Khóa học X-Start Up vừa diễn ra trong 3 ngày 13,14,15/01/2017 tại TP Hồ Chí Minh. Rất nhiều kiến thức kinh doanh hiện đại và kinh nghiệm khởi nghiệp thực tế đã được doanh nhân Tạ Minh Tuấn chia sẻ.

CIMG9976

Mỗi học viên trong khóa học đều rất tuyệt vời. Họ đến từ nhiều ngành nghề và nhiều nơi khác nhau. Nhưng đều có điểm chung là khát vọng học hỏi để tạo ra nhiều giá trị tích cực hơn cho xã hội và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Có một học viên là gương mặt khá thân quen với giới trẻ, biệt danh là Má Hải. Anh sáng lập và điều hành hệ thống Bánh mì Má Hải với hơn 100 điểm bán khắp Sài Gòn. Má Hải một chàng trai trẻ tuổi, thành công, bản lĩnh và trông rất “ngầu”. Vậy mà khi lớp học kết thúc, Hải đã lên gặp Thầy Tạ Minh Tuấn và nói những lời biết ơn sâu sắc về sự tận tâm của Thầy dành cho học viên và tấm lòng của Thầy đã khiến Hải xúc động đến rơi nước mắt. Nước mắt của sự cảm động! Và các học viên còn lại cũng có cùng cảm nhận như Hải.

Chỉ trong 3 ngày mà các học viên đã có sự gắn kết rất mật thiết với nhau, họ sẵn sàng chia sẻ và duy trì sự kết nối với nhau sau khóa học.

bmv

Các học viên đến thưởng thức Bánh Mì Việt của chị Nga – một học viên trong lớp

Hành trình của YUP luôn đong đầy giá trị nhân văn. Chúng tôi mong muốn tạo ra những thế hệ doanh nhân Việt Nam đầy nhân bản để phụng sự xã hội ngày càng tốt hơn. Tất cả học viên của YUP, sau khi tốt nghiệp đều có một mái nhà chung để cùng nhau sinh hoạt và chia sẻ mang tên “Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam Yuppies”. Đây chính là nơi nuôi dưỡng khát vọng và hun đúc tinh thần khởi nghiệp của các học viên. Sứ mệnh của chúng tôi là “Đưa Việt Nam trở thành nơi tốt hơn để sống”!

Chúng ta cùng review cảm nhận của các bạn học viên nhé!

[X-Start Up] Anh Hồ Đức Hải – Sáng lập và điều hành Hệ thống Bánh mì Má Hải

“Tổng chào Yuppies!

Mọi người thường gọi em/tôi là Má Hải, tên đầy đủ: Hồ Đức Hải,

Hiện tại #MaHai đang quản lý hệ thống #Banhmymahai, ngoài ra còn tham gia 1 startup về Platform education review eBIV đã và đang trong giai đoạn tái tái tái khởi động, đã được 18 tháng…

Có lẽ cũng như các Yuppies đã tham gia và được trui rèn trong môi trường X – Startup ( Má Hải học lớp 117)…

Tất cả những lời cảm ơn, lời chúc và những giá trị tuyệt vời từ khóa học mang lại Má Hải tin chắc chắc 100% thật, thật, thật là giá trị và ý nghĩa như những người bạn của Má Hải đã sẻ chia!

Ngoài những điều trên thì:

1. Trong quá trình tham dự, Má Hải cảm nhận được có rất nhiều bạn trẻ sinh viên tham dự khóa học với một tình thần hết sức năng nổ, nhiệt huyết và cháy hết mình… Ngồi ngẫm lại sao trước kia hồi năm 1 – năm 2 mình lại không biết mà đi học nhỉ? GÍA NHƯ hồi đó mình đi học cũng chắc giờ cũng TUYỆT VỜI và TỐT HƠN nhiều lắm…

Thẩn thơ 1 lúc: Nhận ra được điều rất quan trọng là: BẢN THÂN MÌNH cũng không thể để những người bạn, người em, người quen xung quanh mình cũng có suy nghĩ tiếc nuối, hối tiếc và muốn được làm lại như Má Hải ngày lúc này. Vì thế: Việc Má Hải làm đầu tiên và chắc chắn sẽ làm là: ÉP BUỘC 100% 2 đứa em ruột của mình ( 1994 và 1997) phải đi học khóa này bằng mọi giá. Nhất định sẽ là khóa tiếp theo 118. Rồi nghĩ tới những bạn sinh viên, bạn trẻ, người anh em xung quanh mình: Chia sẻ cho họ môi trường mình đã được học, những kiến thức không chỉ là kinh doanh mà còn rất nhiều điều khác nữa, chia sẻ về những giá trị, những con người, người thầy…Rồi động viên họ, khích lệ, thuyết phục họ nên trải nghiệm ở môi trường này. Tôi tin chắc rằng: Họ sẽ nhận được rất nhiều điều tuyệt vời, có khi thay đổi cả con người họ, thay đổi tương lại họ và đặc biệt họ sẽ cảm nhận cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều… Yêu mọi người nhiều hơn, công việc tốt hơn, tuyệt vời hơn.

2. Má Hải được những người anh, người chị và người bạn sẻ chia

A. Muốn thành công thì không được ” Hững Hờ”

B. Muốn thành công bền vững thì phải ” Chân Thành”

và qua khóa học này, Má Hải cảm nhận được lời khuyên này 1 cách sâu sắc hơn và kỹ càng hơn.

KHÔNG HỮNG HỜ: với bản thân, với những người thân, gia đình, không hững hờ với sức khỏe, học tập, không hững hờ với công việc mình đang làm, từ nhỏ, tới nhỏ hơn, rồi nhỏ hơn nữa… Nếu bạn làm được. Tôi chắc chắc rằng bạn sẽ Thành Công lớn,

Trân Trọng

Em tổng chào và cám ơn thầy Tạ Minh Tuấn nhiều thật nhiều ạ,”

MA HAI 1

MA HAI 2

[X-Start Up] Chị Trần Thị Bích Nga – Sáng lập và điều hành Bánh mì Việt

“Tuần vừa qua là một trải nghiệm đặc biệt với những ngày “bootcamp” tại YUP EDUCATION: sống chậm , học như 1 đứa trẻ, soi rọi lại mình, test năng lực lãnh đạo của bản thân, hệ thống hóa kiến thức leadership/management để khởi nghiệp…Tất cả đều có tại chương trình X-Startup. Hồi hộp, bực mình, xúc động… Đọng lại trong mình là cảm giác ấm áp, tuyệt vời và tự hàoi với tinh thần “Khởi nghiệp xuất sắc của tuổi trẻ Việt” mà THẦY TMT là một tấm gương tiêu biểu. Đặc biệt là ngày cuối cùng thức đến tận 7.00 sáng hôm sau rồi mà không ai muốn xa lớp, xa thầy… Rời lớp lẽ ra mình muốn ghi ngay cảm xúc nhưng lại phải đi ngay về Tiền Giang làm việc nên đến giờ mới chia sẻ được. Thật ra chia sẻ trên facebook là điều mình rất hiếm làm nhưng sự nhiệt huyết, tài năng và sự tử tế của Thầy đã thật sự kích hoạt mình vượt qua sự làm biếng, thờ ơ… kích hoạt kỹ năng viết …Và cảm thấy cần ghi lại nhật ký để CÁM ƠN Trời Phật đã trao cho tôi có được người em, người bạn và người Thầy, Thầy Tạ Minh Tuấn tuyệt vời của Việt Nam!”

NGA

[X-Start Up] Chị Nguyễn Lê Yêu Thương – Head of Fundraising tại Saigon Children’s Charity

[X-Start Up] Anh Nguyễn Trung Hiếu – Kỹ thuật viên tại Vietnam Airlines

[X-Start Up] Anh Nguyễn Lê Vi – Giáo viên Tiếng Anh

[X-Start Up] Anh Hồ Văn Tâm – Founder/CEO tại InApps Technology 

[X-Start Up] Chị Nguyễn Đoàn Tuyết Ly – CEO Công ty Cơ khí

[X-Start Up] Anh Lương Thế Vinh – CEO Công ty Napoho

[X-Start Up] Anh Dương Việt Linh – Thành viên HĐQT Công ty Vietwash

[X-Start Up] Anh Dương Thiên Sơn – Quản lý tại InterContinental Hanoi Westlake

[X-Start Up] Anh Thái Anh Luân – Kinh doanh giày dép

[X-Start Up] Anh Võ Minh Tân – Sinh viên Đại học Y Dược TPHCM

[X-Start Up] Anh Nguyễn Tấn Huy – Giáo viên

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *