Thứ 5 (07/05) vừa qua tại JOLO Education số 62 Võ Văn Tần Q.3, gác lại những giây phút hồi hộp căng thẳng cho đêm GALA CHUNG KẾT sắp đến,  các bạn thí sinh “Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015” đã có một cuộc chia sẻ thân mật đầy thú vị xen lẫn những câu chuyện cảm động từ một diễn giả, một người anh có khả năng Empower người khác: anh Tạ Minh Tuấn – CEO, Founder YUP Institute.

Những năm gần đây, người người khởi nghiệp, đi đâu cũng nghe khởi nghiệp. “Startup” hiện ra như một thiên đường rất đẹp, nơi ấp ủ của bao giấc mơ, ý tưởng của người trẻ; nơi mà có thể Steve Jobs thứ 2, thứ 3, thứ n sẽ xuất hiện để thay đổi mindset mọi người.

“99% các bạn khởi nghiệp sẽ thất bại!!!” – Là 1 nhìn nhận rất thẳng thắn của ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Minh.

Sự thật là:

Những doanh nghiệp “made by Sinh viên” thường sẽ biến mất khỏi thị trường chỉ trong vòng 2-6 tháng khi khởi nghiệp.

Nhận ra được điều này, Ban tổ chức BIT FTU đã phối hợp cùng YUP Institute đem đến một buổi tư vấn “Unlimited Success” – Thành công không giới hạn – đến với các đội tham gia cuộc thi.

Ngay khi vừa xuất hiện, anh Tuấn kêu gọi mọi người vỗ tay liên tục, càng lớn càng tốt với thông điệp “Việc bạn bỏ bao nhiêu sức lực của mình để vỗ tay ngay lúc này tại nơi này, thể hiện bấy nhiêu % sự hăng hái tham gia khởi nghiệp của bạn trong thực tế cuộc sống”.

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (1)

 

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (2) Xuyên suốt chương trình, bên cạnh việc được hướng dẫn làm sao để tối thiểu hóa điểm yếu của mình và tối đa hóa điểm mạnh đồng thời nhận ra đâu là sai lầm mà chính mình gặp phải trên con đường khởi nghiệp, các bạn SV còn được tương tác trực tiếp với diễn giả bằng các câu hỏi từ đơn giản đến hóc búa xoay quanh chủ đề “Khởi nghiệp thông minh”.

Không khí trong phòng luôn được thay đổi, từ cười thả ga với những câu trả lời rất dễ thương; sôi động nhưng không kém phần hồi hộp khi tất cả cùng nhau tham gia các trò chơi để cạnh tranh tìm ra người chiến thắng xứng đáng; đến lắng đọng bởi những thất bại, câu chuyện “Tay trắng dựng nghiệp” trong quá khứ của chính anh Tuấn.

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (3)

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (4)

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đầy thú vị trong buổi tư vấn nhé.

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (5)

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (6)

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (7)

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (8)

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (9)

YUP _ Cuộc thi Tìm kiếm Ý tưởng Kinh doanh vì cộng đồng CBC 2015 (10)Hy vọng trong suốt 3 tiếng vừa qua, buổi tư vấn phần nào đã đem lại cho các đội tham gia một lượng kiến thức quý báu để khởi nghiệp thành công và bền vững, và “hâm nóng” tinh thần để ủng hộ các bạn cho đêm GALA CHUNG KẾT diễn ra vào ngày 17/05. (Xem thêm https://www.facebook.com/BIT.ftuhcmc?ref=%2Fpage_timeline_chaining%2Fwww)

Nếu thực sự yêu thích và cảm thấy “sướng” khi tham gia hội thảo cùng YUP!, sẽ tuyệt vời hơn khi bạn chia sẻ trải nghiệm, khoảnh khắc đó đến bạn bè và người thân để lan truyền tinh thần thành công không giới hạn.

Hãy share hình với caption thực chất #thanhcongkhonggioihan check in YUP Institute.

@Angel Yuppie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *