Nữ CEO muốn tạo ra một hệ sinh thái hàng không phục vụ khách hàng. Đây là khái niệm mới mẻ với khái niệm hàng không thông thường lâu nay…

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Ảnh: VTCNews

Tổng tài sản 1,94 tỷ USD, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc của Hãng hàng không Vietjet Air vừa lọt vào danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới. Tại APEC CEO Summit 2017 diễn ra sáng 9/11, vị CEO này đã có chia sẻ về chủ đề kết nối để tăng trưởng.

Vị nữ tỷ phú bày tỏ tham vọng xây dựng một hãng hàng không gọi là “consumer airlines”. Điều đặc biệt của mô hình hàng không này đó là không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách, hàng hoá mà còn tạo ra một hệ sinh thái riêng trên nền tảng công nghệ.

“Tôi gọi hãng hàng không của mình là consumer airlines. Hãng hàng không mới này sẽ cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của hành khách, ngoài ra có thể cho vay tài chính, bán bảo hiểm, thương mại điện tử…”, bà Thảo cho rằng đây là khái niệm mới mẻ so với định nghĩa hàng không lâu nay.

Nói rồi bà Thảo quay sang hỏi Phó chủ tịch Walmart, Scott Price: “Walmart có sẵn sàng để cung cấp hàng cho hàng triệu khách hàng Vietjet với yêu cầu logistics khác nhau?”.

Đáp lại, vị tỷ phú Scott Price cho biết rất sẵn sàng làm điều đó, không chỉ với khách hàng Vietjet mà còn với toàn bộ thị trường Việt Nam. Hiện Walmart chưa có hệ thống bán hàng tại Việt Nam. 

Bà Thảo nói rằng, trong 5 năm qua, hãng hàng không Vietjet đã vươn lên đứng đầu thị phần nội địa với khoảng 40%. 

Minh chứng cho điều đó, vị nữ CEO cho biết, Vietjet là công ty đa quốc gia với 30 quốc tịch khác nhau. Hiện công ty đã có 23 đường bay quốc tế và đang nỗ lực mở rộng thêm nhằm thực hiện hoá mục tiêu “kết nối bầu trời”.

Đặc biệt, bà Phương Thảo khẳng định lợi nhuận với một hãng hàng không non trẻ như Vietjet quan trọng nhưng điều công ty muốn hướng đến đó là tạo ra những giá trị mới cho cộng đồng. Theo đó chi phí đi lại, vận chuyển phải đảm bảo ở mức thấp, tiết kiệm tiền cho người dân, doanh nghiệp, qua đó là động lực kích cầu tăng trưởng kinh tế, du lịch…

CEO cũng bày tỏ tham vọng kết nối với các hãng hàng không toàn cầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Quatar thậm chí là Mỹ, châu Âu nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc đi lại thay vì chỉ đi các quãng ngắn 2-3 giờ.

Tại Việt Nam, với việc niêm yết VJC trên HOSE, bà Thảo là nữ tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay. Với tài sản gia tăng nhanh, nữ tỷ phú cũng vươn lên trở thành người giàu thứ 1.249 trên thế giới với tổng tài sản 1,94 tỷ USD, theo danh sách Forbes vừa mới cập nhật.

Sưu tầm

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

>> HỌC KHỞI NGHIỆP KINH DOANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *