Trên thế giới này có nhiều triệu phú và tỷ phú hơn bạn nghĩ. Những con người ấy đã kiếm tiền bằng bằng nhiều cách khác nhau. Nhiều người bắt đầu bẳng cách đầu tư, mở công ty, những người may mắn hơn thì được kế thừa nó ngay từ đầu. Bên cạnh đó, có những người “khởi nghiệp thành công” chỉ với ý tưởng mà họ có, sau đó, họ thực hiện ý tưởng của mình với tất cả những gì biết được.

Gary Goldberg là một trong số đó.

gary-golbberg-mot-nguoi-khoi-nghiep-thanh-cong-300x162

Ý tưởng đến với ông nhờ vào đứa con trai của mình. Cậu bé liên tục bị bệnh. Sau nhiều lần được đưa vào bệnh viện trong một khoảng thời gian, các bác sỹ nói rằng con trai ông bị dị ứng với mạt bụi. Điều này đã thúc đẩy ông nghiên cứu sâu hơn và thành lập một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm giường nệm chống dị ứng. Ông không phải là người đầu tiên kinh doanh sản phẩm này, ông nhận thấy những sản phẩm mà ông từng tham khảo mang lại cảm giác không thoải mái khi sử dụng và khó có thể đem giặt sạch, không đem lại hiệu quả tối ưu. Sau một quá trình dài nghiên cứu, ông đã cho ra đời một loại vải chống thấm nước và thoáng khí. Và năm 2006, công ty của ông Clean Brands được phát triển.

Khách hàng lớn nhất của họ là hãng hàng không Jet Blue. Họ mua những bộ gối và chăn để sử dụng trên hàng trăm chuyến bay một ngày. Một điều khác biệt mà ông đã làm tại Clean Brands là tạo ra những sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau để ông có thể bán ở những nơi như Wal-Mart vả các cửa hàng khác như thế. Công ty của ông là một thành công lớn và mang lại giá trị hàng triệu đô la.

Sống trong sự giàu có và thành công của mình, ông vẫn luôn quản lý để giữ cho sự khiêm tốn của mình. Ông không ra ngoài và tiêu xài tiền vào những thứ xa hoa. Ông đã không mua bất kỳ nhà cửa hay những chiếc xe thời thượng hay những thứ như thế.

Khi được hỏi nếu ông có lời khuyên nào cho ai muốn là người khởi nghiệp thành công , câu trả lời của ông chính là không bao giờ được để bất kì ai ngăn cản giấc mơ của mình. Nếu bạn tin vào nó thì hãy gắn bó với nó. Khi ông mới nghĩ ra ý tưởng của mình, mọi người nghĩ ông là điên, nhưng hãy nhìn lại những gì ông có lúc này đây. Ông là một trong nhưng triệu phú của thế giới và ông đã làm được bằng chính sự nỗ lực của bản thân, ông đã là một người khởi nghiệp thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *