Buổi học cuối cùng của giai đoạn Training với thầy Tạ Minh Tuấn mình cảm thấy rất hài lòng. Thực sự mình cảm thấy may mắn khi tìm đúng thầy, người có thể truyền đạt lại những kiến thức hay, hữu ích cũng như những thắc mắc bao lâu nay mà đó giờ chưa tìm được câu trả lời. Không những thế, mình cảm thấy thực sự rất may mắn khi được cơ hội tiếp cận với những CEO của những DN lớn, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn tài chính DN…như thầy Tạ Minh Tuấn (CEO HELP International, BNI Vietnam Ambassador, Social Entrerpreneur), thầy Nguyễn Thanh Hà (GĐ KD Misa JSC, chủ tịch VNSON corp, chủ tịch BNI master…), thầy Trần Hùng Thiện (TGĐ GCOMM Việt Nam), thầy Trần Bằng Việt (TGĐ Taxi Mai Linh,…), thầy Trần Đình Chiến…bạn sẽ cảm thấy sao khi bạn được lắng nghe họ, những người tài giỏi và giàu kinh nghiệm truyền đạt, chia sẻ và hỗ trợ bạn giải đáp, tháo gỡ những khúc mắc trong kinh doanh và hướng dẫn bạn đi theo hướng nào tốt nhất?
10290606_542860229151563_6428780875255942447_n
Riêng mình thì mình cảm thấy trân quý những phút giây được ngồi nghe những chia sẻ của các thầy. Với mình đó là duyên lớn, may mắn lớn trong cuộc đời, đặc biệt là trong quá trình khởi nghiệp. Mình nghĩ nếu bạn nào đang nuôi một ước mơ, hoài bão khởi nghiệp, tự mình kinh doanh và muốn làm chủ mà đang cần huy động vốn, cần sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư thì các bạn nên tìm đến YUP. Mình chẳng phải PR cho Học viện bởi chẳng ai cần mình làm điều đó, mình chẳng được trả tiền cho việc này và mình cũng chẳng phải là giới truyền thông để đủ lực quảng bá. Nhưng đây là những cảm nhận thực sự của mình về Học viện. Ít ra thì tại nơi đây đã đào tạo, khai mở cho một đứa chẳng có kiến thức gì về kinh doanh như mình hiểu được công việc kinh doanh là như nào? Cách quản lý tài chính ra sao? Cách xây dựng một DN như nào?…vv… Có hàng trăm ngàn vạn kiến thức vô cùng hữu ích mà mình đang rất cần, chưa biết tìm ai để hỏi. Từ một đứa nhút nhát trở thành mạnh mẽ, tự tin, cứng cỏi hơn và dám mạo hiểm.
10369914_542860315818221_1361287010195839419_n
Nếu như bạn sợ không dám action thì ít ra bạn cũng là người có được kiến thức, không bị đánh giá thấp về tầm hiểu biết. Xã hội bây giờ rất nhiều người trẻ tài giỏi, họ hiểu biết rất rộng, nhiều khi mình cảm thấy hổ thẹn cả với các em 9X nữa cơ.
Tham gia khoá Start-up chuẩn bị bước qua giai đoạn Coaching, cảm giác mình đang thấy vừa lo lắng, hồi hộp, thử thách nhưng không kém phần thú vị. Đặc biệt nếu sau này thuyết trình Dự Án trước nhà đầu tư. Mình đang làm một việc mà mình chưa bao giờ dám nghĩ tới. Thực ra trước khi được gặp các nhà đầu tư thì DA của bạn phải thực sự có sức thuyết phục. Vì thế phải thực hành với các chuyên gia của mình đã xem có good không. Quả là không hề đơn giản tí nào, nhưng đã đi tới 1/3 đại dương rồi thì cũng phải cố nhìn tới cái đích bên kia bờ chứ sao bỏ cuộc được. Một điều mà mình rất thích ở YUP là sẽ có ban cố vấn là những chuyên gia hàng đầu về tư vấn DN “chống lưng” “bảo kê” trong vòng 2 năm để hỗ trợ một Start-up. Bởi vậy nên mình muốn chia sẻ đến những bạn nào đang có một vài ý tưởng kinh doanh cho riêng mình thì đừng tiếc gì mà không bắt đầu khởi nghiệp một cách chuyên nghiệp nhờ các thầy ở YUP “chống lưng”. Hehe!
P/s: tản mạn đim phia!
Ảnh của Maru Ko.