi làm và tự kinh doanh. Vì chuyên môn của tôi chuyên về kỹ thuật mà dân kỹ thuật thì không có năng khiếu bên kinh doanh. Bạn thân tôi cũng rất hoang mang, băn khoăn vì không biết để khởi nghiệp được thì cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết gì vừa không quá nhiều mà cũng không thiếu, nguồn lực về vốn, con người cần là bao nhiêu và vô số câu hỏi mà tôi không thể tự trả lời. Tình cờ tôi nhận đượcmột email quảng cáo hội thảo về khởi nghiệp trong thời kì khủng hoảng,thế là tôi quyết định đến hội thảo để nghe thử xem như thế nào.

Picture
Học viên tham gia khóa học Khởi nghiệp tại YUP!

 

Người diễn giả trong buổi hội thảo làm tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, tại sao một người trẻ lại có thể thành công được như thế trong khi mình đã bước qua tuổi 40 mà mình không có được một sự nghiệp vững vàng. Trong suốt buổi hội thảo tôi như được tiếp thêm lòng tin,động lực và sự hưng phấn cho ý định tự kinh doanh của mình, người diễn giả là người tiếp lửa khởi nghiệp đầu tiên cho tôi không ai khác đó chính là thầy Tạ Minh Tuấn. Như thế là tôi quyết định đăng ký tham gia vào khóa học khởi nghiệp trong ngay ngày hôm đó.

Trong các module mà tôi được học thì module “Xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh thực tiễn của thầy Lý Trường Chiến là tôi tâm đắc nhất vì nó rất thực tế, gần gũi và là vấn đề tôi đang quan tâm. Tuy nhiên thời lượng của module này quá ngắn nên tôi không có thời gian để tìm hiểu nhiều.

Sau khi học xong khởi nghiệp về mặt tư tưởng thì tôi đã mạnh dạn và tự tin hơn trước khi tham gia vào khóa học này. Tuy nhiên tôi vẫn còn băn khoăn giữa hai lựa chọn tôi nên tập trung toàn bộ thời gian để lo dự án khởi nghiệp của mình hay, vừa kiếm việc làm mới, vừa chuẩn bị các điều kiện để khởi nghiệp (vì cuối năm tôi sẽ nghỉ việc ở công ty cũ). Xin các thầy/ chuyên gia cho tôi một lời khuyên để tôi có quyết định đúng đắn.

Kính chúc sức khỏe tất cả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *