Câu chuyện khởi nghiệp của bạn Hồ Văn Tâm – một học viên của YUP – về ứng dụng Kết nối Luật sư. Bài được đăng trên Báo Thanh Niên.

KẾT NỐI LUẬT SƯ

Chàng trai 30 tuổi Hồ Văn Tâm (quê Nha Trang, Khánh Hòa) và các cộng sự đã cùng thực hiện và cho ra đời một ứng dụng khởi nghiệp giúp kết nối khách hàng và luật sư. Theo đó, luật sư sẵn sàng tư vấn cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

ho van tam

Ứng dụng này có tên là AloGuru. Theo Tâm, hiện nay nhiều ứng dụng khởi nghiệp phát triển và doanh nghiệp mới được ra đời, nên nhu cầu tư vấn về luật và pháp lý ngày càng cao. Ngoài ra, nhiều vấn đề “nóng” khác của xã hội cũng cần được tư vấn như hôn nhân gia đình, tranh chấp, tố tụng dân sự, hình sự…

aloguru

“Tuy nhiên, hiện giữa khách hàng và luật sư đang có một khoảng cách rất lớn. Khách thường ngại về chi phí, tìm không đúng người, ảnh hưởng sự riêng tư. Thường họ chỉ tìm đến luật sư khi sự việc trở nên nghiêm trọng, nên chi phí rất cao. Vì vậy, khách cần một sự kết nối dễ dàng, thân thiện, đáng tin tưởng, hiệu quả và chi phí thấp hơn… Đặc biệt, có thể được tư vấn bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào để tháo gỡ những trở ngại trong vấn đề về luật, pháp lý trong cuộc sống cũng như kinh doanh. Chính vì thế, mình và các cộng sự nghĩ đến việc thực hiện ứng dụng AloGuru, nhằm giúp tìm kiếm luật sư và tư vấn hiệu quả cho khách”, Tâm cho biết.

Để có được ứng dụng AloGuru như hiện nay, Tâm cùng cộng sự đã mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu độ lớn của thị trường, các đối thủ hiện tại cũng như tìm hiểu về thói quen của người dùng. “Luật là mảng ít người ứng dụng công nghệ vào, nhất là luật sư tư vấn với khách hàng thông qua video call (gọi bằng đoạn phim – PV) hầu như chưa thấy tại VN. Vì thế chúng tôi quyết định khai thác lĩnh vực này”, Tâm nói thêm.

Theo Tâm, tuy hiện nay có nhiều đối thủ cũng khởi nghiệp trong mảng luật, nhưng chỉ dừng lại ở cách làm thủ công như tư vấn thông qua hỏi đáp bằng việc soạn câu hỏi và luật sư trả lời thông qua email, hay gọi điện hẹn lịch, tư vấn thông qua điện thoại hoặc đến trực tiếp văn phòng để tư vấn… chứ chưa tư vấn trực tiếp qua video call.

Trong khi đó, AloGuru với giao diện thân thiện dễ sử dụng, nhắc lịch thông minh, hỗ trợ đa nền tảng (web và mobile app, có trên iOS lẫn Android). Khách hàng đặt lịch luật sư thông qua ứng dụng. Ứng dụng này hoàn toàn tự động hóa. Khách hàng chỉ cần đăng ký một tài khoản, sau đó chọn một luật sư theo đúng lĩnh vực cần tư vấn và đặt lịch. Hệ thống sẽ tự thông báo đến luật sư tức thời trên ứng dụng và email. Luật sư sẽ chấp nhận hoặc được quyền đổi lịch hẹn nếu thấy thời gian đó chưa phù hợp. Đến giờ hẹn, luật sư và khách hàng sẽ vào ứng dụng để trò chuyện thông qua video call. Có thể chat (tán gẫu) trong quá trình tư vấn, và đặc biệt có thể gửi file (tệp) đính kèm để xem lại hợp đồng, hoặc gửi các bằng chứng trực tiếp trong quá trình tư vấn.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/gioi-tre/ket-noi-luat-su-903729.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *