Bạn thân mến,

Khởi nghiệp là con đường nhiều gian nan và thử thách. Bạn phải giải quyết rất nhiều vấn đề như thị trường, vốn, nhân sự, sản phẩm, bán hàng, chăm sóc khách hàng, thuế, luật pháp, kế toán, tài chính, lãnh đạo, xây dựng hệ thống vận hành… Nó đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Thông thường, khi bắt đầu khởi nghiệp bạn chưa có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trên, mọi thứ đều mới mẻ nên dễ dẫn đến những quyết định sai lầm. Khi đó bạn có thể sẽ phải trả giá bằng rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức. Và điều đáng ngại nhất là bạn mất luôn niềm tin vào bản thân mình. Thực tế là tỷ lệ khởi nghiệp thành công chỉ khoảng 5% sau 5 năm. Tức là, cứ 100 Start-up thì sau 5 năm chỉ có 5 Start-up còn tồn tại. 

Câu hỏi được đặt ra là Làm thế nào để bạn có thể gia tăng xác suất khởi nghiệp thành công? Có một giải pháp dành cho bạn là hãy bắt đầu khởi nghiệp một cách thông minh. Khởi nghiệp thông minh là một phong cách khởi nghiệp hiệu quả.

Một doanh nhân khởi nghiệp thông minh là khi áp dụng một cách thành thục 6 Nguyên tắc Khởi nghiệp Thông minh bao gồm:

1.Market

2.Competence

3.Passion

4.Social Impacts

5.Legal

6.Scalability

Mô hình này được đúc kết bởi doanh nhân Tạ Minh Tuấn (TMT) – người sáng lập Tổ chức đào tạo & hỗ trợ khởi nghiệp YUP Education! sau khi đã thực hiện hành trình khởi sự, đầu tư, cố vấn và nghiên cứu tình huống của gần 500 Start-up tại Việt Nam trong vòng 5 năm. Việc học hỏi một cách sâu sắc kinh nghiệm của doanh nhân đi trước sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đến thành công một cách đáng kể. Bởi vì những gì bạn đã, đang và sẽ trải qua khi khởi nghiệp thì các doanh nhân đã trải qua và đúc kết thành kinh nghiệm thành công.

Cuốn ebook này không hướng dẫn bạn chi tiết về mô hình Khởi nghiệp Thông minh TMT (hẹn bạn ở cuốn sách tiếp theo của chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về mô hình này nhé). Song nó tập hợp rất nhiều bài viết sâu sắc, có tính chuyên môn, và rất giá trị cho cộng đồng của một trong những doanh nhân có thành công và ảnh hưởng nổi bật khu vực Châu Á (theo Forbes) – doanh nhân Tạ Minh Tuấn. Nên những bài viết này cũng phản ánh phong cách khởi nghiệp thông minh của TMT. Vì vậy nó có tên là “Tuyển tập Khởi nghiệp Thông minh theo Phong Cách TMT”.

Với sứ mệnh “Make Vietnam a better place to live”, doanh nhân Tạ Minh Tuấn đã dành nhiều tâm huyết cho cộng đồng khởi nghiệp. Chúng tôi đã tập hợp rất nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp của ông và đóng gói vào ebook “Tuyển tập Khởi nghiệp Thông minh theo Phong Cách TMT” để dành tặng bạn. Bạn chính là niềm hy vọng mới của gia đình, của xã hội.

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng sứ mệnh của việc khởi nghiệp kinh doanh chính là tạo ra giá trị hữu ích cho xã hội, là phụng sự xã hội, là giúp cuộc sống con người ngày càng tốt đẹp hơn. Bạn khởi nghiệp thành công sẽ giúp kinh tế và xã hội ngày càng phát triển.

Chúng tôi tạo ra ebook này là vì bạn, vì sự thành công của bạn, vì sự phát triển của xã hội chúng ta. Vì vậy, bạn hãy đọc thật kỹ và nghiền ngẫm thật sâu để có thể hiểu rõ từng chi tiết trong ebook sau đó hãy nổ lực đem những kinh nghiệm này ứng dụng vào thực tế. 

Bạn sẽ nhận được ebook này, khi bạn: (1) Hoàn tất việc share status tặng ebook trên Facebook cá nhân của bạn, (2) Để lại “Họ và Tên” kèm “Địa chỉ email” trên comment Facebook, hoặc nếu bạn không muốn chia sẻ thông tin công khai thì (3) Điền thông tin đầy đủ vào form bên dưới:

Vì lợi lạc của bạn!

YUP Education

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *